fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Một nhà khoa học người Đức đã tiên đoán rằng một người có tên ‘Elon’ sẽ dẫn loài người lên sao Hỏa

0 36

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Một cuốn sách xuất bản năm 1953 của Wernher Von Braun, một trong những người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực khám phá không gian, có dự đoán vai trò của Elon Musk trong chuyến thám hiểm sao Hỏa không?

Ngày 6 tháng 5 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Bạn co tin vao định mệnh? Đôi khi, dường như mọi thứ đã được định sẵn.

Elon Musk, CEO và đồng sáng lập của công ty thám hiểm không gian tư nhân SpaceX, đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng công ty của ông hy vọng sẽ gửi một tàu vũ trụ có người lái lên sao Hỏa vào năm 2024.

Hành tinh Đỏ là một phần trong giấc mơ của Musk trong một thời gian dài, vì bản thân Musk đã lập luận rằng sự cứu rỗi duy nhất cho sự sống trên Trái đất nằm ở việc thực hiện thuộc địa hóa không gian. CEO của SpaceX thậm chí còn nói rằng ông ấy muốn được chôn cất trên sao Hỏa.

Có vẻ kỳ lạ khi tham vọng của Musk dường như đã được một ai đó tiên tri vào những năm 1950. Vào cuối năm ngoái, doanh nhân nối tiếp đã tweet, “Định mệnh, định mệnh. Không có lối thoát cho tôi.” Điều thú vị là phản hồi Người dùng Twitter Toby Li đưa anh ấy.

“Nói về định mệnh, bạn có biết rằng cuốn sách ‘Dự án Sao Hỏa’ năm 1953 của Von Braun, đã đề cập đến một người tên là Elon sẽ đưa con người lên Sao Hỏa?

Như Gizmodo ghi chú, Li đang tham khảo cuốn sách Dự án sao Hỏa: Câu chuyện kỹ thuật (Das Marsprojekt) của nhà vật lý tên lửa người Mỹ gốc Đức, kỹ sư du hành và kiến ​​trúc không gian Wernher Von Braun. Nhà khoa học này là một trong những nhà phát triển chính tên lửa V-2 của Đức Quốc xã vào cuối Thế chiến thứ hai (mặc dù mối quan hệ của ông với Adolf Hitler đã gây tranh cãi). Sau chiến tranh, Von Braun di cư đến Hoa Kỳ, nơi ông đã giúp xây dựng chương trình thăm dò không gian của đất nước và cuối cùng là NASA.

Trong cuốn sách khoa học viễn tưởng của mình, Von Braun nói về chuyến đi đến sao Hỏa vào giữa Chiến tranh Lạnh được cho là sẽ như thế nào. Ông đã hình dung rằng những người thực dân trên sao Hỏa sẽ do một người được gọi là “Elon” lãnh đạo. Tuy nhiên, như một người dùng Twitter khác đã đề cập vào năm ngoái, “Elon” không phải là tên của thủ lĩnh cộng đồng sao Hỏa trong cuốn sách của Von Braun, mà là một tiêu đề.

Do đó, rất có thể mối liên hệ giữa cuốn tiểu thuyết của Von Braun và người sáng lập SpaceX hoàn toàn là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ rất thú vị khi tưởng tượng rằng một số người được sinh ra với một số phận đã được viết sẵn – đặc biệt nếu chúng ta coi Musk gần đây đã tự gọi mình là hoàng đế của sao Hỏa.

Nếu bạn muốn đọc cuốn sách, bạn có thể tìm thấy nó trên Amazon.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.