fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 lợi ích của việc sử dụng công nghệ ở vùng nông thôn Mexico

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Theo UN , Châu Mỹ Latinh và Caribe đóng góp 14% sản lượng lương thực thế giới và 45% thương mại quốc tế ròng về các sản phẩm nông sản thực phẩm. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra, cộng với sự biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, đã tạo ra một sự rung chuyển mạnh mẽ cho một ngành công nghiệp trị giá hơn 5 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới.

Đối mặt với thực tế này, vùng nông thôn Mexico là một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì ngoài tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, nó còn phải đối mặt với một đợt hạn hán lớn ảnh hưởng đến khoảng 70% lãnh thổ. Dữ liệu được đặt trong tình trạng cảnh báo và kêu gọi chăm sóc từng tài nguyên có sẵn để tránh một cuộc khủng hoảng thậm chí còn lớn hơn.

Để giúp cải thiện kịch bản phức tạp mà các lĩnh vực đang trải qua, công nghệ đã cho phép phát triển các giải pháp tối ưu hóa không chỉ công việc mà còn cả tài nguyên. Nhờ việc triển khai Trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp, người trồng có thể có dữ liệu thời gian thực về những gì đang xảy ra trên đất của họ. Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tiếp theo, Mario Bustamante, Giám đốc điều hành của agtech Instacrops , nhận xét về ba lợi ích của việc số hóa lĩnh vực này:

1. Quyết định dựa trên dữ liệu thời gian thực

Thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến và các thuật toán trí tuệ nhân tạo, dữ liệu thời gian thực có thể thu được để hướng dẫn nông dân đưa ra các quyết định chiến lược liên quan đến cây trồng của họ. Bằng cách kết hợp các giải pháp dựa trên AI, có thể có thông tin về các thông số chính, giúp nông dân chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống khác nhau, chẳng hạn như các sự kiện thời tiết, thiếu hụt tài nguyên hoặc các vấn đề sâu bệnh hoặc dinh dưỡng trong cây trồng. Theo nghĩa này, các nền tảng như Instacrops, đưa đến điện thoại di động của người dùng, các đề xuất dựa trên diễn giải dữ liệu thu được để nâng cao hiệu suất của các đồn điền.

Depositphotos.com

2. Thời gian sản xuất hiệu quả

Công ty tư vấn Gartner ước tính đến cuối năm 2024, việc sử dụng các công cụ công nghệ sẽ đẩy nhanh thời gian làm việc lên đến 20 lần. Mặc dù khó có thể hình dung sự tự động hóa của công việc thủ công như trên đồng ruộng, nhưng sự thật là có những phần mềm thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và rất hữu ích cho người nông dân. Ví dụ, thông qua hình ảnh đa phổ, có thể biết được trạng thái tối ưu của cây trồng, các vấn đề căng thẳng do thiếu hoặc thừa độ ẩm, cỏ dại, sâu bệnh, ngay cả khi cây có màu xanh bình thường cho sự phát triển của chúng. Tất cả thông tin này cho phép người nông dân đưa ra các quyết định góp phần tận dụng tối đa vụ mùa của mình và hợp lý hóa toàn bộ quy trình để thu hoạch trong thời gian đã định, thu được kết quả tốt hơn.

3. Nông nghiệp bền vững

Nhu cầu sản xuất lương thực sẽ tiếp tục tăng, trên thực tế, dự kiến ​​trong 30 năm tới sẽ tăng 70%, do đó không chỉ cần sản xuất hiệu quả hơn mà còn phải hạn chế tác động của nó đến môi trường. Vì lý do này, công nghệ nông nghiệp là công cụ để tính bền vững trong lĩnh vực này trở thành hiện thực trong khu vực của chúng ta.

Hiện nay có những mô hình nông nghiệp bền vững mang lại nhiều lợi ích, nhưng những mô hình này có thể được bổ sung bằng các công nghệ cho phép chúng ta tăng mức độ giao tiếp giữa tự nhiên và người sản xuất thực phẩm. Ví dụ, bằng cách giám sát các thông số như độ ẩm và nhiệt độ của đất, lượng nước tiêu thụ, độ dẫn điện, nhiệt độ môi trường xung quanh và điểm sương, trong số những thông số khác, có thể tiết kiệm đến 35% trong việc tiêu thụ nước tưới. trong tài sản.

Hơn bao giờ hết, việc phục hồi và bảo vệ lĩnh vực này đòi hỏi sự phát triển của các quy trình truyền thống để làm cho chúng hiệu quả và bền vững hơn. Đổi mới đã dẫn đến thực tế là một số quy trình hàng ngày trên đồng ruộng, chẳng hạn như đếm thực vật, xác định vị trí của các vấn đề thừa hoặc thiếu nước, chất dinh dưỡng, sâu bệnh, cỏ dại, v.v., giờ đây có thể được thực hiện từ điện thoại di động. Việc thực hiện các giải pháp không chỉ là một yếu tố tiến hóa, mà còn để đối mặt với những thách thức và nhu cầu của hiện tại.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.