fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

10 Chiến lược để Tiếp tục Động lực Sau khi Ra mắt Sách

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

1 tháng 7 năm 2021

9 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đã lâu không gặp. Bạn đã dành hàng tháng trời để lập kế hoạch, viết và chỉnh sửa cuốn sách của mình để hoàn thiện. Bạn đã gửi nó đến máy in với hơi thở chờ đợi được xuất bản. Và bây giờ có lẽ bạn đang tự hỏi điều gì tiếp theo? Việc ra mắt một cuốn sách có thể rất căng thẳng và đáng sợ. Đặc biệt nếu bạn chưa từng làm, hoặc chưa thấy ai khác làm. Có quá nhiều điều phải suy nghĩ khi ra mắt một cuốn sách mới. Và sau đó câu hỏi trở thành: Làm thế nào để tôi giữ đà đó tiếp tục? Làm cách nào để đảm bảo khán giả tương tác với tôi trong nhiều tháng sau khi ra mắt?

Tin tốt là có một số điều bạn có thể làm để giữ đà phát triển sau khi ra mắt. Dưới đây, tôi đã nêu bật một số chiến lược này có thể là gì và tại sao chúng hoạt động. Bạn cũng có thể nảy ra những ý tưởng khác! Không có một chiến lược nào để thành công – hãy tiếp tục và thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất. Dưới đây là những gì chúng tôi đề xuất để duy trì hoạt động kinh doanh sách của bạn phát triển sau khi ra mắt.

Liên quan: 5 mẹo đã được chứng minh để tiếp thị hiệu quả cuốn sách đầu tiên của bạn

Nhận podcast

Podcast là nội dung thường xanh, vì vậy bạn không chỉ được hiển thị khi tiếp tục với tư cách khách mời mà còn miễn là tập podcast đó tồn tại. Podcast là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị bổ sung bằng cách cung cấp thứ gì đó (một người chơi miễn phí, một phiên chiến lược, v.v.) cho độc giả để đổi lấy việc họ lắng nghe cuộc phỏng vấn của bạn, mua sách hoặc có thể để lại đánh giá.

Quảng cáo trên các nhóm Facebook

Facebook là một nơi tuyệt vời để tìm những người quan tâm đến chủ đề sách của bạn. Các nhóm trên Facebook thường có các thành viên rất tích cực và thường là nhân khẩu học cụ thể để bạn có thể chắc chắn rằng mình đang tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.Bạn có thể bắt đầu tương tác với nhóm mà không cần đề cập đến đó là bạn hoặc yêu cầu họ đánh giá mà chỉ bằng cách cung cấp giá trị và nhận xét về bài đăng trong nhóm Facebook đó. Chìa khóa không chỉ là quảng cáo sách của bạn trong tất cả các nhóm mà là tìm các nhóm thích hợp nơi sách có thể có tác động nhiều nhất. Các nhóm ngách dễ tìm hơn và chúng thu hút khán giả cần sản phẩm của bạn.

Đừng quên các nền tảng như WhatsApp, Reddit, Quora và Linkedin vì nhiều cộng đồng này là các nhóm thích hợp với những người trong các ngành tương tự. Chúng được sử dụng rất ít và không có nhiều tác giả biết về chúng, nhưng chúng là mỏ vàng về lưu lượng truy cập và độc giả tiềm năng.

Bạn cũng có thể bắt đầu nhóm Facebook của riêng mình và sau đó phát triển nó đến một lượng khán giả lớn hơn, nhưng bạn cần chuẩn bị cho trách nhiệm kiểm duyệt nhóm, cũng như có thể cung cấp giá trị cho những người đang tham gia cộng đồng của bạn.

Tổ chức hội thảo trên web

Hội thảo trên web cung cấp một cơ hội khác để tiếp xúc và tương tác với độc giả của bạn. Bạn sẽ có một nền tảng trực tuyến, nơi bạn có thể nói về những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình cũng như cung cấp thông tin chi tiết về sách, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hội thảo trên web mang đến cho bạn một cơ hội khác để trò chuyện trực tiếp với khách hàng tiềm năng, điều quan trọng khi ra mắt sản phẩm (hoặc cuốn sách trong tương lai) vì mọi người đều muốn có sự chú ý cá nhân từ người hiểu họ cần gì. Bạn có thể tổ chức hội thảo trên web về một số chủ đề nhất định liên quan đến niềm đam mê của bạn, hành trình của bạn với tư cách là tác giả hoặc thực hiện các phiên Hỏi và Đáp trực tiếp định kỳ trong suốt cả năm để độc giả của bạn có nhiều cơ hội kết nối với bạn.

