fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thế vận hội có một sức hút đặc biệt đối với không chỉ người hâm mộ mà còn cả các nhà tiếp thị, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 11

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ngay tại đất nước cuồng cricket như Ấn Độ, Thế vận hội Olympic vẫn có sức hút đặc biệt trong lòng người hâm mộ.

Mustafa Ghouse, Giám đốc điều hành của JSW Sports, cho biết Thế vận hội từ quan điểm của một nhà tài trợ là “viên ngọc quý” của việc liên kết với thể thao. “Các kế hoạch tiếp thị và tầm nhìn của chúng tôi không chỉ dành cho thời điểm Thế vận hội đến gần. Chúng tôi làm việc này quanh năm. Ví dụ, chiến dịch ‘Rukhna Nahi Hai’ đã được lên ý tưởng trước Rio 2016 và là một phần của hoạt động truyền thông và tiếp thị của chúng tôi trong suốt chu kỳ, “ông nói. “Đối với Tokyo 2020, chúng tôi có các vận động viên đại diện cho đất nước trong các môn quyền anh, đấu vật, judo, điền kinh và chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với liên đoàn bắn súng. Việc lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố: Nguồn nhân tài, khả năng thành công, v.v. ”

Abhishek Madhavan, phó chủ tịch cấp cao, phụ trách tăng trưởng và tiếp thị, MPL, cho biết chiến dịch ‘Fan Bann Jaaoge’ của họ là một lời kêu gọi rõ ràng để cả nước xích lại gần nhau như một. “Chúng tôi đã hợp tác với những người sáng tạo như Humans of Bombay để kể những câu chuyện của các vận động viên vô địch của chúng tôi; ông nói. Một số vận động viên được giới thiệu trong loạt trận này là vận động viên cử tạ huy chương bạc Tokyo 2020 Mirabai Chanu, đội trưởng đội khúc côn cầu Rani Rampal, cung thủ Deepika Kumari, vận động viên khúc côn cầu Lalremsiami, vận động viên điền kinh Bhavani Devi và vận động viên ném bóng Tajinder Singh Toor.

MPL, công ty cũng đã tài trợ cho đội tuyển Ấn Độ, cho biết mục tiêu của họ không chỉ là Thế vận hội Tokyo, và họ muốn làm cho các môn thể thao dễ tiếp cận và hòa nhập hơn cho tất cả người dân Ấn Độ. “Mục tiêu của chúng tôi là dân chủ hóa thể thao. Cùng với IOA, chúng tôi hy vọng sẽ phát triển và quảng bá thể thao, cả thể chất và kỹ thuật số, trên khắp Ấn Độ. Chúng tôi muốn tận dụng Thế vận hội như một phương tiện để nâng cao nhận thức về các vận động viên ưu tú, những người đã vượt qua ranh giới thể thao của họ và đạt được những cột mốc quan trọng, ”Madhavan cho biết thêm.

Các thương hiệu nhỏ hơn đang làm việc với các vận động viên theo nhiều cách khác nhau, như trao cho họ quyền sở hữu hoặc vai trò trong việc phát triển sản phẩm và đang chú ý nhiều hơn đến câu chuyện cá nhân của họ …

INOX Leisure cũng đang tài trợ cho đội Ấn Độ ở Tokyo. Giám đốc điều hành Alok Tandon nói, “Liên kết với một sự kiện như Thế vận hội không chỉ là về khả năng hiển thị hoặc quảng bá, mà còn là danh dự và uy tín. Các sự kiện thể thao luôn là nền tảng tuyệt vời để tiếp thị, nhờ vào lượng khán giả mà họ cung cấp. Nhưng khi đó là Thế vận hội, cả nước nhìn vào các vận động viên và ủng hộ họ để biểu diễn. Điều này làm cho sự kiện và quá trình xây dựng nó trở nên rất thú vị. ”Xây dựng chiến dịch
BPCL đã xây dựng chiến dịch của mình xung quanh bảy vận động viên đại diện cho Ấn Độ ở Tokyo: Deepika Kumari và Atanu Das trong môn bắn cung; Lalit Updhyay, Virendra Lakra, Harmanpreet Singh, Vivek Sagar Prasad và Varun Kumar, tất cả các thành viên của đội khúc côn cầu nam.

“Lòng trung thành và sự tôn thờ dành cho các vận động viên của chúng tôi cũng như cảm giác tự hào đạt đến cơn sốt bốn năm một lần. Thế vận hội được nhiều người theo dõi: Không chỉ những người hâm mộ thể thao, mà tất cả mọi người, ”Abbas Akhtar, tổng giám đốc PR & Brand của Bharat Petroleum cho biết. “Họ đều là một phần của gia đình Bharat Petroleum.”

INOX Leisure, trong khi đó, có ngôi sao bóng bàn Manika Batra, và các võ sĩ quyền anh MC Mary Kom và Vikas Krishan Yadav. Tandon nói: “Tất cả các vận động viên Ấn Độ đều có một khí chất khiêm tốn nhưng có tác động độc đáo, điều này gây được ấn tượng tốt với khán giả thời đại mới.

Bắt kịp phong cách
Raymond Lifestyle Business đã liên kết với IOA trong bốn năm qua và là đối tác phong cách cho đội tuyển Ấn Độ tại Asiad và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung. “Không giống như các môn thể thao khác, nơi các vận động viên chơi có thu phí, Thế vận hội là để giành chiến thắng cho đất nước. Do đó, việc tạo dựng đội ngũ quốc gia cũng được thực hiện với rất nhiều niềm tự hào và lòng yêu nước, ”S Ganeshkumar, COO của công ty cho biết.

