fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Mozilla thăm dò, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Thuật toán Youtube đẩy nội dung thù địch

Nhà phát triển trình duyệt Firefox Mozilla đã tuyên bố rằng thuật toán của YouTube do Google sở hữu liên tục đề xuất các video có thông tin sai lệch, bạo lực, lời nói căm thù và lừa đảo cho hơn hai tỷ người dùng của họ. “Thuật toán gây tranh cãi của YouTube đang khuyến nghị các video bị coi là đáng lo ngại và thù địch thường vi phạm chính sách nội dung của chính nền tảng”, theo một cuộc điều tra do Mozilla cung cấp trong 10 tháng. Mozilla đã tiến hành nghiên cứu bằng cách sử dụng RegretsReporter, một tiện ích mở rộng trình duyệt mã nguồn mở đã chuyển đổi người dùng YouTube thành “cơ quan giám sát” của nó.

Thuật toán đề xuất của TikTok là một phần rất lớn trong việc làm cho nó trở nên phổ biến …

Theo nghiên cứu, hơn 71% tất cả các video mà các tình nguyện viên báo cáo là “đáng tiếc” đã được chính thuật toán riêng của YouTube chủ động đề xuất. Nó cũng cho thấy rằng những người ở các quốc gia không nói tiếng Anh có khả năng gặp các video “làm phiền” cao hơn 60%. Các clip được gọi là “đáng tiếc” bao gồm từ việc Covid sợ hãi chuyển sang thông tin sai lệch về chính trị đến phim hoạt hình “trẻ em” không phù hợp.

Gần 200 video mà thuật toán khuyến nghị hiện đã bị xóa, trong đó có nhiều video vi phạm chính sách của YouTube. Các video này đã có tổng cộng 160 triệu lượt xem trước khi bị xóa. YouTube nói với NBC News rằng họ không ngừng làm việc để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Trong khi Facebook thực hiện hơn 30 triệu nội dung trên nhiều danh mục từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6, thì Instagram đã thực hiện hành động chống lại khoảng 2 triệu nội dung.

Theo dõi và kết nối với chúng tôi trên , Facebook, Linkedin

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.