fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Mọi thứ bạn cần biết về thu thập dữ liệu SEO

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Dữ liệu SEO cho phép bạn truy cập vào nhiều loại thông tin. Khách hàng tiềm năng, thứ hạng, chỉ số tương tác – thông tin chi tiết đều có ở đó và chúng rất dễ truy cập. Bằng cách phân tích dữ liệu SEO, bạn có thể hiểu những sai lầm của mình, phát triển các ý tưởng và chiến lược mới và điều chỉnh các mục tiêu hiện có.

Tuy nhiên, cũng đúng là đôi khi các ứng dụng SEO có thể cung cấp cho bạn gần như quá nhiều thông tin để bạn có thể hiểu cùng một lúc. Chìa khóa để giải quyết vấn đề này là tập trung chủ yếu vào dữ liệu thiết yếu và quan trọng nhất mà họ cung cấp. Tất nhiên, những thông tin còn lại cũng rất đáng để phân tích. Tuy nhiên, bạn nên luôn tập trung vào các số liệu sau cho dù quy mô doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng nhất về tình trạng hiện tại của dự án của bạn.

Có liên quan: 5 cách các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với những người khổng lồ trong SEO

Miền giới thiệu mới

Bạn có biết rằng các liên kết ngược từ các miền mới, đáng tin cậy có thể hữu ích hơn các liên kết từ các miền trước đó đã liên kết đến nội dung của bạn không? Điều này là do Google tin rằng càng nhiều liên kết ngược của bạn bắt nguồn từ các nguồn độc lập, không liên quan thì bạn càng có vẻ đáng tin cậy.

Mặt khác, nếu các liên kết ngược của bạn liên tục bắt nguồn từ một hoặc hai tên miền, điều đó làm cho trang web của bạn trông đáng ngờ. Điều cần thiết là phải thử và có được càng nhiều tên miền giới thiệu càng tốt và một công cụ ứng dụng SEO tốt sẽ luôn cho phép bạn kiểm tra bất kỳ tên miền mới nào liên kết đến trang của bạn.

Xếp hạng tên miền

Xếp hạng tên miền rất quan trọng vì đó là điểm tổng quát về mức độ “mạnh” hoặc “đáng tin cậy” của trang web của bạn. Tóm lại, xếp hạng tên miền cao hơn cũng có nghĩa là trang web của bạn sẽ có vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Đổi lại, điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tạo ra nhiều nhấp chuột hơn và có vẻ an toàn hơn với bất kỳ đối tác tiềm năng nào mà bạn có thể hợp tác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xếp hạng tên miền không phải là công cụ chính thức của Google. Do đó, có thể có sự khác biệt nhỏ. Ví dụ: tên miền được xếp hạng “79” có thể xuất hiện cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm của Google so với tên miền được xếp hạng “80”.

Điểm tối ưu hóa

Mỗi ứng dụng thông tin SEO chất lượng cao sẽ cung cấp cho bạn một số điểm tối ưu hóa. Và mỗi điểm số đó dựa trên một yếu tố khác nhau (tức là mật độ từ khóa, liên kết bên trong và bên ngoài, URL chuẩn hoặc thậm chí tiêu đề trang đều sẽ được xếp hạng riêng.) Điều này đảm bảo rằng bạn nhận thức rõ ràng những gì hoạt động đúng và những khía cạnh của trang của bạn cần thay đổi để chỉ tập trung vào điều đó.

Điểm tối ưu hóa hoạt động giống như xếp hạng tên miền; điểm cho trước càng cao càng tốt. Bạn phải luôn làm việc để đạt được điểm tối ưu hóa cao – đây là chìa khóa để đạt được thành công của bất kỳ miền nào.

Chỉ số về khả năng đọc văn bản

Đây là một số liệu hữu ích khác. Bất kể bạn đang chạy loại trang web nào, bạn phải luôn đảm bảo rằng nội dung bạn sản xuất dễ đọc và dễ hiểu, không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào và đáp ứng các yêu cầu SEO.

Để đạt được điều đó, hãy cố gắng sử dụng các câu, đoạn văn và phần ngắn hơn. Chọn các từ khóa phù hợp với sự trợ giúp của ứng dụng SEO và đặt chúng vào văn bản sao cho phù hợp với phần còn lại của nội dung. May mắn thay, các ứng dụng và công cụ khác nhau giúp bạn làm điều đó, vì vậy đạt được một điểm cao về khả năng đọc văn bản không nên quá khó.

Tỷ lệ hiển thị

Một lần hiển thị được tạo ra mỗi khi một trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Giả sử bạn đã tìm kiếm truy vấn “Thức ăn đường phố ngon nhất ở New York” và trong các kết quả tìm kiếm bạn thấy, trong số các kết quả tìm kiếm khác, trang web chính thức của “Brooklyn Burger” – bạn đã tạo được ấn tượng cho trang web đó.

Tất nhiên, tỷ lệ hiển thị là một số liệu hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng khi phân tích kết quả này, bạn phải luôn kết hợp nó với CTR.

CTR

CTR, hoặc tỷ lệ chuyển đổi nhấp qua, cho bạn biết có bao nhiêu lần hiển thị trên trang web của bạn chuyển thành nhấp chuột. Rất có thể bạn sẽ nhận thấy, ít nhất là khi bắt đầu hành trình của mình, rằng tỷ lệ chuyển đổi nhấp qua của tên miền của bạn thấp hơn nhiều so với tỷ lệ hiển thị.