Hợp tác

Một cách khác để xây dựng động lực sau khi phát hành sách là hợp tác với một tác giả khác có cùng đối tượng mục tiêu. Bạn cũng có thể tạo một nhóm trực tuyến với các tác giả khác và cộng tác trong các chương trình khuyến mãi chung, chẳng hạn như quà tặng miễn phí hoặc giảm giá, điều này sẽ giúp mỗi tác giả tiếp cận khán giả mới trong khi vẫn quảng bá thương hiệu cá nhân của họ. Nó có thể đặc biệt có lợi cho các tác giả khi thành lập một liên minh với nhau khi họ chia sẻ những người theo dõi trên nhiều nền tảng. Cân nhắc trao phần thưởng cho những người mua của từng tác giả để mọi người cảm thấy được đầu tư nhiều hơn vào việc hỗ trợ tất cả những người tham gia. Hãy nhớ rằng sự hợp tác chứ không phải cạnh tranh sẽ giúp bạn mở rộng quy mô như một tác giả.

Xây dựng nhóm ra mắt sách

Một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì động lực sau khi ra mắt cuốn sách của bạn là thành lập một nhóm khởi động. Nhóm khởi động có thể là một nguồn tài nguyên vô giá cho các tác giả vì họ có thể bao gồm hoàn toàn những người đã mua và đọc sách của họ, có nghĩa là họ đã đầu tư vào cuốn sách và cộng hưởng với thông điệp của nó. Loại hỗ trợ này cũng sẽ thúc đẩy bạn xuất hiện trên mạng xã hội và chia sẻ thông tin cập nhật về bản phát hành mới nhất của bạn với những người theo dõi này trong khi yêu cầu họ quảng bá khi có thể. Ngoài ra, nếu ý tưởng này không hấp dẫn bạn vì cảm thấy có quá nhiều công việc hoặc áp lực, hãy cân nhắc thiết lập một cuộc trò chuyện nhóm (trên các nền tảng như WhatsApp, Telegram hoặc Discord) nơi các thành viên được phép đăng nội dung liên quan đến cuốn sách mà không có bất kỳ kỳ vọng nào mà những người khác phải trả lời ngay lập tức. Bằng cách này, mọi người đều có thể trở thành một phần của cuộc trò chuyện trong khi được cung cấp một số phòng thở.

Thực hiện lần khởi chạy thứ hai

Hãy coi đây là sự “khai trương trở lại” cho cuốn sách của bạn đang diễn ra trong khi bạn vẫn đang quảng cáo nó. Đó là một cách tuyệt vời để tương tác với những độc giả mới chưa có thời gian xem tác phẩm của bạn. Đừng nản lòng nếu lần thúc đẩy đầu tiên cho cuốn sách của bạn không thành công như bạn mong đợi. Không có gì lạ khi thực hiện một chiến dịch “khởi động” hoặc tiếp thị khác với một số nội dung hoặc thông tin mới được viết sau khi cuốn sách của bạn được phát hành trước mắt. Các tác giả có thể lên kế hoạch ra mắt lại cuốn sách của mình trong những ngày lễ, khi mọi người đang tìm kiếm tài liệu đọc mới và mới hoặc cho bản thân hoặc như một món quà cho bạn bè và gia đình của họ. Một số tác giả xuất bản ấn bản mới hoặc cập nhật của tác phẩm của họ để họ có thể tiếp cận lượng độc giả rộng hơn và đồng thời tạo thu nhập từ đó.

Ví dụ về “khởi chạy lại” có thể là một sự kiện quảng cáo được tổ chức để tôn vinh cuốn sách của bạn. Điều này có thể bao gồm một buổi tối với bạn bè hoặc gia đình, rượu vang và các món khai vị, sau đó là các bài đọc từ cuốn sách, chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống của bạn kể từ khi phát hành và cách cuốn sách ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để có thêm một khoảnh khắc nổi tiếng trong khi truyền cảm hứng cho những người khác viết cuốn sách của riêng họ. Mọi người đều thích trở thành một người nổi tiếng và một tác giả được xuất bản cũng không kém!

