fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ngắn gọn nhưng đóng gói một cú đấm, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 11

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Tỷ lệ tương tác cao và khả năng chia sẻ đã khiến video trở thành yếu tố quan trọng của các thương hiệu và khán giả. Trong cuộc thảo luận hội thảo này, được kiểm duyệt bởi Varun Duggirala, đồng sáng lập và giám đốc nội dung, The Glitch, tham luận viên Utsav Malhotra, giám đốc điều hành, Noise; Nick aka BeYouNick, người sáng tạo nội dung kỹ thuật số; Om Jha, phó giám đốc – truyền thông, PepsiCo Ấn Độ; Vishnu Kaushal, người sáng tạo nội dung và Ajit Varghese, giám đốc thương mại, Moj đã thảo luận về sự phổ biến ngày càng tăng của các video dạng ngắn, cùng với tiềm năng vốn có của chúng trong việc thúc đẩy các mục tiêu thương hiệu.

Jha chỉ ra rằng cùng với độ dài của nội dung, mức độ chú ý của người tiêu dùng, đặc biệt là đối với kỹ thuật số, cũng đã giảm xuống. “Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi thực tế là tất cả những video này đều phục vụ mục đích giải trí trước tiên và giải trí có liên quan trực tiếp đến thời gian người tiêu dùng xem video. Và người đó không quan tâm đến việc xem các video dạng dài, ”anh nói thêm.

Jha cũng nói rằng sẽ rất thú vị khi thấy nội dung định dạng ngắn tiến bộ hơn như thế nào, vì có một nhóm người cho rằng nội dung 10-15 giây là tốt nhất trong khi có một nhóm người khác tin rằng không thể giúp mọi người giải trí trong khoảng thời gian 10-15 giây.

Malhotra nói thêm rằng hệ sinh thái cụ thể này đã phát triển như thế nào. “Có hai khái niệm khác nhau ở đây đang diễn ra. Một là có sự thiên vị nhất định đối với việc chọn video đã được ưu tiên. Và sự ngắn gọn đã trở thành một tiêu chuẩn, ”ông nói. Malhotra cũng nói rằng hình thức ngắn cung cấp khả năng phân phối, đóng gói lại và sử dụng lại nội dung phát huy lợi thế của một nhà tiếp thị ngày nay.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng ở đầu bên kia của quang phổ, có sự lựa chọn có ý thức khi người tiêu dùng phản hồi một nội dung, và sau đó có sự lựa chọn về lý do hoặc cảm xúc.

Varghese nhấn mạnh nội dung dạng ngắn đã giúp nhiều người sáng tạo thể hiện bản thân, thể hiện tài năng và giúp đỡ những người thích cách kể chuyện của họ như thế nào. “Giờ đây, điều đó đã mở ra rất nhiều người sáng tạo, mọi người, bao gồm cả những người như chúng tôi, những người hiện không ngại thể hiện bản thân trên nội dung video. Đối với tôi, đó là hiện tượng số một mà chúng tôi từng thấy, ”anh nói thêm.

Nhà sáng tạo nội dung kỹ thuật số BeYouNick đã chia sẻ cách làm nội dung trước đó dễ tiếp cận hơn với những người đến từ các thành phố lớn hoặc những người có nền tảng điện ảnh hoặc thậm chí có thể là các nhà văn. Điều này ngày nay đã phát triển đối với những người sáng tạo cá nhân như anh ấy, sắp tới. “Những gì đang xảy ra là vì nội dung hình thức ngắn, mọi người từ khắp nơi trên Ấn Độ, chẳng hạn như bất kỳ người đàn ông nào ngồi ở bất kỳ ngôi làng nào vẫn có thể làm được. Và anh ấy vẫn có khán giả, điều đó vẫn ổn. Vì vậy, sự đa dạng hóa đó thực sự rất tốt, ”ông nói thêm.

