fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 bí quyết thành công của Upside Co-Founder

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Alex Kinnier là người đồng sáng lập và CEO của lộn ngượcmột công ty công nghệ bán lẻ giúp người tiêu dùng nhận được nhiều giá trị hơn từ những thứ họ cần, đồng thời cho phép người bán kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên mỗi giao dịch.


lộn ngược

Alex bắt đầu lập kế hoạch cho công ty của mình khi anh thấy cách Google Adwords đã cách mạng hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng lịch sử ẩn danh. Khi Google tối ưu hóa các doanh nghiệp truyền thống, việc định giá và quản lý tĩnh không hiệu quả về mặt kinh tế của họ gặp khó khăn trong việc theo kịp.

Rút ra từ kinh nghiệm làm việc của mình tại Google, Alex nhận ra rằng anh ấy có thể tạo ra những trải nghiệm mua sắm được tối ưu hóa trong các khu vực lân cận của chúng ta giống như những gì chúng ta mong đợi trực tuyến. Bảy năm sau, Upside có 50.000 địa điểm trên nền tảng của mình, tiếp cận 30 triệu người và được định giá 1,5 tỷ đô la. Dưới đây là ba điều mà Alex đóng góp vào thành công của anh ấy.

Liên quan: Internet of Things có thể không bị tiêu diệt, đây là lý do tại sao

1. Tạo dựng mô hình kinh doanh đảm bảo các bên cùng có lợi

Khi Alex thành lập Upside, anh ấy đảm bảo rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và lợi nhuận của anh ấy. Mô hình kinh doanh chia sẻ lợi nhuận của nó được cấu trúc sao cho khi Upside mang đến cho các thương gia của mình một khách hàng hoặc một giao dịch mua mà họ không mong đợi–và có thể chứng minh điều đó–công ty của anh ấy người bán chia sẻ lợi nhuận kiếm được từ giao dịch mua đó. Người dùng được hoàn lại tiền khi chọn doanh nghiệp đó và doanh nghiệp có được doanh số bán hàng có lãi hơn. Đó là một chiến thắng đôi bên cùng có lợi và Upside không được trả tiền cho đến khi cả hai kiếm tiền trước.

Liên quan: Cách mang đến cho khách hàng trải nghiệm kỹ thuật số mà họ khao khát

2. Trao quyền cho các nhóm tự suy nghĩ

Alex bắt đầu tất cả các buổi định hướng cho nhân viên mới bằng cách yêu cầu họ luôn làm những gì đúng và không nhất thiết phải làm những gì họ được bảo. Bắt mọi người làm theo mệnh lệnh có nghĩa là ít nhất 50% chất xám trong phương trình đó bị hy sinh. Nhưng vì văn hóa của Upside trao quyền cho mọi người cân nhắc về một quyết định nên nó sẽ tối đa hóa khả năng thành công của công ty. Nếu mọi người không biết đâu là quyết định đúng đắn, thì họ cần đặt câu hỏi. Điều này tạo cơ hội cho mọi người học hỏi.

3. Ưu tiên đo lường khi bạn phát triển

Alex tin rằng các doanh nhân phải ưu tiên đo lường để họ không ảo tưởng rằng họ đang tạo ra ảnh hưởng trong khi thực tế không phải vậy, hoặc phát triển văn hóa nhân cách nơi mọi người tin tưởng một cách mù quáng vào định hướng của người sáng lập. Đo lường mọi thứ, đặt mục tiêu và sau đó đo lường chống lại những mục tiêu đó để bạn có một tập hợp các yếu tố hợp lý để đánh giá liệu công việc kinh doanh của bạn có thực sự thành công hay không.

Liên quan: 13 cách để tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của bạn trong mùa lễ này

Theo Robert Tuchman

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.