fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nga tấn công Big Tech với khoản phí mới vì không xóa nội dung

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Facebook, Google, Telegram và Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về các khoản phí được báo cáo.

Hãng thông tấn Interfax đưa tin, Nga đã đệ trình các cáo buộc mới đối với Facebook, Google, Telegram và Twitter vào hôm thứ Hai, cáo buộc họ không xóa được nội dung bị coi là bất hợp pháp.

Trong những tháng gần đây, Moscow đã thực hiện các bước để điều chỉnh và kiềm chế quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ và truyền thông xã hội, mà Điện Kremlin nói là nhằm ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề của Nga, áp đặt hàng loạt khoản tiền phạt và làm chậm dịch vụ.

Facebook, Google, Telegram và Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về các khoản phí được báo cáo.

Vào năm 2019, một chỉ thị của Liên minh Châu Âu đã cho phép các công ty web khổng lồ về quyền truyền thông được bồi thường cho nội dung của họ để đảm bảo bồi thường tốt hơn cho nội dung tin tức …

Interfax trích dẫn văn phòng báo chí của họ cho biết, 3 cáo buộc hành chính liên quan đến việc không xóa nội dung đã được đăng ký chống lại Google của Alphabet tại Tòa án quận Tagansky ở Moscow, Interfax trích dẫn văn phòng báo chí của họ, trong đó gã khổng lồ công nghệ phải đối mặt với khoản phạt tổng cộng 12 triệu rúp (166.210 USD).

Tòa án không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Google đã bị phạt vào tháng trước vì các bài đăng mà Moscow nói rằng khuyến khích trẻ vị thành niên tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp vào tháng 1, khi người dân trên khắp nước Nga xuống đường ủng hộ nhà phê bình Điện Kremlin Alexei Navalny sau khi anh ta bị giam giữ.

Ứng dụng nhắn tin Telegram cũng phải đối mặt với ba khoản phí, Interfax cho biết, và tổng số tiền phạt lên tới 16 triệu rúp.

Hai cáo buộc đã được đăng ký chống lại cả Facebook và Twitter, vốn đã được đặt trong tình trạng giảm tốc độ trừng phạt ở Nga kể từ tháng Ba.

Mỗi người phải đối mặt với khoản tiền phạt tối đa là 8 triệu rúp.

Dự luật sẽ buộc các công ty công nghệ nước ngoài phải thành lập văn phòng địa phương hoặc đối mặt với các biện pháp trừng phạt lên tới lệnh cấm hoàn toàn …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.