fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những thay đổi đối với Công cụ Từ khoá của Google và Cách Tối đa hoá Thành công Khi Sử dụng Chúng

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Google Keyword Planner hoạt động như thế nào? Nếu đây là một câu hỏi lặp lại mà bạn đang nhập vào công cụ tìm kiếm của mình, bạn đang đọc đúng bài viết. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước nhanh chóng về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner mới.

Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này trước đây, bạn đang gặp may. Nếu bạn là một chuyên gia PPC có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận thấy rằng Google đã thực hiện một số thay đổi đối với công cụ lập kế hoạch từ khóa của họ trong năm nay.

Giờ đây, công cụ lập kế hoạch từ khóa giúp bạn khám phá các từ khóa mới và tìm kiếm các từ hoặc cụm từ có liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Điều tuyệt vời về công cụ lập kế hoạch từ khóa là bạn có được cái nhìn sâu sắc về tần suất các từ khóa được sử dụng và tìm kiếm trong các khoảng thời gian khác nhau. Bạn cũng sẽ nhận được ước tính giá thầu cho mỗi từ khóa – điều này đặc biệt hữu ích khi bạn mới bắt đầu và có ngân sách hạn chế. Bạn cần phải đưa ra quyết định sáng suốt về số tiền chi tiêu cho mỗi từ khóa.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa

Giả sử chúng tôi đang bắt đầu kinh doanh mì ống tươi ở Florida – đây là các bước bạn sẽ cần làm theo để hoàn thành nghiên cứu từ khóa thành công. Bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình và chọn “Công cụ & Cài đặt” từ menu và trên menu thả xuống trong “Lập kế hoạch”, bạn sẽ thấy “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”.

Sau đó, bạn sẽ chọn “Khám phá Từ khoá Mới”.

Tại đây, chúng tôi sẽ nhập từ khóa đại diện cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đã thêm “mì ống tươi” và địa điểm, Florida.

Trong ảnh chụp màn hình này, chúng ta có rất nhiều thông tin mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết.

Điểm đánh dấu màu vàng nhắc nhở chúng ta về nhắm mục tiêu theo vị trí, ngôn ngữ, nền tảng và khung ngày được sử dụng để xem dữ liệu cho các từ khóa này.

Liên quan: Học SEO Google có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình với ngân sách

Đánh dấu màu xanh lam là một tính năng beta mới mà Google đã bổ sung gần đây giúp nghiên cứu từ khóa dễ dàng hơn nhiều. Với tính năng mới này, thời gian dành cho công cụ nghiên cứu từ khóa của chúng tôi đã giảm đáng kể. Phần này nhóm các từ khóa theo nhãn hiệu hoặc không nhãn hiệu, loại mì ống, mì ống với rau, pho mát và các mặt hàng khác giúp tìm kiếm từ khóa chính xác dễ dàng hơn. Ví dụ: chúng tôi không muốn mì ống của mình có các cụm từ thương hiệu vì chúng tôi đang tự làm và bán, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ chọn các cửa hàng khỏi phần “Thương hiệu hoặc Không thương hiệu”.

Phần được đánh dấu màu xanh lá cây hiển thị nơi Google đã di chuyển tùy chọn từ khóa được nhóm. Bạn có thể tự mình nghiên cứu từ khóa hoặc có thể thêm từ khóa từ các từ khóa được nhóm tự động.

Nhóm các từ khóa của bạn

Khi sử dụng từ khóa, bạn có thể quyết định cách nhóm chúng. Bạn có toàn quyền kiểm soát cách bạn muốn nhóm từng từ khóa cho kế hoạch của mình. Ví dụ: chúng tôi đã chọn một số từ khóa mà chúng tôi muốn quảng cáo đại diện cho dịch vụ kinh doanh của chúng tôi, mì ống tự làm. Từ khóa được đánh dấu là từ khóa mà chúng tôi không muốn thêm vì rất có thể là một người đang tìm cách làm mì ống tự làm của riêng họ thay vì mua nó tươi. Đây là một cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa – cách khác là sử dụng các nhóm.

Tại đây bạn sẽ chuyển từ chế độ xem từ khóa sang chế độ xem nhóm:

Chế độ xem nhóm tự động nhóm tất cả các chủ đề từ khóa theo nhóm. Ví dụ: ở đây chúng ta thấy rằng tất cả các từ khóa mì ống tự làm đã được nhóm lại với nhau một cách thuận tiện. Điều này đặc biệt hữu ích khi thực hiện tìm kiếm từ khóa nhanh. Chúng tôi có thể mở các nhóm, xem xét các từ khóa và quyết định xem chúng tôi có muốn thêm chúng vào kế hoạch từ khóa hay không.

Liên quan: Leo lên Bảng xếp hạng Tìm kiếm với Khóa học SEO và SERP của Google này

Hãy nhớ rằng một số từ khóa được gắn thương hiệu có thể lọt qua kênh. Vào cuối ngày, công cụ từ khóa được tinh chỉnh vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các từ khóa mà bạn không muốn quảng cáo, chẳng hạn như hình dạng mì ống, ngon miệng và xin chào tươi, có thể được thêm làm từ khóa phủ định trên tài khoản của bạn. Sau khi chọn các từ khóa bạn muốn trong chiến dịch của mình, bạn sẽ thêm chúng vào kế hoạch của mình.

Dự báo từ khóa

Xin chúc mừng! Bạn vừa hoàn thành nghiên cứu từ khóa quảng cáo Google của mình. Giờ thì sao?

Phần “Dự báo” của công cụ lập kế hoạch từ khóa chứa ước tính lưu lượng truy cập mà chiến dịch của bạn sẽ nhận được. Trong phần này, bạn sẽ thấy rằng ước tính dựa trên thông tin được đánh dấu bằng màu vàng. Tại đây, bạn có thể thấy việc thay đổi chiến lược đặt giá thầu, vị trí, ngôn ngữ và các mục khác có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn như thế nào.

Bây giờ, đây là một bản cập nhật mới mà chúng tôi nhận thấy và sẽ quan tâm để xem cách chúng tôi có thể sử dụng tài sản mới này trong tương lai. Tôi đang đề cập đến phần dự báo vị trí mới trong công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Chúng tôi đã thay đổi vị trí thành toàn quốc để xem thêm dữ liệu vị trí.

Đã nhiều lần chứng minh rằng công cụ từ khóa của Google tiếp tục là một trong những công cụ phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo sử dụng khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Sẽ rất thú vị khi xem những loại tính năng beta nào khác mà Google sẽ tiếp tục triển khai theo thời gian.

.
Theo Rocco Baldassarre

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.