fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

LinkedIn đối mặt với cáo buộc thiên vị bài đăng của các chuyên gia PoC, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

LinkedIn phải đối mặt với những cáo buộc thiên vị đối với các bài đăng của các chuyên gia PoC.

Các giám đốc điều hành quảng cáo của PoC (người da màu) đang lên tiếng chống lại LinkedIn sau khi một số chia sẻ kinh nghiệm về việc các bài đăng của họ tập trung vào sự đa dạng và chống phân biệt chủng tộc bị xóa khỏi nền tảng mà không có cảnh báo hoặc chỉ đơn giản là bị giữ lại khỏi dòng thời gian của những người theo dõi họ.

Theo báo cáo của Campaign US, các cuộc trò chuyện xung quanh việc LinkedIn kiểm duyệt và hạ cấp các bài đăng như vậy đã xuất hiện hai tuần trước khi giám đốc sáng tạo điều hành thiết kế trải nghiệm của VMLY & R, Walter Geer, chia sẻ rằng bài đăng của ông về “giọng nói của người da đen nâng cao tinh thần” đã bị xóa khỏi nền tảng. Vài ngày sau, Geer đã có thể tạo lại bài đăng sau khi anh ta phàn nàn với nền tảng thông qua Trợ giúp của LinkedIn.

Vào thời điểm đó, nền tảng trả lời rằng bài đăng đã bị xóa do lỗi tải video lên nền tảng. Bài đăng có một video và bày tỏ sự bất bình về việc phải “cầu xin” số DE&I (đa dạng, công bằng và bao gồm) từ các công ty quảng cáo. LinkedIn Help cũng lưu ý rằng nó không kiểm duyệt các bài đăng và chỉ hành động đáp lại các vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Mạng xã hội chuyên nghiệp bị cáo buộc thổi phồng số lượng người xem quảng cáo video trên nền tảng mạng, cho phép nó quá tải …

Trong một cuộc phỏng vấn với Campaign US, Paul Rockwell, người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn tại LinkedIn, nhắc lại rằng LinkedIn “sẽ không bao giờ kiểm duyệt các cuộc trò chuyện quan trọng liên quan đến công bằng trên LinkedIn và chỉ xóa nội dung khi nó vi phạm [its] các chính sách cộng đồng chuyên nghiệp. ”

Nhưng ngay sau khi Geer có thể đăng lại thông điệp của mình, cuộc bàn tán xung quanh việc LinkedIn được cho là bị PoC chặn nội dung xung quanh cuộc tranh luận về sự đa dạng và bao gồm đã thu hút sự chú ý. Nhiều người trong ngành cho rằng các chuyên gia da màu trong ngành quảng cáo đã phải đối mặt với những thách thức tương tự với nền tảng này.

Instagram của Facebook được cho là đang đầu tư vào Cửa hàng Instagram, với việc tung ra một sản phẩm quảng cáo mới – Quảng cáo trong Cửa hàng Instagram …

Đây không phải là lần đầu tiên LinkedIn bị cáo buộc thiên vị người dùng PoC. Năm ngoái, khi các cuộc phản đối Black Lives Matter đang ở đỉnh điểm, The New York Times đã báo cáo rằng một số người dùng Da đen đã phàn nàn với LinkedIn rằng các bài đăng của họ liên quan đến phân biệt chủng tộc đã bị xóa. Những người dùng này bày tỏ cảm giác bị im lặng, đặc biệt là khi họ sử dụng giọng điệu hoặc ngôn ngữ mạnh mẽ.

Cùng thời điểm đó, The Verge đưa tin rằng tại một tòa thị chính ảo LinkedIn tổ chức cho các nhân viên của mình thảo luận về vụ giết người của George Floyd và sự trỗi dậy của phong trào BLM, một số nhân viên đã sử dụng tính năng trò chuyện ẩn danh của diễn đàn để bảo vệ tình cảm phân biệt chủng tộc và đặt câu hỏi về hiệu quả của các cuộc biểu tình.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.