fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 dấu hiệu cho thấy ý tưởng kinh doanh của bạn có thể trở nên đáng kinh ngạc

0 152

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 6 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bất kể bạn cố gắng thu hút bao nhiêu nhà đầu tư mạo hiểm và thiên thần bằng bữa trưa miễn phí và những bữa tiệc chiêu đãi hút thuốc, nếu ý tưởng cơ bản cho công ty khởi nghiệp của bạn là tồi tệ, bạn sẽ gặp khó khăn.

Đây là một chủ đề nhạy cảm. Doanh nhân tâm huyết với doanh nghiệp của họ. Và cũng có vấn đề về sự gián đoạn: Uber, Airbnb, Bitcoin, thậm chí là Amazon trở lại trong ngày. Những ý tưởng đó có thể nghe có vẻ khủng khiếp đối với những người khác vào thời điểm đó.

Có thể hiểu rằng, các doanh nhân không bao giờ háo hức nói với các doanh nhân đồng nghiệp rằng ý tưởng của họ thật tệ. Đó là lý do tại sao bạn phải thực hiện cuộc gọi cuối cùng đó. Dưới đây là bốn dấu hiệu đỏ có thể báo hiệu một khoản đầu tư sai lầm trước khi bạn lao vào quá sâu.

1. Ý tưởng không ban đầu trong một lĩnh vực cạnh tranh cao

Kế toán là một lĩnh vực kinh doanh cực kỳ khó để thành công ở Vương quốc Anh. Tôi nên biết: Một trong những doanh nghiệp của tôi là một cơ sở kinh doanh kế toán có trụ sở tại London với hơn 50 nhân viên.

Như mỗi Văn phòng Thống kê Quốc gia, đã có hơn 43.000 doanh nghiệp liên quan đến kế toán được đăng ký tại Vương quốc Anh vào năm 2019. Và con số tiếp tục tăng lên.

Tôi đã chứng kiến ​​điều đó nhiều lần: Thực hành kế toán thất bại hoặc không bao giờ thành công ngay từ đầu vì chúng không cung cấp gì nguyên bản trong một lĩnh vực đầy rẫy.

Thực tiễn của chúng tôi đã thành công vì chúng tôi tiếp tục đổi mới trong một lĩnh vực không dễ dàng cho phép đổi mới.

nếu bạn phải vào một lĩnh vực bị tắc nghẽn, ít nhất hãy cố gắng cung cấp một cái gì đó thật độc đáo.

Liên quan: Làm thế nào để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh

2. Quá nhiều thời gian cần thiết cho một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) trong một công ty khởi nghiệp công nghệ

Công nghệ là một lĩnh vực khó khăn. Bong bóng công nghệ cho thấy dấu hiệu bùng nổvà đấu trường được thống trị bởi một số ít tập đoàn Facebook, Bảng chữ cái, Apple, v.v.

Không mất nhiều thời gian để Facebook tìm ra đối thủ cạnh tranh cho Clubhouse, mạng xã hội dựa trên giọng nói sôi nổi. Hoặc là Twitter, cho vẫn đề đó.

Nó xảy ra nhiều lần trong lĩnh vực công nghệ: Instagram đã sao chép Câu chuyện của Snapchat, lần lượt là đã sao chép bởi LinkedIn. Spotify và TikTok đã cố gắng chống lại các nỗ lực sao chép các tính năng của chúng. Nhưng bồi thẩm đoàn vẫn ra ngoài trên Clubhouse.

Vào thời điểm Facebook và Twitter bắt đầu sao chép Clubhouse, mạng xã hội mới đã có 10 triệu người dùng, nhờ một số người dùng đầu tiên tên tuổi. Nhưng khả năng ở lại trò chơi của Clubhouse bây giờ phụ thuộc vào nhanh như thế nào nó có thể đổi mới và thêm các tính năng cốt lõi vào sản phẩm của mình để duy trì và mở rộng cơ sở người dùng.

Nếu ý tưởng khởi nghiệp công nghệ của bạn đòi hỏi quá nhiều thời gian để hoàn thành MVP hoặc lặp đi lặp lại các cải tiến, hãy cân nhắc tăng cường nhóm phát triển cốt lõi để đưa ra chân thực cho ý tưởng kinh doanh.

Liên quan: 5 cách kết nối mạng trên ứng dụng Clubhouse

3. Ý tưởng làm bạn chán nản

Bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời trên giấy, nhưng khi nó đến với bạn cá nhân, ý tưởng không có gì đáng lo ngại.

Đây là màu đỏ nhất trong các lá cờ đỏ.

Nếu Steve Jobs đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là sự thành công của một công ty phần lớn phụ thuộc vào người đứng đầu.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là phản hồi tiêu cực có thể có tác động bất lợi đối với một ý tưởng kinh doanh đúng đắn. Nếu bạn đang băn khoăn về một ý tưởng kinh doanh, hãy giữ nó cho riêng mình cho đến khi bạn đưa ra quyết định chắc chắn về việc bạn có muốn theo đuổi nó hay không. Nếu không, phản hồi tiêu cực của người khác có thể đầu độc ý tưởng trước khi bạn tiếp tục.

Liên quan: Làm thế nào để làm cho phản hồi tiêu cực phù hợp với bạn

4. Ý tưởng về Bandwagon

Các ý tưởng về Bandwagon rất khó thực hiện trừ khi bạn có nhiều tài nguyên tức thì.

“Ý tưởng về bandwagon”, ý tôi là các ý tưởng kinh doanh dựa trên sự cường điệu mới nhất. Hoverboards là một ví dụ điển hình. Mặt nạ Covid-19 là một loại khác.

Đối với những ý tưởng này, các doanh nhân nhìn thấy sự mở cửa trên thị trường và sau đó vồ vập. Điều này khó có thể hoàn thành tốt trừ khi bạn có nhiều vốn ngay lập tức để đầu tư hoặc những người nổi tiếng đang kêu gọi quảng cáo nó.

Ý tưởng về Bandwagon thật tuyệt vời để kiếm một khoản tiền nhanh chóng đầu tư chăm chỉ, nhận được lợi tức đầu tư của bạn, sau đó thoát ra. Nhưng chúng thường không phải là lựa chọn khôn ngoan cho các dự án kinh doanh dài hạn.

Liên quan: Facebook được cho là đang làm việc trên phiên bản riêng của Clubhouse

Yêu cầu tối thiểu để có một ý tưởng kinh doanh tốt

Ý tưởng kinh doanh của mọi người cũng đa dạng như sự sáng tạo cá nhân của họ. Nhưng ý tưởng kinh doanh thành công phải luôn luôn làm như sau:

  • Đáp ứng nhu cầu thị trường hoặc giải quyết một vấn đề.

  • Được (tương đối) dễ dàng tài trợ.

  • Hãy cạnh tranh.

  • Thực hiện tương đối nhanh (so với các đối thủ cạnh tranh, nếu có).

  • Là một cái gì đó mà doanh nhân là đam mê trong khoảng.

Một ý tưởng kinh doanh không cần phải hoàn hảo để công việc kinh doanh thành công. Nhưng nó cần chủ yếu là âm thanh.

Do đó, việc đưa ra ý tưởng thành công còn phụ thuộc vào sự khéo léo, khả năng giải quyết vấn đề và sự cống hiến của doanh nhân.

.
Theo Shoaib Aslam

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.