fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tiếp thị tự động hóa là dầu cá voi mới, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 17

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các nhà tiếp thị phải nhớ rằng bản thân dữ liệu không có sức mạnh nhưng trao quyền lực cho những người có thể hiểu nó và triển khai hiệu quả việc học của họ. (hình ảnh iStock)

Bởi Priyam Jha

Nhiều năm trước, dầu cá voi là mặt hàng có giá trị cao nhất trên thế giới. Từ ánh sáng đường phố cho đến những con tàu đi biển, nó đã cung cấp năng lượng cho thế giới vào thế kỷ 18. Ngay sau đó, thô đã tiếp quản. Dầu mỏ được gọi là vàng đen khi cả thế giới sử dụng nó, theo đúng nghĩa đen. Nhưng bây giờ, hiện trạng đã thay đổi. Dữ liệu thực sự là dầu mới, hàng hóa mới có giá trị nhất trên thế giới.

Dữ liệu đã tiếp quản mọi thứ khi thế giới trực tuyến. Được trang bị điện thoại thông minh và dữ liệu di động giá rẻ, người tiêu dùng hiện đại luôn sẵn sàng trải nghiệm các giải pháp kỹ thuật số cho nhu cầu của họ. Lấy ví dụ về Thương mại điện tử: Đến năm 2025, Ấn Độ sẽ có thị trường thương mại điện tử trị giá 99 tỷ USD, tăng trưởng 27% YoY.

Nhưng tất nhiên, đại dịch đã đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi kỹ thuật số rất nhiều và người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi các giải pháp trực tuyến mang lại giá trị an toàn, với sự tương tác tối thiểu của con người. Kết quả là, khối lượng đặt hàng Thương mại Điện tử của Ấn Độ đã tăng 36% trong Quý 4 năm 2020. Ngoài ra, chỉ riêng danh mục chăm sóc cá nhân đã tăng 95%!

Ấn Độ đặt ra một thách thức riêng cho các thương hiệu tiêu dùng. Khi thị trường trưởng thành, khách hàng trở nên sành điệu hơn, tích cực tìm kiếm trải nghiệm 1-1 từ các thương hiệu mà họ yêu thích dựa trên các giá trị và kinh nghiệm trong quá khứ của họ.

Giải pháp nằm ở việc tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số mạnh mẽ chiết xuất thông tin chi tiết từ dữ liệu cá nhân và hành vi để tạo sức mạnh cho chiến lược tương tác siêu cá nhân hóa. Hãy tưởng tượng một hệ thống hoạt động trên nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số, ghi nhận mọi tương tác kỹ thuật số và ngoại tuyến, cập nhật hồ sơ khách hàng trong phần phụ trợ và xây dựng quan điểm độc đáo, mạnh mẽ hơn để các nhóm tiếp thị thực hiện bước tiếp theo chính xác.

Các thương hiệu đang nhìn khách hàng của họ từ một góc độ mới, bao gồm việc phân tích toàn bộ vòng đời của họ và điều chỉnh giao tiếp theo giai đoạn hiện tại của họ. Và có một yếu tố trung tâm hỗ trợ chiến lược này – dữ liệu khách hàng.

Với việc COVID thúc đẩy các thương hiệu phát triển kỹ thuật số, nó đã tạo ra rất nhiều sự lộn xộn trên mạng đến mức hầu hết các định dạng kỹ thuật số hiện đã trở thành tiêu chuẩn …

Khách hàng để lại các manh mối dữ liệu giống như một con đường mòn khi họ đi lang thang ở các góc xa của internet và các trang web và ứng dụng yêu thích của họ. Đối với các nhà tiếp thị, đó là một thách thức để hiểu được luồng thông tin này. Từ khóa ở đây là thông tin chi tiết, xương sống của bất kỳ chiến lược tăng trưởng nào theo hướng dữ liệu. Ở đây, một giải pháp tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ sẽ tỏa sáng cho các thương hiệu tiêu dùng với hàng triệu khách hàng, dữ liệu phức tạp và nhu cầu cấp thiết để nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong một nghiên cứu của Invespcro, 91% người được hỏi đánh giá tự động hóa tiếp thị là một phần quan trọng trong thành công tiếp thị trực tuyến của họ.

