fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Lệnh cấm các nền tảng truyền thông xã hội có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 35

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bởi Sohini Ganguly

Hãy tưởng tượng thức dậy vào một buổi sáng thứ Tư, nhấc điện thoại lên để duyệt mạng xã hội thông thường và ngay khi bạn mở Instagram của mình, nó bị treo. Chuyển sang Facebook, điều đó cũng bị treo. Bây giờ bạn muốn xem liệu #facebookdown và #instagramdown có đang thịnh hành trên Twitter hay không. Bạn truy cập Twitter và điều kinh hoàng của bạn là nó cũng bị treo!

Vào ngày 25 tháng 5, hơn một nửa số người dùng mạng xã hội của Ấn Độ, đã tưởng tượng ra viễn cảnh này khi tin tức về lệnh cấm các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter được lan truyền, do không tuân thủ các nguyên tắc trung gian của Trung tâm. Bộ Điện tử & Công nghệ Thông tin đã cho các nền tảng thời hạn đến ngày 26 tháng 5 để chấp nhận các nguyên tắc nhưng chưa có nền tảng nào chấp nhận, ngoại trừ nền tảng xã hội cây nhà lá vườn Koo.

Taaran Chanana, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Meme Chat, cho biết “Những tin đồn gần đây về lệnh cấm có thể xảy ra đối với các nền tảng mạng xã hội phổ biến đã làm dấy lên một số lo ngại trong các ngành công nghiệp chủ chốt dựa vào các ứng dụng như vậy để nhắn tin. Trên thực tế, mạng xã hội đã nổi lên như một phương tiện quan trọng để tiếp thị trên các lĩnh vực khác nhau ”. Trong quá khứ, các ứng dụng như PubG và TikTok đã bị cấm ở Ấn Độ, điều này đã tạo ra rất nhiều căng thẳng giữa người dùng, cũng như dẫn đến mất dữ liệu và phạm vi tiếp cận của người tiêu dùng.

Điều trớ trêu xảy ra khi người dùng bắt đầu chia sẻ meme về lệnh cấm của các nền tảng như vậy, trên cùng một nền tảng. Instagram tràn ngập các meme liên quan đến lệnh cấm Instagram, Twitter và Facebook cũng vậy. Nhưng đây là ý nghĩa của lệnh cấm đối với người dùng. Còn về thương hiệu?

Những khoản tiền khổng lồ được các thương hiệu đầu tư cho việc quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Lệnh cấm đối với các nền tảng này có thể dẫn đến tổn thất lớn cho họ. Khi ETBrandEquity.com hỏi các chuyên gia về quan điểm tương tự của họ, đây là những gì họ phải nói –

Snehja Sanganeria, Đồng sáng lập, Meraqi Digital: “Sẽ mất tiền quảng cáo và các thương hiệu sẽ mong đợi một số hình thức đền bù cho sự mất mát từ các nền tảng. Giữa đại dịch, các thương hiệu rất ý thức đến từng xu mà họ đang chi tiêu, và hơn hết, nếu có mất tiền quảng cáo, nó sẽ không đi xuống với họ. Các chiến lược kỹ thuật số sẽ phải được cải tiến và điều chỉnh theo các nền tảng có sẵn ”.

Sahil Shah, giám đốc kinh doanh, WATConsult: “Đây gần giống như một sự cố kỹ thuật số. Các thương hiệu sẽ phải suy nghĩ lại về các nền tảng và phương tiện để có thể vượt qua điều này ”.

Các thương hiệu tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tăng mức độ tương tác trên các chiến dịch của họ. Các chiến dịch kỹ thuật số của nhiều thương hiệu đang hoạt động trên các nền tảng này và lệnh cấm đối với các nền tảng này có thể dẫn đến tác động nghiêm trọng đến các nền tảng tương tự. Sanganeria nói, “Lệnh cấm có thể xảy ra, nếu nó xảy ra, sẽ làm gián đoạn tất cả các chiến dịch và hiệu suất đang diễn ra của các thương hiệu. Lưu lượng truy cập vào các trang web sẽ giảm và do đó, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng cũng vậy. Nhiều doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng, những người phụ thuộc vào doanh thu từ các quảng cáo xã hội này. ”

Tuy nhiên, về điều này, Shah chia sẻ rằng hơn cả các chiến dịch kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể bị thiệt hại và đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ so với MNC. Rất nhiều công ty khởi nghiệp tồn tại thông qua sự hiện diện trên mạng xã hội của họ, vì vậy lệnh cấm có thể dẫn đến giảm mức độ tương tác của khách hàng đối với các doanh nghiệp này.

