fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách để trở nên đổi mới công nghệ với ngân sách tiết kiệm

0 20

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 6 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, khách hàng mong đợi những trải nghiệm kinh doanh có lợi, an toàn và nhanh nhẹn. Và các doanh nghiệp đang cung cấp những trải nghiệm đó: Các công ty dược phẩm đang sản xuất vắc xin cứu người trong thời gian kỷ lục, các công ty khởi nghiệp đang xuất hiện chỉ sau một đêm để đáp ứng nhu cầu của mọi người và các tổ chức là theo đuổi xu hướng điều đó sẽ thay đổi tương lai. Chìa khóa để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng trong thời điểm bất thường này là liên tục thúc đẩy phong trào đổi mới.

Liên quan: COVID-19 sẽ thúc đẩy làn sóng đổi mới tiếp theo

Con người nhanh chóng lãng mạn hóa sự đổi mới như những khoảnh khắc thần thánh của cảm hứng và sự tiến bộ. Trên thực tế, đổi mới liên tục là một kỷ luật mà tổ chức của bạn phải duy trì. Đó không phải là một khoảnh khắc bóng đèn đó là sự thể hiện rõ ràng của một chiến lược nhất quán nhằm điều chỉnh các mục tiêu kinh doanh của bạn. Sự đổi mới sẽ không tự phát thành hiện thực trong bộ phận của bạn và phù hợp với việc cung cấp dịch vụ của bạn.

Có hai loại đổi mới: đẩy và kéo. Đổi mới thúc đẩy xảy ra với sự xuất hiện của một giải pháp công nghệ mới trong khi đổi mới kéo theo định hướng thị trường, phát sinh từ thách thức của khách hàng cần giải pháp. Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn có thể theo dõi các phát triển công nghệ bên ngoài và nhận thức sâu sắc về nhu cầu công nghệ của công ty bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải vạch ra con đường phía trước.

Bạn được định vị duy nhất để thúc đẩy đổi mới công nghệ. Hầu hết các công ty đều tập trung vào sự tồn tại sau sự ra đời của Covid-19, nhưng bây giờ bạn cần công nghệ và ý tưởng sáng tạo có thể hỗ trợ sự nhanh nhạy của bạn từ bên trong lẫn bên ngoài. Đại dịch có thể đã giới hạn ngân sách hiện có của bạn, nhưng bạn vẫn có thể đổi mới trong những hạn chế đó.

Đặt sự đổi mới trở thành ưu tiên của toàn công ty

Các công ty khởi nghiệp thường được coi là nguồn đổi mới công nghệ mạnh mẽ nhất, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Những công ty này được xây dựng từ đầu để mang lại một công nghệ tiên tiến duy nhất vào cuộc sống. Họ không bị ràng buộc bởi một mô hình kinh doanh thành công với hàng nghìn khách hàng, hàng trăm nhân viên, chuỗi cung ứng chi tiết và chi phí hoạt động phù hợp.

Liên quan: 5 cách các công ty nhỏ có thể đổi mới các tập đoàn lớn

Ngay cả trong môi trường đòi hỏi nhiều đổi mới này, bạn vẫn phải tiếp tục phân bổ tiền cho các hoạt động hiện tại trong khi đầu tư vào sự phát triển của công nghệ mới. Hãy tự đặt câu hỏi để giúp bạn tìm ra sự cân bằng đó: Lợi tức thực tế của chi tiêu hàng năm hiện tại là bao nhiêu? Có một phần ngân sách dành cho đổi mới không? Tổ chức của tôi chưa đáp ứng được những nhu cầu thị trường nào? Những nhu cầu thị trường đó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của chúng ta không? Công nghệ tiên tiến nào mới có sẵn?

Nghiên cứu từ Gartner chỉ ra rằng chi tiêu CNTT đã dự kiến ​​tăng 0,6 phần trăm vào năm 2019 là 3,74 nghìn tỷ đô la. Điều quan trọng là phải quản lý chi tiêu đổi mới giống như bất kỳ mục hàng nào khác. Nếu công ty của bạn ngừng đổi mới công nghệ, bạn có thể thấy rằng mình tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh và làm cho công việc hàng ngày chăm chỉ hơn mức cần thiết.

Khi Frogslayer làm việc với một công ty hậu cần-bán buôn, rõ ràng là các hệ thống kế thừa có sẵn của nó đang ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của nó. Bằng cách áp dụng tư duy khởi nghiệp và tưởng tượng cách họ có thể xây dựng lại nền tảng công nghệ của mình từ đầu, các nhà lãnh đạo của công ty đã có thể xác định các tính năng mang lại nhiều giá trị nhất. Từ đó, họ chuẩn bị ước tính khoản đầu tư đổi mới và so sánh nó với giá trị dự đoán. Bằng cách tiếp cận tương tự, bạn cũng có thể xác định các điểm khó khăn và ưu tiên đầu tư đổi mới.

