fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làn sóng ứng dụng thách thức thứ hai, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 13

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các chuyên gia tin rằng mọi kẻ thách thức có thể tạo ra sự khác biệt, bất kể nó có hạ bệ người dẫn đầu hay có đề xuất giá trị tạo ra khoảng trống nhu cầu trong ngành. (Ảnh đại diện / iStock)

Trong quá khứ gần đây, Ấn Độ đã chứng kiến ​​một loạt các ứng dụng chiếm lĩnh thị trường. Đáng chú ý nhất trong số này là Koo, ứng dụng giống Twitter cung cấp giao diện địa phương hơn với bàn phím ngôn ngữ Ấn Độ, v.v. Một ví dụ khác là FAU-G, câu trả lời của Ấn Độ đối với PUBG bị cấm kể từ (bây giờ được khởi chạy lại như một trò chơi được đổi tên thành Battlegrounds Mobile India). Sau đó, tất nhiên, có Zee5 và MX Player trong không gian OTT có ý định thách thức những người chơi toàn cầu như Netflix và Amazon Prime Video.

Theo Harikrishnan Pillai, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, TheSmallBigIdea, các ứng dụng mới có thể được xếp vào ba loại. Những người chú ý đến một phần của thị trường hiện tại, những người theo đuổi một phân khúc người tiêu dùng mới trong một thị trường đã được thiết lập và những người tập trung hoàn toàn vào các lĩnh vực mới. “Đối với những người đang cố gắng giành lấy một miếng bánh nhỏ của một thị trường vốn đã đông đúc, Chiến lược Đại dương Đỏ cổ điển sẽ là một trận chiến chống lại những con quỷ của mặt hàng hiện có.

Thứ hai là một người theo đuổi Ấn Độ mới, Ấn Độ trong khu vực, những người mới bắt đầu khám phá sức mạnh của Internet đang sử dụng những gì hiệu quả cho những người chấp nhận ban đầu và điều chỉnh nó thành công việc cho những người đi sau. Ở đây người ta phải hiểu sức mạnh của việc tạo ngữ cảnh đối với nhu cầu của họ và xoay quanh chức năng.

Thứ ba là cưỡi trên những con sóng mới. Như âm thanh hoặc NFT. Đây là những ứng cử viên kinh điển của đại dương xanh, tạo được dấu ấn nhờ sự khác biệt.

Nó không còn là cuộc chiến của công nghệ, nó là cuộc chiến của bối cảnh. Công nghệ bây giờ là một yêu cầu cơ bản, ”ông nói thêm.

Abhishek Mehta, giám đốc kinh doanh chiến lược của Onnivation cho biết, “Năm 2021 đã chứng kiến ​​sự ra đời của 10 chú kỳ lân ở Ấn Độ, đây không chỉ là một sự xác nhận lớn mà còn là trách nhiệm to lớn đối với các công ty này trong việc tiếp tục nâng tầm.”

Ông cho biết thêm, “Sẽ luôn có một số điều đáng ngạc nhiên, nếu bạn nhìn vào 10 công ty kỹ thuật số hàng đầu ở Ấn Độ hiện nay, thật dễ dàng để nói rằng bạn sẽ không bao giờ nghe về hầu hết họ nói cách đây 5-6 năm. Khi các mô hình tiêu dùng phát triển, thay đổi sẽ là hằng số duy nhất ”. Sự xuất hiện của các ứng dụng Ấn Độ là do sự kết hợp của toàn cầu hóa và bản địa hóa. Khi ngày càng nhiều người Ấn Độ sử dụng các ứng dụng toàn cầu, nhu cầu bản địa hóa trong không gian ứng dụng càng trở nên mạnh mẽ hơn. “Có một khoảng trống lớn, nếu bạn nhìn vào hệ sinh thái ứng dụng toàn cầu, nó cho thấy rằng người Ấn Độ nằm trong số những người sử dụng ứng dụng hàng đầu trên thế giới, nhưng không có công ty hoặc nhà phát triển ứng dụng nào ở Ấn Độ lọt vào danh sách hàng đầu ‘ứng dụng được tải xuống nhiều nhất’ . Đây là nơi mà triển vọng toàn cầu có thể giúp đỡ, chúng ta đã có thể thấy sự chuyển đổi này đang diễn ra trong các lĩnh vực như OTT và Gaming, ”ông nói.