“Hơn nữa, đây là kỷ niệm trăm năm Ấn Độ gửi một đội đến OIympics. Sau đó, ngắn gọn của chúng tôi là xây dựng một câu chuyện đơn giản về Thế vận hội, mô tả không chỉ niềm đam mê của họ mà còn cả cảm giác được khơi dậy khi họ tô điểm cho bộ đồng phục được thiết kế hoàn hảo với biểu tượng ba màu và Olympic của Ấn Độ. ”

Namrata Parekh, đồng sáng lập và giám đốc, Meraki Sport and Entertainment, cho biết mỗi kỳ Thế vận hội đều có ý nghĩa lớn hơn về sự nhiệt tình và quan tâm từ các thương hiệu. “Tuy nhiên, một hiệp hội theo chủ đề, bắt đầu vài tuần trước Thế vận hội, không hiệu quả như một cách tiếp cận dài hạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên khách hàng của mình xác định các vận động viên tiềm năng và suy nghĩ lâu dài, điều này sẽ cho phép họ làm chủ câu chuyện, ”cô nói.

Chọn một khuôn mặt
Các hiệp hội dài hạn cũng có thể bao gồm cơ cấu tiền thưởng cho các bằng cấp hoặc huy chương được thực hiện trong thỏa thuận, đóng vai trò như một động lực cho các vận động viên, cho phép thương hiệu xây dựng một biện pháp bảo vệ nếu các vận động viên không đủ điều kiện. “Các hiệp hội ngắn hạn, như các thương hiệu đang tìm cách tận dụng Thế vận hội, hãy xem xét các vận động viên nội trú, những người đã đủ điều kiện hoặc chắc chắn. Những điều này không kéo dài quá 6-12 tháng, ”Parekh giải thích.

Các thương hiệu quan tâm đến việc đăng ký các vận động viên phù hợp với triết lý của họ và họ cũng có thể xem xét cách vận động viên hoặc câu chuyện của anh ấy / cô ấy có thể được lồng ghép vào các chiến dịch của họ. “Trong khi các vận động viên lần đầu tiên có những câu chuyện chưa biết mạnh mẽ mà các thương hiệu có thể tận dụng, các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đã có sẵn một nguồn cảm xúc sẵn có. Vì vậy, việc xác nhận một vận động viên hẹn giờ đầu tiên hay một vận động viên dày dạn kinh nghiệm phụ thuộc vào mục tiêu của thương hiệu, ”Parekh cho biết thêm.

Đại dịch có thể đã khiến Thế vận hội bị trì hoãn một năm, nhưng không nhất thiết ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của các vận động viên hàng đầu. Parekh nói: “Ngày nay, chúng tôi có nhiều thương hiệu hợp tác với đội ngũ Ấn Độ hơn so với năm 2016. Tại Rio, có 12 thương hiệu mà IOA hợp tác, con số này đã tăng lên 25 cho Tokyo.

Hơn nữa, JSW Sports và Edelweiss nói rằng họ đã tăng gấp đôi chi tiêu kể từ năm 2016.

Cam kết lâu dài
Abhishek Gupta, CMO, Edelweiss Tokio Life Insurance, cho biết họ đã hợp tác với các vận động viên có tầm nhìn dài hạn. “Hành trình của chúng tôi bắt đầu bằng việc hợp tác với Olympic Gold Quest, để hỗ trợ các vận động viên nữ như Ayonika Paul, Mary Kom và PV Sindhu [who has won a bronze], trước khi họ được công nhận. Và chúng tôi đã ký kết điều này bằng mối quan hệ đối tác lâu dài với IOA để hỗ trợ các vận động viên của chúng tôi cho Đại hội Thể thao Quốc gia, Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2018, Đại hội Thể thao Châu Á 2018 và Thế vận hội 2020, ”ông nói.

Công ty đã tham gia quảng cáo OOH thời gian qua. Nhưng lần này, với việc khán giả tương tác với Trò chơi trực tuyến, họ đã chuyển sang chế độ kỹ thuật số. “Kỹ thuật số luôn là phương tiện được chúng tôi lựa chọn và năm vừa qua đã củng cố giá trị của nó. Lần này, bản tóm tắt của chúng tôi với cơ quan sáng tạo là lý tưởng hóa một chiến dịch kỹ thuật số sẽ tương tác hiệu quả với các bên liên quan của chúng tôi. Đây là cách chúng tôi nghĩ ra chiến dịch #TonsOfWeight. Hy vọng của chúng tôi là khuyến khích khán giả lấy một trang trong sách vận động viên và nâng tạ hàng ngày, ”anh nói thêm.

JSW Sports ‘Ghouse tiết lộ rằng họ điều hành một chương trình Olympic toàn diện, hợp tác chặt chẽ với Bộ Thể thao, Cơ quan Thể thao của Ấn Độ, Liên đoàn Quốc gia và IOA. “Tính trung thực của thông điệp của chúng tôi đã đưa chúng tôi vào một vị trí tốt, vì vậy chúng tôi rất vui khi thấy nó được thể hiện trong toàn bộ OIympics,” anh ấy nói thêm.

Khi Tokyo 2020 kết thúc, các nhà tài trợ và nhà quảng cáo sẽ phải tự hỏi: Liệu hiệp hội có phải là một đề xuất chiến thắng?

Phán quyết công khai toàn cầu về sự cao cả của Domino là nó thực sự rất chu đáo với chuỗi cửa hàng pizza để cung cấp chiếc bánh pizza trọn đời miễn phí cho người đoạt huy chương bạc …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.