Sử dụng sách như một công cụ để phát triển kinh doanh

Đúng vậy, sách không chỉ dành cho mục đích cá nhân. Chúng cũng có thể là những cách tuyệt vời để kiếm sống hoặc mở rộng sang các con đường kinh doanh khác. Tặng các phần mềm miễn phí như sách bài tập, bản in, bản mẫu, v.v. dựa trên sách của bạn sẽ khiến người đọc không chỉ hào hứng với sách mà còn cả sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một cuốn sách về thể dục hoặc giảm cân, thì bạn có thể sử dụng nó để quảng cáo các dịch vụ thể chất khác của mình, chẳng hạn như các buổi đào tạo cá nhân hoặc huấn luyện dinh dưỡng. Khả năng là vô tận. Hãy nhớ rằng mọi người muốn nhiều hơn chỉ một sản phẩm từ bạn, vì vậy đừng giới hạn bản thân với chỉ một cuốn sách.

Liên quan: 5 chiến lược tiếp thị chi phí thấp cho cuốn sách tự xuất bản của bạn

Tham gia câu lạc bộ sách

Hòa mình vào một cộng đồng độc giả có thể rất có lợi ở nhiều cấp độ và câu lạc bộ sách cũng không ngoại lệ. Câu lạc bộ sách cung cấp cho bạn một cấp độ khác để kết nối với độc giả của bạn. Nó cũng dễ dàng hơn tổ chức một sự kiện hoặc lớp học vì câu lạc bộ sẽ lo phần đó cho bạn. Nó không chỉ giúp bạn luôn dẫn đầu trò chơi của mình bằng cách nhận được những đánh giá và phản hồi trung thực từ những người đọc thực sự mà còn giúp xây dựng thương hiệu của bạn với tư cách là một tác giả.

Nhận đánh giá

Nếu bạn có thể nhận được đánh giá từ các blogger hoặc những người có ảnh hưởng, những người có lượng người theo dõi lớn, đó có thể chỉ là sự thúc đẩy nhu cầu sách của bạn. Tìm những người trong mạng lưới của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, cung cấp cho họ những bản sao sách của bạn được giảm giá hoặc miễn phí và hỏi họ xem liệu họ có sẵn sàng viết đánh giá trung thực cho bạn hay không. Nếu bạn không thể nhận được đánh giá từ những người có lượng người theo dõi lớn, hãy thực hiện một số nghiên cứu và tìm các blogger có lượng người theo dõi nhỏ hơn có thể quan tâm đến việc đọc tác phẩm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web như Goodreads và BookBub để quảng cáo sách của mình. Nó sẽ giúp ích cho việc tiếp thị và cung cấp cho bạn một nơi để kết nối với những người đọc khác.

Suy nghĩ bên ngoài những ý tưởng

Một số cách sáng tạo để tác giả tiếp thị sách của họ là gì? Họ có thể tham gia vào hoạt động mua sắm bí ẩn, mời người đọc tham gia nhóm chủ mưu kinh doanh hoặc phát trực tiếp.

Câu chuyện đằng sau việc xuất bản gần đây của tôi Loạt sách tấn công tăng trưởng tự nó là một thành công. Tôi muốn nó trở nên khác biệt so với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào khác mà chúng tôi đã từng thực hiện trước đây và vì vậy sau khi xuất bản cuốn sách, chúng tôi đã thực hiện một xu hướng Twitter về hack tăng trưởng hashtag (#GrowthHacking) trên Twitter Ấn Độ, một trong những thị trường chính của sách. Tôi hướng đến sự sáng tạo và cá tính hơn bằng cách tặng mỗi người một bản không chỉ cho tất cả những người đã tweet lại mà còn cho con vật yêu thích của cá nhân tôi: George – con khỉ. Video anh ấy đọc một cuốn sách kinh doanh với khuôn mặt đáng yêu của mình đã lan truyền nhanh chóng và điều này đến lượt chúng tôi đã giúp chúng tôi có được khả năng hiển thị và doanh số bán hàng lớn.

Mục tiêu cho tất cả những ý tưởng này là tiếp tục tiến về phía trước và tiếp tục phát huy những gì bạn đã tạo ra. Quảng cáo một cuốn sách không phải là một quá trình một sớm một chiều. Trên thực tế, đó là một chiến lược dài hạn hơn bất cứ điều gì khác. Chìa khóa thành công là sự kiên định và kiên nhẫn. Chiến lược tiếp thị sách là vô tận, vì vậy đừng cảm thấy như bạn phải làm một việc mọi lúc hoặc nó phải lớn để mọi người chú ý đến công việc của bạn. Bắt đầu với một việc nhỏ ngay hôm nay và tiếp tục xây dựng những thành công của bạn từ đó; cuối cùng bạn sẽ thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân khi những lời lan truyền về công việc và cuốn sách của bạn.

Lời chúc tốt nhất!

Liên quan: 14 cách dễ dàng tác giả có thể quảng cáo sách của họ

.
Theo Parul Agrawal

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.