Ngày nay, nhiều thương hiệu đã bắt đầu thử nghiệm âm thanh để cung cấp trải nghiệm mới cho khán giả của họ …

Kaushal đã nói về việc ngoài khoảng thời gian chú ý của con người, nhu cầu và nguồn cung cấp nội dung cũng đóng một vai trò lớn như thế nào. “Tôi cảm thấy rằng điều đang diễn ra ở đây không phải là khoảng chú ý, mà là cung cầu, bởi vì có rất nhiều người có công cụ để tạo ra những video tuyệt vời, hoặc ít nhất là thêm vào đó,” anh nói.

Nói về việc các thương hiệu sử dụng đúng từ dạng ngắn, Jha nói, “Yếu tố định hướng luôn là bất cứ điều gì khiến chúng tôi nói chuyện với nhiều đối tượng nhất có thể. Đó là những gì là một bộ lọc lớn đối với chúng tôi. Và thời điểm bạn có thể đặt bộ lọc đó, bất kỳ thứ gì có quy mô thấp hơn một chút sẽ được lọc ra. Và sau đó những gì chúng tôi còn lại, là tất cả các nền tảng được mở rộng sẽ bao gồm TV và rất nhiều nền tảng trên kỹ thuật số. ”

“Nếu bạn xem đoạn video ngắn đầu tiên và điều quan trọng nhất trong đầu tôi là tiếp thị người ảnh hưởng. Bây giờ, thực tế là ứng dụng video ngắn đã xuất hiện nhờ sức mạnh của người sáng tạo và sức ảnh hưởng, tôi nghĩ các thương hiệu có thể sử dụng bộ dữ liệu đó làm bộ dữ liệu như một vật phẩm lớn nhất để tiếp thị thương hiệu, bởi vì mỗi người trong số những người có ảnh hưởng này hoặc mỗi người trong số họ Varghese nói.

Nói về vai trò của ngôn ngữ trong nội dung định dạng ngắn và dài, Malhotra chia sẻ, “Vào cuối ngày, đó là việc bạn đang nói chuyện với ai. Và đó là nơi mà ngôn ngữ bắt đầu phát huy tác dụng. Vì vậy, ý tưởng thực sự là để chúng tôi có thể xác định ngôn ngữ nào phù hợp với người tiêu dùng mà bạn đang cố gắng nói chuyện. ” Ông nói thêm rằng điều quan trọng là phải hiểu rằng ngôn ngữ tiêu dùng đã thay đổi và khả năng lãng mạn một chủ đề cụ thể trong thời gian dài hơn đã bị thu hẹp.

“Khi bạn nói về cách điều này ảnh hưởng đến chúng tôi, tôi nghĩ điều quan trọng là phải tìm ra cách điều này đóng vai trò quan trọng trong kênh tiếp thị,” Malhotra nói thêm. Ông nói rằng thông thường, đó là phần trên cùng của kênh, nơi thông điệp thương hiệu bắt đầu đến và người ta bắt đầu cắt bỏ phần đuôi dài ra chỉ để nhận ra rằng có các phương tiện khác nhau hỗ trợ các phần khác nhau của kênh.

Kaushal tiếp tục chia sẻ những điểm anh ấy ghi nhớ trước khi sản xuất một nội dung cụ thể. Nói về Instagram, anh ấy nói, “Mỗi công cụ trên Instagram đều có một mục đích cụ thể, ngay từ câu chuyện, cuộn trên IGTV đến bài đăng, tiểu sử của bạn, mọi thứ đều có mục đích cụ thể.” Anh ấy nói thêm rằng nội dung cần phải liên quan đến công cụ đang được sử dụng, vì vậy một bài đăng tĩnh về một câu chuyện không có ý nghĩa cho đến khi có một câu chuyện được kể.

Nick đã thêm vào bài chia sẻ này rằng công thức để làm nội dung có thương hiệu là tạo ra một nội dung nổi bật, có tổ chức. Anh cũng cho rằng điều quan trọng là phải đúng với nội dung.

Các nền tảng OTT đang áp dụng công nghệ để hiểu được xu hướng tiêu dùng và xu hướng nội dung của người tiêu dùng …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.