fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Truyền thông xã hội có vẻ giống như ‘Chén thánh’, nhưng chiến lược tiếp thị này còn quan trọng hơn

0 41

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 29 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hãy hình dung bối cảnh: Đó là năm 2021, và sự rộng lớn và phổ biến của tiếp thị kỹ thuật số đang cung cấp cho các doanh nhân rất nhiều cơ hội và khả năng tiếp cận đối tượng hàng trăm nghìn, nếu không phải là hàng triệu, khách hàng tiềm năng, tất cả đều bằng sự thúc đẩy của một cái nút.

Khi Facebook ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004, nó thực sự là người đầu tiên thuộc loại này. Trước đó, chúng tôi đã có MySpace và một số nền tảng khác mà tôi chưa từng nghe đến (Friendster hoặc Hi5, bất cứ ai?), Nhưng không ai trong số họ có thể tạo ra tác động như Facebook đã làm, và vẫn còn.

Kể từ Facebook, chúng tôi đã thấy sự ra mắt của Instagram vào năm 2010 và TikTok vào năm 2016, cộng với việc bổ sung Instagram Reels vào năm 2020. Chưa kể đến các nền tảng khác như Snapchat và Clubhouse, tất cả đều cho phép chúng tôi tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Trong 19 năm qua, tất cả chúng ta đều có được sự sang trọng khi có thể giao tiếp trực tiếp với người hâm mộ, khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình theo cách chưa từng có trước đây. Nhưng trước khi phương tiện truyền thông xã hội ra đời, các doanh nghiệp và thương hiệu được xây dựng theo cách “cổ lỗ sĩ”, sử dụng các kỹ thuật tiếp thị truyền thống hơn, chẳng hạn như quảng cáo và mạng mặt đối mặt.

Liên quan: Đây là cách bạn có thể có một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hoàn hảo

Phương tiện truyền thông xã hội có vẻ giống như Chén Thánh

Khi thế giới trở nên số hóa hơn, các công cụ như quảng cáo trực tuyến, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và tiếp thị qua email ngày càng trở nên phổ biến và mang đến cho các doanh nhân và thương hiệu cơ hội tiếp cận đối tượng rộng hơn. Dữ liệu dễ theo dõi hơn và các chỉ số và thông tin chi tiết cho phép bạn tính toán lợi tức đầu tư của mình.

Đối với nhiều doanh nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp, mạng xã hội dường như giống như Chén Thánh. Bạn không chỉ có thể xây dựng khán giả và tương tác và tương tác với những người theo dõi của mình mà còn hoàn toàn miễn phí tại thời điểm tham gia. Tất nhiên, bây giờ bạn có thể đầu tư vào quảng cáo trên tất cả các kênh truyền thông xã hội, nhưng đối với một người hoàn toàn mới trong thế giới kinh doanh, mạng xã hội là một nơi hợp lý để bắt đầu.

Tuy nhiên, có một mảnh ghép còn thiếu ở đây. Một phương thức đã cũ như thời gian, nhưng có sức mạnh mạnh mẽ khi nói đến việc chia sẻ thông điệp, nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng dựa trên yếu tố tin tưởng. Và đó là quan hệ công chúng.

Mọi điều bạn nói và làm đều là PR

Quan hệ công chúng tồn tại để bạn có thể giao tiếp với khán giả của mình. Nếu bạn Google “quan hệ công chúng”, bạn sẽ tìm thấy định nghĩa của Wikipedia: “Quan hệ công chúng là hoạt động quản lý có chủ ý việc phát hành và lan truyền thông tin giữa một cá nhân hoặc tổ chức và công chúng, nhằm tác động đến nhận thức của công chúng.”

Vì vậy, về cơ bản, mọi thứ bạn nói và làm đều là PR, nhưng nền tảng mà bạn chia sẻ thông điệp của mình sẽ thay đổi. Các công cụ bạn sử dụng để chia sẻ các thay đổi thông điệp của mình. Nhưng thông điệp vẫn như cũ. Nhìn chung, khán giả của bạn vẫn như cũ, nhưng nơi họ đi chơi có thể thay đổi, dựa trên sự ra mắt của các nền tảng mới hoặc sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng hiện có, chẳng hạn như YouTube và podcast.

YouTube ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 và podcast ra mắt một năm trước đó vào năm 2004, tuy nhiên chúng chỉ thực sự bùng nổ như một công cụ kinh doanh trong vài năm qua, mang đến cho các doanh nhân và công ty khởi nghiệp cơ hội tạo thông báo nội dung mà khách hàng lý tưởng của họ sẽ yêu thích nội dung sau đó có thể được sử dụng lại trên các kênh truyền thông xã hội.

Liên quan: Muốn Thực hiện Thúc đẩy Quan hệ Công chúng? Đầu tiên hãy tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội.

