fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những điều cần thiết để trở thành CEO công nghệ hàng đầu vào năm 2023

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn có biết những gì nó cần để trở thành một CEO công nghệ hàng đầu? Nói tóm lại, các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu cần có tầm nhìn rõ ràng, tập trung cao độ vào việc thực thi và nhất quán giữa những áp lực và thách thức kinh doanh. Một nhà lãnh đạo công nghệ cũng thu hẹp khoảng cách giữa kinh doanh và kỹ thuật, hướng dẫn nhóm đạt được mục tiêu chung. Dưới đây là một vài khả năng khác cần có để được coi là một nhà điều hành công nghệ hàng đầu hiện nay:

Khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp

Ngoài việc quản lý con người, các nhà lãnh đạo công nghệ DevOps giải quyết các vấn đề kỹ thuật đầy thách thức trong khi nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Họ cũng hiểu sâu sắc các quyết định của họ ảnh hưởng như thế nào đến thành công của nhóm và cuối cùng là hoạt động kinh doanh CNTT.

Tim Cook của Apple, Satya Nadella của Microsoft, Shantanu Narayan của Adobe và Sundar Pichai của Google là những ví dụ tuyệt vời về những CEO đáng kính và có ảnh hưởng nhất thế giới. Và họ có một vài điểm chung; họ là những người lắng nghe hiệu quả, những nhà phân tích dữ liệu hiểu biết và có bản năng mạnh mẽ giúp họ trở thành những doanh nhân thành đạt.

Liên quan: 6 bí mật thành công từ các CEO công nghệ có ảnh hưởng nhất

Sử dụng robot để giảm bớt sức lao động

Các CEO hàng đầu đam mê tìm kiếm các phương pháp mới để giảm khối lượng công việc của họ một cách hiệu quả, đồng thời cố gắng hết sức có thể để cải thiện mức độ đáp ứng và đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ của họ. Trong khi tình trạng thiếu lao động là điểm nổi bật của nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch, thì robot cũng đang nhanh chóng lấp đầy khoảng trống này với kết quả tốt hơn.

Đầu tiên, họ làm nhiều công việc hơn với tốc độ và hiệu quả cao hơn. Thứ hai, chúng rất đa dạng và có thể sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất, nông nghiệp và xây dựng. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bị hạn chế về lao động nên cân nhắc sử dụng robot trong các hoạt động của họ để tăng năng suất và cải thiện hoạt động hàng ngày của họ.

Một sự tò mò tự nhiên và sẵn sàng học hỏi

Các nhà lãnh đạo hàng đầu thường tò mò và háo hức học hỏi để mở rộng tư duy của họ. Các nhà lãnh đạo công nghệ phải luôn nắm bắt việc học hỏi không ngừng để hiểu bản chất thay đổi nhanh chóng của ngành nhằm thích nghi nhanh chóng, phát triển kỹ năng và quản lý hiệu quả các nhóm của họ. Các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu cũng cố vấn cho các kỹ sư cấp dưới để giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và đáp ứng nhanh hơn nhu cầu thị trường.

Cung cấp bảo hiểm mua hàng tùy chỉnh

Các doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, bao gồm chuyến bay, bất động sản cho thuê hoặc sách, cung cấp bảo hiểm mua khi thanh toán. Và bảo hiểm trực tuyến như vậy có thể mở rộng sang các ngành mới như vận chuyển, bán ô tô, xây dựng và dịch vụ tài chính.

Các hãng bảo hiểm mới có thể sớm xuất hiện để cung cấp bảo hiểm dành riêng cho ngành. Các nhà lãnh đạo công nghệ nên khám phá những lợi ích của việc hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đó hoặc tốt hơn là tạo ra lợi ích của riêng họ.

Các nhà lãnh đạo công nghệ làm gương

Các nhà lãnh đạo thành công truyền cảm hứng cho các nhóm công nghệ của họ bằng cách lãnh đạo từ phía trước. Đưa ra đề xuất của họ cho nhóm CNTT của họ là điều cần thiết, nhưng sẽ còn hiệu quả hơn nếu thực hành những gì họ tin tưởng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ phải tìm hiểu sâu về mã.

Các CIO truyền cảm hứng cũng cộng tác tích cực, khuyến khích tinh thần đồng đội và củng cố niềm tin rằng không có vấn đề nào là không thể giải quyết được. Làm việc bên cạnh nhóm của bạn sẽ giúp bạn thể hiện quyết tâm của mình để đạt được mục tiêu chung.

