fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Microsoft, Google chấm dứt thỏa thuận đình chiến kéo dài 6 năm về các cuộc chiến pháp lý, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Microsoft và Google được cho là đã kết thúc thỏa thuận đình chiến kéo dài 6 năm về các cuộc chiến pháp lý, nhằm ngăn chặn chiến tranh mở giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

Hai công ty đã đạt được một thỏa thuận bất thường vào năm 2015 để chấm dứt một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, diễn ra ngay sau khi Sundar Pichai trở thành Giám đốc điều hành của Google và Satya Nadella là Giám đốc điều hành của Microsoft.

Theo Financial Times, việc chấm dứt thỏa thuận đình chiến kéo dài 6 năm sẽ mở đường cho “xung đột trực tiếp khi các cơ quan quản lý nhắm vào các rào cản cạnh tranh giữa các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ”.

Báo cáo trích dẫn các nguồn tin cho biết, hiệp ước đã hết hạn vào giữa tháng 4 và hai bên quyết định không gia hạn.

Đôi găng tay dường như không còn giữa Microsoft và Google.

Google là một trong những công ty công nghệ toàn cầu đầu tiên đã xuất bản báo cáo minh bạch của mình về việc tuân thủ Quy tắc Công nghệ Thông tin (CNTT) mới, năm 2021 (Nguyên tắc dành cho các bên trung gian và Bộ luật đạo đức truyền thông kỹ thuật số) …

Đầu năm nay, Google đã chỉ trích Microsoft cố gắng “phá vỡ cách thức hoạt động của web mở” và Microsoft đã công khai ủng hộ một đạo luật ở Úc buộc Google phải trả tiền cho các nhà xuất bản tin tức cho nội dung của họ.

Microsoft cũng đánh mất quyền kiểm soát của Google đối với thị trường quảng cáo.

“Quyết định để nó mất hiệu lực được đưa ra khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới tìm cách thách thức các thực tiễn có thể đã cố thủ các công ty công nghệ hàng đầu và ngăn cản cạnh tranh cởi mở hơn”, báo cáo đề cập.

Trong một trong những mánh khóe bẩn thỉu nhất của mình, Microsoft bị cáo buộc đã chạy một loạt quảng cáo tấn công có tên “Scroogled” tố cáo các chính sách bảo mật của Google.

Thỏa thuận giữa Microsoft và Google được cho là sẽ cải thiện mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty nhưng nó đã không diễn ra theo cách đó.

Thay vào đó, Microsoft đã chuyển sang Amazon để đưa các ứng dụng Android chạy trên Windows 11.

Roskomnadzor cho biết họ cũng đang chờ Facebook và Twitter phản hồi yêu cầu họ bản địa hóa dữ liệu tương tự trước ngày 1 tháng 7 …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.