Trở lại năm 2004, khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp PR, thực sự chỉ có ba loại phương tiện truyền thông để quảng cáo: báo in, TV và radio. Tiêu đề trực tuyến được coi là có mối liên hệ kém với bản in, vì vậy chúng tôi hiếm khi bận tâm đến việc quảng cáo cho họ vì khách hàng không thấy giá trị trong đó ôi sao thời thế đã thay đổi!

Tuy nhiên, vì có ít sự lựa chọn hơn nên việc xây dựng mối quan hệ với các nhà báo và làm việc trên các ý tưởng về tính năng và nội dung với họ dễ dàng hơn. Theo thời gian, bối cảnh truyền thông đã thay đổi, và trực tuyến bắt đầu có tác động lớn và podcast cũng như các kênh YouTube trở thành bất động sản hàng đầu.

Giờ đây, có nhiều sự lựa chọn hơn khi nói đến việc tiếp cận quảng cáo, vì vậy, mặc dù bạn có thể không coi phương tiện truyền thông xã hội, YouTube hoặc podcast là phương tiện truyền thông điển hình của mình, nhưng chúng vẫn được khách hàng lý tưởng của bạn sử dụng, vẫn bao gồm các chủ đề bổ sung cho những gì bạn làm, và họ vẫn có một lượng khán giả sẵn sàng gồm những người hâm mộ trung thành mà bạn có thể (và nên) khai thác. Làm sao? Rất đơn giản, bằng cách quảng cáo chiêu hàng.

Một phần nội dung có thể được chia sẻ và chia sẻ lại

Cách bạn tự giới thiệu mình với một người dẫn chương trình podcast giống hệt như cách bạn tự giới thiệu mình với một nhà báo. Đó là một chiêu PR và một kỹ năng mà những người làm công tác quảng cáo đã mài giũa trong nhiều thập kỷ. Bây giờ, một trong những sức mạnh hoàn toàn tuyệt vời, nhưng thường bị bỏ qua, của PR là bạn có thể lấy một phần nội dung và chuyển tải nó đến hàng triệu người chỉ trong một lần. Không có hình thức giao tiếp nào khác cho phép bạn làm điều đó.

Có thể mất thời gian để xây dựng và thực hiện kế hoạch PR của bạn. Bạn có thể không thấy bất kỳ nội dung nào được xuất bản hoặc phát sóng trong ba đến bốn tháng, nhưng khi nó đến, rất đáng để chờ đợi, vì nội dung của bạn có khả năng được xem hoặc nghe bởi hàng trăm nghìn, nếu không phải là hàng triệu khách hàng lý tưởng tiềm năng và khách hàng. Chỉ cần nghĩ về lượng phát hành của một ấn phẩm in, sau đó tăng gấp ba lần để có được phạm vi tiếp cận trung bình.

Hãy nghĩ về quy mô khán giả của một podcast, sau đó nghĩ xem bạn có thể tiếp cận thêm bao nhiêu người bằng cách chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. Và sau đó, hãy nghĩ xem bạn sẽ tiếp cận được thêm bao nhiêu người khi người dẫn chương trình chia sẻ nó trên các kênh truyền thông xã hội của họ. Đột nhiên, một phần nội dung có thể được chia sẻ và chia sẻ lại, để lại dấu ấn kỹ thuật số và đường dẫn có thể dẫn đến nhiều người hơn nữa đến với doanh nghiệp của bạn.

Liên quan: Làm thế nào để tận dụng mối quan hệ công chúng mà không phải hy sinh lời kể của riêng bạn

Đây là một lý do khác tại sao PR là một công cụ mạnh mẽ và có ảnh hưởng bởi vì những gì bạn làm bây giờ có thể tìm kiếm được mãi mãi. PR không phải lúc nào cũng dễ đo lường, điều này có khả năng làm giảm tỷ lệ ROI, nhưng nó vẫn là một chiến thuật nên được sử dụng và là một cơ bắp cần được linh hoạt, như một phần trong chiến lược truyền thông của bạn.

PR là một cách khác để vận chuyển doanh nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn của bạn đến với nhiều đối tượng hơn, đối tượng đã được xây dựng và trau dồi trong nhiều thập kỷ, đã biết, thích và tin tưởng cửa hàng cũng như nội dung mà họ sản xuất.

Vì vậy, lần tới khi bạn quyết định bỏ tất cả trứng vào một giỏ và tập trung toàn bộ sự chú ý vào một công cụ tiếp thị cụ thể hoặc một nền tảng cụ thể, hãy hỏi xem có cách nào hiệu quả hơn để chia sẻ thông điệp của bạn để thu hút hàng trăm nghìn người , nếu không phải là hàng triệu, khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn. Câu trả lời, trong trường hợp bạn bỏ lỡ, đó là PR.

.
Theo Laura Perkes

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.