Đại dịch đã dẫn đến việc phần lớn các thương hiệu chuyển sang kỹ thuật số, ít hoặc không có các hoạt động hoặc cách thức tương tác với người tiêu dùng. Nói về hoàn cảnh của sự tham gia của người tiêu dùng nếu lệnh cấm xảy ra, Sanganeria nói, “Trong trường hợp không có nền tảng truyền thông xã hội, chi tiêu quảng cáo sẽ chuyển nhiều hơn sang Tiếp thị tìm kiếm và hiển thị thông qua Google. Các thương hiệu cũng sẽ chuyển sang các nền tảng OTT và ứng dụng di động để quảng cáo, vì mức độ phổ biến của các nền tảng này ngày càng tăng trong đại dịch. Tiếp thị qua email có thể trở nên phổ biến hơn như một phương pháp để tương tác với người tiêu dùng. “

Shah cho biết: “Các thương hiệu sẽ di chuyển đến nơi người tiêu dùng di chuyển, và nhấn mạnh rằng người tiêu dùng sẽ không ngừng truy cập trực tuyến. “Nếu đó không phải là Facebook thì nó sẽ là một cái gì đó khác. Ông nói thêm: Những người có nhiều khả năng được hưởng lợi từ tình huống này là YouTube, các trình phát OTT, ứng dụng trò chơi, ứng dụng tin tức và các nền tảng tập trung vào Bharat.

Nền tảng truyền thông xã hội cây nhà lá vườn Koo đã đồng ý tuân thủ các nguyên tắc và có thể không phải là nạn nhân của lệnh cấm có thể xảy ra. ETBrandEquity.com đã hỏi các chuyên gia về sự thay đổi có thể xảy ra trong hành vi của người tiêu dùng, đăng lệnh cấm (nếu nó xảy ra) và liệu Koo có trở thành người thống trị mới của các nền tảng xã hội trong trường hợp đó hay không.

Cũng đọc: Social Gladiators – Giải mã vai trò thay đổi của các nhà quản lý mạng xã hội

Sanganeria chia sẻ rằng lượt đăng ký trên Koo chắc chắn sẽ tăng lên vì người dùng sẽ muốn chuẩn bị với một nền tảng thay thế. “Còn quá sớm để nói liệu nó có trở thành kẻ thống trị giữa các nền tảng xã hội hay không nhưng chúng tôi có thể mong đợi các phiên bản Ấn Độ của các nền tảng truyền thông xã hội khác sẽ được phát triển như một giải pháp thay thế trong tương lai, ngay cả khi chúng chỉ là dự phòng, trong tình huống lệnh cấm không được thực hiện, ”cô nói thêm.

Tuy nhiên, giữ niềm tin của mình trên Facebook và Twitter, Shah nói, “Koo còn một chặng đường dài phía trước nếu nó phải ‘thống trị’ mạng xã hội ở Ấn Độ. Tôi chắc chắn rằng các công ty như Facebook và Twitter sẽ tìm ra cách để quay trở lại hoặc không bị cấm ngay từ đầu. “

Điều này đã được xem xét nếu các nền tảng bị cấm. Người sáng lập và giám đốc của Divo, Shahir Muneer chia sẻ với ETBrandEquity.com, khả năng lệnh cấm thậm chí không xảy ra. “Tôi không nghĩ rằng sẽ có lệnh cấm đối với các ứng dụng, vì có những nguyên tắc được đặt ra cho các nền tảng và để công chúng biết và làm theo những gì tôi hiểu vẫn chưa được đặt ra,” anh nói.

Ông cũng nói thêm rằng vì các nền tảng đã yêu cầu thêm thời gian để thiết lập quy trình và làm việc với chính phủ tương tự, chính phủ sẽ làm việc chặt chẽ với họ. “Vì vậy, tôi không mong đợi bất kỳ hành động tức thời và qua đêm nào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị kỹ thuật số cho các nhà quảng cáo,” Muneer nói.

Kể từ ngày 26 tháng 5, không có nền tảng nào trong số này bị cấm.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.