Một giải pháp tự động hóa tiếp thị là yếu tố quan trọng nhất cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về khách hàng, thúc đẩy trải nghiệm thú vị của khách hàng và xác định thương hiệu. Đã qua rồi cái thời mà các nền tảng martech bị giới hạn trong việc chạy các chiến dịch quảng cáo rầm rộ.

Các giải pháp công nghệ hiện đại đã đi được một chặng đường dài, giúp các thương hiệu tạo ra một chiến lược tương tác thông minh kết hợp sở thích cá nhân, dữ liệu nhân khẩu học và hành vi. Ý tưởng là phục vụ trải nghiệm 1-1 cho mọi khách hàng, ngay cả trên quy mô lớn.

Nếu chúng ta nhìn vào Amazon, UX của họ thoạt đầu có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, đối với người dùng cá nhân, sự hỗn loạn dần dần bắt đầu có ý nghĩa. Trang chủ của họ (web + di động) được cá nhân hóa sâu sắc, được xây dựng tùy chỉnh cho từng người dùng. Chiến lược tương tác của họ tập trung vào việc cung cấp các đề xuất siêu cá nhân hóa. Bằng cách đồng hóa dữ liệu từ các lần mua hàng trước đây, hành vi tìm kiếm, dữ liệu cá nhân, số lượng bán hàng trên nền tảng và các thông tin đầu vào khác, thuật toán phục vụ trải nghiệm phù hợp với người dùng. (Nhân tiện, nó chiếm 35% doanh số bán nền tảng của họ)

Để các thương hiệu làm được điều tương tự, họ cần một giải pháp tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ, duy nhất có khả năng xử lý quy mô và trao quyền cho các nhóm tiếp thị và sản phẩm để tạo các vòng tương tác theo hướng dữ liệu.

Một giải pháp tự động hóa tiếp thị có khả năng lý tưởng phải có khả năng thực hiện những điều sau:

1) Bỏ kho chứa dữ liệu và tập trung dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn
2) Tạo chế độ xem người dùng thống nhất nắm bắt mọi khía cạnh trong hành trình của khách hàng
3) Tận dụng thông tin chi tiết của khách hàng vào các chiến dịch để tạo điều kiện cho chiến lược tương tác đa kênh theo ngữ cảnh cao
4) Tạo các chiến dịch tiếp thị theo vòng đời rất phức tạp dựa trên trình kích hoạt, hoàn toàn tự động và được tinh chỉnh để chuyển đổi
5) Làm hài lòng khách hàng trên quy mô lớn với mức độ tương tác siêu cá nhân hóa, một đối một trên mọi kênh
6) Phân tích và trích xuất thông tin chi tiết cần thiết về tiếp thị, chiến dịch và doanh thu để giúp các nhà tiếp thị hiểu ROI của những nỗ lực của họ
7) Khả năng tạo ra một lớp tương tác thông minh tận dụng sức mạnh của ngữ cảnh để tạo ra các tương tác tích cực với tốc độ lặp lại nhằm tạo ra lòng trung thành với thương hiệu
8) Cung cấp cho các nhà tiếp thị quyền truy cập vào các kênh tương tác hàng đầu như thông báo đẩy, Whatsapp, v.v.

Các nhà tiếp thị phải nhớ rằng bản thân dữ liệu không có sức mạnh nhưng trao quyền lực cho những người có thể hiểu nó và triển khai hiệu quả việc học của họ. Câu trả lời cho sự tăng trưởng không hạn chế đối với các thương hiệu tiêu dùng kỹ thuật số nằm ở khả năng thích ứng với nhu cầu thay đổi của thị trường năng động, người tiêu dùng đang phát triển và bối cảnh công nghệ luôn thay đổi.

-Tác giả là AVP, brand marketing, WebEngage. Quan điểm thể hiện là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.