Liên quan: 6 Đặc điểm quan trọng của một Giám đốc điều hành công nghệ hiệu quả

Sử dụng các mô phỏng để giải quyết các vấn đề vận hành

Một trong những cách tốt nhất để chia sẻ tầm nhìn của nhà lãnh đạo là sử dụng phần mềm mô phỏng để vạch ra các hoạt động của công ty nhằm xác định các lỗ hổng và xác định các cơ hội phát triển. Mô phỏng cũng có thể giải quyết các thách thức kỹ thuật như chuỗi cung ứng dựa vào một nhà cung cấp duy nhất.

Mặc dù hầu hết các tổ chức có thể thiếu chức năng nội bộ để thiết lập các mô phỏng như vậy, nhưng việc khám phá các khả năng là rất quan trọng. Có những công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để hình dung những cải tiến đáng kể, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thuê ngoài.

Sử dụng deepfakes dịch vụ khách hàng ảo

Nhiều khách hàng của bạn có thể không am hiểu về công nghệ và có thể không hiểu một số vấn đề kỹ thuật cũng như các giải pháp khả thi. Mặc dù một công ty có thể thuê dịch vụ khách hàng và nguồn nhân lực để giải quyết các truy vấn trực tuyến, nhưng một số công ty có thể gặp khó khăn trong việc thuê và giữ chân những nhân viên quan trọng này.

Các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu khám phá giải pháp thay thế: deepfakes ảo, là các video kỹ thuật số về bản sao con người giúp cung cấp dịch vụ khách hàng, giải trí hoặc chơi trò chơi. Các ứng dụng là vô tận và có thể giúp hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh của bạn.

Sử dụng phần mềm dự đoán để tăng năng suất

Phần mềm dự đoán sử dụng dữ liệu để dự đoán từ hoặc cụm từ tiếp theo của bạn, đó là cách các công cụ tìm kiếm như Google hoạt động. Nhưng theo nghĩa này, phần mềm cho biết mã có khả năng xuất hiện tiếp theo, do đó giúp phát triển nhanh hơn để giúp bạn tăng năng suất. Chức năng này là vô giá, đặc biệt là khi thiếu lao động và các nhà lãnh đạo công nghệ nên khám phá khả năng của phần mềm dự đoán như vậy.

Khuyến khích quyền sở hữu

Khi các nhóm CNTT có quyền sở hữu một dự án, họ đóng một vai trò không thể thiếu trong tầm nhìn tổng thể của công ty CNTT. Nhưng hãy cẩn thận để không quản lý vi mô các nhóm CNTT và các nhà lãnh đạo của họ. Thay vào đó, hãy cho phép họ lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp của họ và phát triển với tư cách là những nhà lãnh đạo.

Những nhân viên được truyền cảm hứng sẽ hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn, đồng thời, họ cũng khiến khách hàng hài lòng. Các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu cho phép nhân viên của họ mua một phần phần mềm và ứng dụng mà họ phát triển, khiến họ trung thành hơn với các giá trị, tầm nhìn và mục tiêu của công ty.

Một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng có quan điểm vững chắc về các vấn đề quan trọng, đặc biệt là về các quyết định quan trọng đối với công ty của bạn. Các nhà lãnh đạo công nghệ thành công tin tưởng vào sứ mệnh và mục tiêu của công ty và truyền đạt chúng tới tất cả các nhóm CNTT. Mục tiêu là dẫn đầu bằng ví dụ thay vì phản động.

Liên quan: Làm thế nào nhà lãnh đạo công nghệ này tìm thấy tiếng nói của mình và nắm quyền điều hành một công ty lớn

Một nhà lãnh đạo hiệu quả tập hợp các nhóm có kỹ năng cao để hỗ trợ khả năng của công ty luôn dẫn đầu cuộc chơi trong thị trường phần mềm và CNTT có tính cạnh tranh cao. Nhưng để duy trì sự phù hợp và nhất quán trong ngành, cần phải đào tạo và đào tạo lại thường xuyên để trang bị cho đội ngũ của bạn những kỹ năng mới và làm mới những kỹ năng hiện có.

Để đạt được lợi thế cạnh tranh, nhà lãnh đạo công nghệ thành công nhất là người sẽ kết hợp các giải pháp phần mềm để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của nhóm. Những giải pháp này có thể được áp dụng trong tiếp thị, cung cấp phần mềm dự đoán và chăm sóc khách hàng để phát triển ứng dụng nhanh hơn.

Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.