Làm thế nào để liên tục đổi mới

Các sáng kiến ​​phát triển công nghệ đắt tiền nhằm “tái tạo” và “cách mạng hóa” nghe có vẻ hấp dẫn và hào nhoáng, nhưng có một số điều với ngân sách thấp bạn có thể làm để khuyến khích và ưu tiên đổi mới trong công ty của mình. Trước khi bạn mang quả bóng phá hủy vào và thực hiện những thay đổi sâu rộng, hãy bắt đầu với những bước nhỏ sau đây để mở đường cho sự đổi mới công nghệ trong tương lai.

1. Thúc đẩy sự học hỏi và đối thoại của nhân viên

Tạo cơ hội cho nhân viên chia sẻ kỹ năng và kiến ​​thức của họ. Điều đó có thể có nghĩa là yêu cầu nhân viên cấp cao xem xét các phương pháp hay nhất cho một miền nhất định, khuyến khích những người mới tuyển dụng nghiên cứu các lĩnh vực mà họ quan tâm hoặc cung cấp cho các cá nhân tài năng cơ hội thể hiện các kỹ năng mới có thể giúp ích cho người khác. Những cuộc đối thoại này có thể diễn ra trên các diễn đàn kỹ thuật số, trong các cuộc họp video hoặc thậm chí trong buổi “ăn trưa và học hỏi”.

Bạn cũng có thể trao cho nhân viên những cơ hội bên ngoài để học hỏi và phát triển, sau đó có thể được chuyển giao cho những người còn lại trong công ty. Ví dụ: công ty công nghệ Optoro khuyến khích nhân viên của mình tham dự các hội nghị và chương trình đồng thời cung cấp cho mỗi cá nhân một ngân sách phát triển nghề nghiệp. Khuyến khích giáo dục liên tục và giao tiếp hiệu quả trong công ty của bạn là một khoản đầu tư tốt để thúc đẩy sự đổi mới.

2. Tổ chức hackathons thường xuyên

Những thách thức kinh doanh công nghệ cụ thể luôn xuất hiện, nhưng chúng thường được đặt ra như một thứ để giải quyết khi có thêm thời gian hoặc nguồn lực. Thay vì để những thách thức đó bốc hơi, hãy lập một danh sách mà bạn có thể giữ lại. Mỗi quý, hãy xác định một hoặc hai thử thách có thể làm cơ sở cho một cuộc thi hackathon.

Các sự kiện đa chức năng này tập hợp các nhóm công ty lại với nhau và mang lại vô số lợi ích, bao gồm cải thiện lòng tin, tăng cường sự gắn kết và hợp tác tốt hơn. Thêm vào đó, chúng có thể dẫn đến các sản phẩm hoặc giải pháp hữu hình. Ví dụ, Facebook đã lưu trữ hackathons nội bộ kể từ năm 2007. Cứ sau vài tháng, hàng trăm kỹ sư của công ty lại cùng nhau giải quyết các vấn đề, đưa ra ý tưởng và tạo hoặc cải tiến các sản phẩm của Facebook.

3. Khuyến khích nhân viên của bạn quan sát các vai trò và bộ phận khác

Bạn không cần phải bố trí nhân viên của mình trong bộ phận bán hàng trong ba tháng, nhưng sẽ rất hữu ích nếu để nhân viên xem các bộ phận kinh doanh khác hoạt động như thế nào. Phòng tập Tâm trí lên lịch một cuộc họp toàn công ty mỗi tuần để cho phép mỗi đội nói về những trận thắng, trận thua và công việc đang diễn ra. Mặc dù các cuộc họp hàng tuần có thể là quá nhiều đối với công ty của bạn, nhưng bạn có thể cho nhân viên hoặc nhóm cơ hội quan sát các bộ phận hoặc cá nhân khác nhau trong một ngày mỗi quý.

Sắp xếp để nhân viên của bạn ngồi trong một báo cáo doanh số hàng quý, một bản demo được phát hành gần đây từ nhóm phát triển hoặc bản tổng hợp hàng tuần của C-suite. Sau phiên họp, hãy yêu cầu nhân viên của bạn chia sẻ và thảo luận về những điểm rút ra chính của họ. Mọi người đã học được gì mà có thể chuyển thành sự phát triển công nghệ?

Liên quan: Đổi mới bền vững có thể trông như thế nào vào năm 2021

Điều quan trọng là phải khuyến khích đổi mới công nghệ trong tổ chức của bạn, nhưng bạn không thể bỏ qua ngân sách để hoàn thành nhiệm vụ. Thay vì tiêu xài hoang phí, hãy học cách đổi mới khi tiền eo hẹp bằng cách chuẩn bị cho tổ chức của bạn áp dụng và tích hợp các khoản đầu tư đổi mới.

Đang tải…

.
Theo Alex Tapper

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.