fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

NFT đã mở rộng thị trường cho tất cả mọi người

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Là một người quan tâm đến nghệ thuật một thời gian, tôi luôn thấy rằng đó là một không gian khó khăn để điều hướng.

Những người buôn bán tác phẩm nghệ thuật, người trưng bày, người giám tuyển và một số tầng lớp tinh hoa được chọn lọc đã kiểm soát quyền truy cập từ lâu, đóng vai trò như những người gác cổng đối với cả tri thức và thị trường.

Và đó có nghĩa là cách duy nhất bạn có thể tìm thấy một nghệ sĩ đang lên là một cuộc gặp gỡ tình cờ với một người phù hợp. Nhưng trong thế giới nghệ thuật chặt chẽ – một thế giới chủ yếu xoay quanh chính nó – thì cơ hội của điều đó là gì?

Đó là lý do tại sao người mua, cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, vẫn có số lượng nhỏ trong nhiều thập kỷ. Nhưng bây giờ, một phần không nhỏ nhờ sự gia tăng của NFT, mô hình đang thay đổi. Nhà tài phiệt nghệ thuật không còn nắm giữ chìa khóa của đế chế.

Blockchain đã cho chúng tôi những người ngoài cuộc.

Liên quan: NFT là gì? Bên trong Cảm giác tiền điện tử hàng tỷ đô la tiếp theo.

NFT đã dân chủ hóa thị trường nghệ thuật

Một làn sóng khởi nghiệp đã xâm nhập vào không gian nghệ thuật trong thập kỷ qua.

Các công ty đã huy động được hàng tỷ USD, được giao nhiệm vụ chuyển đổi một lĩnh vực mà nhiều người coi là bị cản trở bởi sự kém hiệu quả, thiếu minh bạch và thiếu quy định.

Giờ đây, chúng ta đang thấy những đổi mới như trình theo dõi xuất xứ, hệ thống quản lý thu thập và phòng trưng bày ảo đã đại tu một ngành từng bị đóng băng trong thời gian, với nhiều tiến bộ được NFT hỗ trợ – và công nghệ này hứa hẹn sẽ tác động đến tất cả mọi người.

Cho dù bạn là nghệ sĩ, người vẽ tranh, đại lý hay nhà đấu giá, thì không có lối thoát nào cả. Và đó là điều rất thú vị.

Thông qua sự gián đoạn kỹ thuật số này, chúng ta đang thấy sự dân chủ hóa toàn bộ thị trường nghệ thuật khi các vòng tròn nhỏ mở rộng thành các cộng đồng Discord quy mô thành phố, với các nhà đầu tư hiểu biết luôn tìm thấy những cơ hội thú vị.

Và khi các thị trường NFT mọc lên khắp không gian, người mua nhận thấy việc tham gia thị trường dễ dàng hơn bao giờ hết – trong khi các nghệ sĩ kinh ngạc theo dõi khi khán giả của họ tăng từ vài lên hàng nghìn, thường chỉ trong một đêm. Nếu từng có một cuộc trưng bày để loại bỏ người trung gian, thì nghệ thuật sẽ là nó.

Và NFTs đang đóng vai trò hàng đầu.

Liên quan: Bất cứ điều gì có thể trở thành một NFT? Đây là những gì bạn cần biết.

Mọi nghệ sĩ đều có lợi

Quan trọng hơn hết, NFTs mở ra một con đường khác cho các nhà quảng cáo khám phá, mang đến cho các nghệ sĩ truyền thống và tiến bộ một cách thử nghiệm với các phương tiện mới.

Chỉ cần nhìn vào tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời Andre Monet.

Phong cách chữ ký của Monet bao gồm sự kết hợp của văn bản, kết cấu và màu sắc, pha trộn một ảnh cắt dán của báo và sách cũ để mang lại những khuôn mặt dễ nhận biết ngay lập tức.

Anh ấy sử dụng phương tiện với độ chính xác khéo léo đến mức, mặc dù vật liệu thô của anh ấy thô sơ, người xem thường nhầm tác phẩm của anh ấy với một bức ảnh khi họ xem chúng từ xa, đó là độ chính xác của từng đặc điểm nhân vật.

