fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sức mạnh của ảnh hưởng xã hội

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Khái niệm rằng mọi người sao chép hành động của người khác trong một số tình huống nhất định rất quan trọng trong việc tận dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội trong hoạt động tiếp thị của bạn.

Ngày 3 tháng 8 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hãy tưởng tượng bạn đang ở một thị trấn nhỏ, đi công tác xa và bắt đầu đói. Bạn nhận thấy có hai nhà hàng ở quảng trường thành phố: Một nhà hàng có hai chiếc ô tô trong bãi đậu xe – bạn đang đoán một người phục vụ và xe của người nấu ăn – và nhà hàng kia có 20. Bạn sẽ đi với nhà hàng nào?

Bộ não của bạn rất có thể sẽ chọn phương án an toàn hơn, và bất kể họ có gì đặc biệt vào tối nay, bạn sẽ đi với phương án có nhiều ô tô.

Tại sao chúng ta làm việc này?

Nhà hành vi xã hội Robert Cialdini gọi hành vi này của con người là “ảnh hưởng xã hội mang tính thông tin”. Đó là khái niệm mà mọi người sao chép hành động của người khác trong một số tình huống nhất định vì mong muốn an toàn. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ mua thứ gì đó trực tuyến có nhiều đánh giá hơn thứ khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi hỏi, “Bạn đang mặc gì?” cho bạn bè của chúng tôi trước khi đi đến một sự kiện mới. Đó cũng là lý do tại sao hầu hết đợi người khác đứng dậy trước khi họ đứng trong nhà thờ để hát.

Chúng tôi tự bảo vệ mình bằng cách chọn điều gì đó mà người khác đã làm trước chúng tôi, nhưng nó còn hơn cả một sự thức tỉnh về lý do tại sao bạn rất có thể cổ vũ cho đội mà bạn làm. Đó là về cách tận dụng sự phát triển bên trong công ty của bạn bằng cách sử dụng hiện tượng này.

Liên quan: Thu hút khách hàng giàu có trên phương tiện truyền thông xã hội

Dưới đây là bốn cách để tận dụng thông tin ảnh hưởng xã hội.

1. Kể những câu chuyện về khách hàng của bạn trong bản tiếp thị của bạn

Khi bạn đang giới thiệu những gì bạn làm / bán / cung cấp, hãy chia sẻ những câu chuyện của chính khách hàng của bạn để làm ví dụ về cách những gì bạn bán mang lại những gì bạn hứa. Càng cụ thể càng tốt vì mỗi lần bạn thêm các con số thực tế và chi tiết cụ thể, nó sẽ cung cấp bằng chứng xã hội.

2. Phỏng vấn khách hàng trong nội dung của bạn

Làm nổi bật khách hàng trước đây và khách hàng hiện tại của bạn trong nội dung của bạn thường xuyên. Chúng tôi tổ chức một cuộc phỏng vấn mỗi tháng với một trong những khách hàng huấn luyện của chúng tôi, giúp họ thu hút sự chú ý và giới thiệu kiểu người làm việc với chúng tôi. Điều này tạo ra sự quan tâm đến những gì chúng tôi làm và giúp khách hàng tiềm năng của chúng tôi thấy họ đang làm việc với chúng tôi.

3. Giải thưởng

Giới thiệu những câu chuyện thành công tốt nhất của bạn và cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn điều gì đó để tìm kiếm và khách hàng mới một con đường thành công rõ ràng. Chúng tôi đã sử dụng thành công các giải thưởng trong chương trình huấn luyện của mình, giới thiệu các sinh viên sau khi họ đạt được năm con số về doanh số, và sau đó là sáu và bảy, tất cả đều từ một chương trình trực tuyến mà họ đã tạo với chúng tôi. Nó vô cùng mạnh mẽ trong việc không chỉ mang lại sự công nhận cho chương trình mà còn truyền cảm hứng cho học sinh tự mình thực hiện bước tiếp theo.

4. Tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội của bạn

Nếu bạn truy cập trang truyền thông xã hội của một người và họ chỉ có 43 người theo dõi, điều đó không khiến bạn hoàn toàn tin tưởng rằng họ là người có thẩm quyền tối cao về những gì bạn đang tuyển dụng. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của bạn. Mọi người muốn làm việc với sự lựa chọn “theo yêu cầu” cho thị trường ngách của họ. Có một lượng lớn người theo dõi và bằng chứng xã hội sẽ tăng sức thuyết phục để khách hàng tiềm năng thực hiện bước tiếp theo với bạn. Nhiều người theo dõi hơn thúc đẩy tương tác với bài đăng, tạo niềm tin tức thì cho những người mới xem bài đăng của bạn trong nguồn cấp tin tức của bạn. Chúng tôi đã dạy cách nhanh chóng thu hút người theo dõi trong một thời gian dài và thật đáng kinh ngạc khi thấy sự thay đổi nhanh chóng trong thành công trực tuyến với những sinh viên của chúng tôi, những người thực hiện thay đổi.

Liên quan: Làm thế nào để biến danh sách nhỏ của bạn thành một buổi ra mắt lớn

Cho dù bạn tận dụng nhiều chiến lược ảnh hưởng xã hội hay chỉ bắt đầu với một chiến lược, thì sức mạnh phi thường trong việc làm nổi bật những người đã chọn hợp tác kinh doanh với bạn trước khi những người khác làm. Hãy thử ảnh hưởng xã hội như điểm đòn bẩy cuối cùng để tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

.
Theo Kim Walsh Phillips

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.