fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các ứng cử viên nặng ký trên mạng xã hội được ủng hộ cho chiến dịch bôi nhọ Pfizer, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 33

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các hướng dẫn khác là những người có ảnh hưởng nên nói “rằng các phương tiện truyền thông chính thống bỏ qua chủ đề này” và nên hỏi tại sao các chính phủ lại mua Pfizer. (Ảnh đại diện / Reuters)

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Pháp với hàng trăm nghìn người theo dõi nói rằng một công ty quảng cáo bí ẩn đã đề nghị trả tiền cho họ nếu họ đồng ý bôi nhọ vắc xin COVID-19 của Pfizer bằng những câu chuyện giả tiêu cực. Youtuber người Pháp Leo Grasset nằm trong số những người được liên hệ. Ông cho biết hôm thứ Ba rằng ông đã được cung cấp một thỏa thuận tiềm năng sinh lợi nhưng cũng giấu giếm để đưa ra những tuyên bố không có thật rằng vắc-xin của Pfizer gây ra nguy cơ chết người và các cơ quan quản lý cũng như các phương tiện truyền thông chính thống đang che đậy những nguy cơ được cho là.

Grasset, người có 1,1 triệu người đăng ký trên YouTube, cho biết anh đã từ chối. Những người có ảnh hưởng khác có trụ sở tại Pháp với lượng khán giả lớn trên Twitter, Instagram và các nền tảng khác cũng cho biết họ đã được liên hệ với các đề nghị thanh toán tương tự cho các bài đăng.

Người liên hệ với Grasset tự nhận mình là Anton và cho biết cơ quan của anh ta có ngân sách “khá lớn” cho những gì anh ta mô tả là “chiến dịch thông tin” về “COVID-19 và các loại vắc xin cung cấp cho người dân châu Âu, đặc biệt là AstraZeneca và Pfizer.”

Cụ thể, Anton đã yêu cầu một video dài 45 đến 60 giây trên Instagram, TikTok hoặc YouTube để nói rằng “tỷ lệ tử vong của vắc-xin Pfizer lớn hơn 3 lần so với AstraZeneca” và truy vấn lý do tại sao Liên minh châu Âu mua nó.

Anton tuyên bố về việc mua hàng của EU: “Đây là một hoạt động độc quyền và gây hại cho sức khỏe cộng đồng.

Nhìn qua lăng kính vắc xin, có một số bài học về đo lường hiệu quả quảng cáo ..

Anh ta từ chối trong một email tiếp theo để tiết lộ ai đang tài trợ cho chiến dịch thông tin sai lệch, nói rằng: “Khách hàng muốn giữ ẩn danh.”

Grasset đã chia sẻ các trao đổi qua email với Associated Press.

Nỗ lực bôi nhọ đã nhận được phản ứng gay gắt từ Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran.

“Thật thảm hại, thật nguy hiểm, thật vô trách nhiệm và không hiệu quả”, anh nói.

Người liên hệ với Grasset cho biết anh ta làm việc cho một công ty quảng cáo tên là Fazze. Một trang web cho Fazze từng cung cấp địa chỉ ở London nhưng đã bị xóa khỏi trang này vào thứ Ba. Công ty Nhà, nơi đăng ký các công ty Anh, không có hồ sơ về Fazze.

AP đã gửi email yêu cầu bình luận đến một địa chỉ liên hệ được liệt kê trên trang web và đến địa chỉ email mà Anton sử dụng. Cả hai đều không gợi ra một phản ứng ngay lập tức.

Các email của Anton bao gồm một liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu tới một tập hợp các hướng dẫn bằng tiếng Anh có lỗi cho chiến dịch sẽ thành công.

Nó cho biết những người có ảnh hưởng đã đồng ý tham gia không nên nói rằng họ đang được tài trợ và thay vào đó nên “trình bày tài liệu dưới dạng quan điểm độc lập của riêng bạn.”

Các hướng dẫn khác là những người có ảnh hưởng nên nói rằng “phương tiện truyền thông chính thống bỏ qua chủ đề này” và nên hỏi tại sao các chính phủ lại mua Pfizer.

Báo cáo cho biết hơn 130 danh mục đã ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong tháng 1-tháng 3 năm … so với tháng 1-tháng 3 năm …

Một bác sĩ thực tập sinh ở miền nam nước Pháp với hàng chục nghìn người theo dõi cũng bị tiếp cận vì nỗ lực bôi nhọ nói với đài truyền hình Pháp BFMTV rằng anh ta được đề nghị hơn 2.000 euro (3.000 USD) cho một bài đăng video dài 30 giây.

Grasset nói rằng với lượng lớn người theo dõi YouTube của mình, anh ấy có thể đã kiếm được hàng chục nghìn euro (đô la) nếu anh ấy đồng ý tham gia.

Thay vào đó, anh ấy viết lại rằng “Tôi không thể làm việc cho một khách hàng không nêu tên và người yêu cầu tôi giấu mối quan hệ đối tác.”

“Quá nhiều lá cờ đỏ”, Grasset nói trong một cuộc phỏng vấn với AP. “Tôi quyết định không làm điều đó.”

Ông nói: “Họ muốn tôi nói về vắc-xin Pfizer theo cách có thể gây bất lợi cho danh tiếng vắc-xin Pfizer.

Ông cho biết nỗ lực sai lệch thông tin thúc đẩy mọi người cần phải “siêu, siêu thận trọng” về những gì họ nhìn thấy trực tuyến.

Ông nói: “Chúng tôi là những người sáng tạo trên YouTube, trên internet, Instagram, v.v., chúng tôi là trung tâm của một thứ gì đó đang diễn ra như một cuộc chiến thông tin. “Chúng tôi, với tư cách là những người sáng tạo, cần đặt ra các tiêu chuẩn thực sự cao vì theo tôi, đó mới chỉ là bước khởi đầu.”

Mặc dù hầu hết các cuộc tấn công lừa đảo liên quan đến vắc-xin được các nhà nghiên cứu phân tích là lừa đảo, nhiều cuộc tấn công đã sử dụng các kỹ thuật nhắm mục tiêu hơn như mạo danh thương hiệu và xâm nhập email doanh nghiệp …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.