Và trong khi các tài liệu của anh ấy cho thấy phong cách của anh ấy sẽ chỉ phù hợp với các tác phẩm nghệ thuật vật thể, thì sự thành công trong bước đột phá gần đây của anh ấy vào thế giới kỹ thuật số đã chứng minh điều ngược lại. Monet đã điều chỉnh kỹ thuật chữ ký của mình cho một cuộc triển lãm NFT tại tuần lễ Blockchain vùng Vịnh ở Dubai, tạo ra một kiệt tác kỹ thuật số của cựu thủ lĩnh Nirvana Kurt Kobain.

Tác phẩm được bán với giá ấn tượng 26.000 đô la, cho thấy rằng ngay cả những nghệ sĩ giỏi cũng có chỗ đứng trong thế giới kỹ thuật số – và thành công của Monet hoàn toàn không phải là điều bất thường.

Năm ngoái, hàng trăm nghệ sĩ đã chiến thắng bước vào không gian này và thực tế mới là bất kể phương tiện của họ là gì, nếu các nhà quảng cáo tiếp cận NFT với tinh thần cởi mở, thì sẽ có rất nhiều cơ hội để họ gặt hái được những phần thưởng hậu hĩnh.

Liên quan: Ngôi sao TikTok bán Viral Video dưới dạng NFT với giá 500.000 đô la

Đưa NFT vào thế giới thực

Tuy nhiên, bất chấp mức độ phổ biến của chúng tăng vọt, chúng tôi hầu như chưa làm nổi bật bề mặt của những gì NFT có thể làm.

Các trình theo dõi xuất xứ và các giao thức chứng minh quyền sở hữu là những bước đầu tiên trong việc làm cho thị trường nghệ thuật trở nên thanh khoản hơn. Và một khi chúng được thiết lập tốt hơn, mua hàng không ma sát và giao dịch an toàn sẽ là tiêu chuẩn.

Điều đó cuối cùng sẽ mang lại nhiều nhà đầu tư hơn, điều này sẽ khiến bánh đà quay nhanh hơn. Sau đó, khi NFT được tiếp xúc nhiều hơn thông qua các sự kiện trực tiếp, các cơ hội sẽ tiếp cận đối tượng thậm chí còn rộng hơn. Ở một mức độ nào đó, điều này đã xảy ra.

Giờ đây, các nhà sưu tập có thể bay đến Miami, UAE và New York để trải nghiệm NFT ngoài đời thực. Hệ thống gắn thẻ NFC an toàn đã cho phép chứng minh tính xác thực, quyền sở hữu và sở hữu các phần vật lý chỉ bằng cách chạm vào điện thoại thông minh.

Chúng tôi đang nhìn thấy những bức tranh tường do các nghệ sĩ địa phương vẽ trên các tòa nhà ở Dubai mà các nhà sưu tập nghệ thuật có thể mua thông qua NFT, cho mọi người thấy những gì có thể xảy ra khi bạn thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ và nghệ thuật. Ngay cả các công ty phần cứng chính thống cũng muốn tham gia.

TV phong cách sống sáng tạo của Samsung, The Frame, là một kiệt tác hình ảnh.

Hiệu suất cao và thiết kế hoàn mỹ của thiết bị cho phép các nhà triển lãm biến bất kỳ không gian nào thành một phòng trưng bày vô tận các kiệt tác NFT. Và sự đổi mới đã trao quyền cho các nghệ sĩ, nhà sưu tập, giám tuyển và những người đam mê tiếp nhận hoàn toàn phong trào nghệ thuật mới này.

Khi ngày càng có nhiều người tin tưởng vào NFT, hãy hy vọng chế độ đầu sỏ nghệ thuật sẽ biến mất. Chúng ta sẽ thấy buổi bình minh của một thế giới nghệ thuật mới được dân chủ hóa.

.
Theo Raoul Milhado

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.