Ví dụ: trang web của bạn có thể tạo ra tổng cộng 1.000 lần hiển thị, nhưng chỉ 10 lần hiển thị trong số đó có thể chuyển thành lần nhấp. CTR hữu ích để theo dõi mức độ quan tâm chung mà trang web của bạn đang tạo ra. CTR càng cao, sự quan tâm đến dịch vụ của bạn càng cao và trang web của bạn có vị trí trong SERPs càng cao.

Có liên quan: Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền của bạn

Xếp hạng không phải trả tiền

Có ba loại xếp hạng không phải trả tiền: khả năng hiển thị không phải trả tiền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi không phải trả tiền. Tất cả đều bổ sung cho nhau.

Công cụ đầu tiên đo lường khả năng hiển thị trên toàn trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm Google và nó sẽ xếp hạng bạn cho tất cả các từ khóa được theo dõi và đưa ra một số điểm cụ thể.

Thống kê thứ hai cho bạn biết về lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn đang tạo ra. Tất nhiên, không có lưu lượng truy cập, không có cách nào để vận hành một trang web hoạt động.

Cuối cùng, chỉ số thứ ba sẽ cho bạn biết chất lượng của lưu lượng truy cập (tức là liệu bạn có đang thu thập đúng khách hàng, nhắm mục tiêu đúng người, v.v.) Nó đo lường số lượng “chuyển đổi” (đăng ký, đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng) so với lượng lưu lượng truy cập được tạo.

Nếu lượng lưu lượng truy cập được tạo ra khá cao nhưng số lượng chuyển đổi thấp, có thể bạn đang không nhắm mục tiêu đến cơ sở người dùng phù hợp.

Số trang được lập chỉ mục

Trước khi bất kỳ trang nào được lưu trữ trên miền của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, chúng phải được lập chỉ mục trước. Nếu không, chúng chỉ đơn giản là sẽ không tạo ra bất kỳ lưu lượng truy cập nào, ít nhất là không phải từ công cụ tìm kiếm của Google, vì chúng sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Chỉ là một cảnh báo: Nếu quá trình lập chỉ mục cho thấy bất kỳ loại trang nào trùng lặp, lỗi thời hoặc không liên quan hoặc nếu một trang thiếu nội dung hoặc nội dung “mỏng” (chứa ít hơn 300 từ), tất cả những điều đó có thể ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Luôn giữ cho trang web của bạn sạch sẽ và cập nhật. Bạn có thể làm điều này bằng cách hợp nhất các trang web yếu, xóa nội dung lỗi thời và không liên quan hoặc chuyển hướng các liên kết.

Số trang mỗi lượt truy cập

Số liệu số trang trên mỗi lượt truy cập là một số liệu hữu ích khác khi phân tích chuyển đổi. Cái này cho bạn biết số lượng trang mà khách truy cập khi duyệt qua trang web của bạn. Tất nhiên, càng nhiều càng tốt.

Nếu một người bình thường chỉ truy cập trang đích của bạn và sau đó rời đi ngay lập tức, thì khá an toàn khi nói rằng vì một số lý do, trang web của bạn không thu hút được mọi người. Để cải thiện số liệu này, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình dễ điều hướng và trực quan. Thêm nhiều loại nội dung hấp dẫn khác nhau hoặc đơn giản là giúp khách truy cập điều hướng đúng cách bằng cách thêm nhiều liên kết nội bộ.

Lỗi thu thập thông tin

Trái ngược với các chỉ số được đề cập ở trên, bạn không muốn ứng dụng SEO của mình chỉ ra bất kỳ lỗi thu thập thông tin tiềm năng nào trên miền của bạn. Lỗi thu thập thông tin xảy ra khi công cụ tìm kiếm của Google cố gắng kết nối với một trang nhất định trên trang web của bạn nhưng cuối cùng không thể.

Điều này không có nghĩa là toàn bộ trang web của bạn không thể truy cập được – ví dụ: lỗi thu thập thông tin có thể xảy ra khi người dùng đọc xong một bài viết trên blog của bạn và muốn chuyển sang mục tiếp theo. Đáng buồn thay, nếu có lỗi thu thập thông tin trên bất kỳ trang nào, trang đó sẽ không thể được lập chỉ mục và sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào cho đến khi sự cố được khắc phục.

Trong trường hợp có nhiều lỗi thu thập thông tin xảy ra trên trang web của bạn, các thuật toán của Google thậm chí có thể hạ cấp vị trí của nó trong SERPs.

Có liên quan: Làm thế nào để thiết lập một chiến lược SEO dài hạn khả thi

Phần kết luận

Chỉ với một số công cụ SEO sẵn có ngày nay, việc theo dõi tất cả các số liệu được đề cập ở trên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Xem xét tầm quan trọng của việc theo dõi những điều đó, các hành động của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ trò chơi SEO của bạn. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo luôn cập nhật các chỉ số của bạn và tối ưu hóa cho phù hợp nếu mục tiêu của bạn là đánh bại đối thủ cạnh tranh.

.
Theo Nick Chernets

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.