Các sáng kiến ​​như #MakeInIndia đang mang lại cho các ứng dụng của Ấn Độ thêm lực đẩy để bảo vệ lãnh thổ của họ. Ahmed Aftab Naqvi, Giám đốc điều hành và người sáng lập, Gozoop, nói rằng sau sự kiện thiên nga đen, các đổi mới đã phát triển mạnh, không chỉ trong không gian kỹ thuật số mà còn trong thế giới vật lý. ”

Hầu hết các sự thay đổi lớn hơn về thứ tự mổ xảy ra trong và ngay sau sự kiện thiên nga đen – những sự kiện không thể đoán trước nằm ngoài những gì bình thường dự kiến ​​của một tình huống và có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng như Thế chiến, Dot-Com-Bong bóng, Tiểu thủ Khủng hoảng hoặc đại dịch Covid-19 hiện tại. “Chúng ta chỉ cần nhìn lại lịch sử để thấy rằng sự đổi mới tuyệt vời đã xảy ra trong và ngay sau những sự kiện này như phát minh ra đồng hồ đeo tay, máy bay trực thăng, Facebook, Uber hay Airbnb của thế giới. Vì vậy, về mặt thời gian, đây là thời điểm cho sự đổi mới đỉnh cao và nó sẽ tạo ra những nhà lãnh đạo mới trong ngành, ”Naqvi nói.

Nhưng điều gì để một người mới tạo được dấu ấn khi những người đương nhiệm đã ít nhiều củng cố vị trí của mình? Các chuyên gia tin rằng mọi kẻ thách thức có thể tạo ra sự khác biệt, bất kể nó có hạ bệ người dẫn đầu hay có đề xuất giá trị tạo ra khoảng trống nhu cầu trong ngành.

“Trải nghiệm người dùng là một trong những yếu tố quan trọng. Các ứng dụng cũ hơn sẽ bị loại bỏ khi chúng bắt đầu cảm thấy lộn xộn hoặc ngay khi có phiên bản tốt hơn trên mạng. Naqvi nói, một cách tiếp cận tư duy thiết kế tập trung vào việc làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, thú vị hơn hoặc tốt hơn cho người tiêu dùng.

Kavita Shenoy, người sáng lập và Giám đốc điều hành, Voiro cho biết thêm rằng những người mới đến cũng có lợi thế về công nghệ tiên tiến và quan điểm sâu sắc hơn. “Có một lợi thế rất lớn là đứng đầu trên thị trường, và do đó, bạn chiếm rất nhiều không gian. Và cũng có một lợi thế là mới nhất. Bạn có thể cung cấp cho mọi người nhiều thứ hơn mà một người đương nhiệm hoặc những gì một người yêu thích hiện tại có thể không cung cấp được. ”

Cô ấy đưa ra ví dụ về Clubhouse, ứng dụng âm thanh xã hội đã làm mưa làm gió trên thế giới kỹ thuật số gần đây. Với sự phổ biến ngày càng tăng của podcast và sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội trong đời sống của người tiêu dùng, ứng dụng đã có thể tạo ra một thị trường ngách khác biệt cho chính nó.

Nhưng sự mới mẻ không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công. Một ví dụ điển hình là Uber Eats tham gia thị trường muộn hơn nhiều so với Zomato và Swiggy. Nó có sự hậu thuẫn của một công ty đã thành lập và đang cố gắng thâm nhập vào một thị trường ứng dụng giao đồ ăn khá mới, nhưng không thể duy trì được đà phát triển và cuối cùng bị Zomato mua lại. Không phải tất cả các động cơ đầu tiên cũng đã làm cho nó lớn. Local Banya là một trong những ứng dụng đầu tiên phục vụ nhu cầu hàng tạp hóa tại địa phương, cố gắng thâm nhập vào thị trường kirana vốn đã lâu đời trong đời sống của người tiêu dùng Ấn Độ. Sau thành công ban đầu, ứng dụng đóng cửa hàng. Tuy nhiên, những người chơi như Big Basket, Grofers và Supr Daily đã cố gắng trụ vững và phát triển mạnh mẽ.

Với tình huống hiện tại, liệu các ứng dụng ứng dụng xã hội mới này có những gì cần thiết để soán ngôi vị của con số không? Hay chúng ta đang hướng tới một sự thay đổi kiến ​​tạo trong không gian ứng dụng kỹ thuật số?

Pillai tin rằng câu trả lời mang nhiều sắc thái hơn là có hoặc không đơn giản. “Thật không công bằng khi so sánh sự thành công của ứng dụng kỹ thuật số 5 năm trước và tương lai của ứng dụng ngày nay. Sự phát triển của các ứng dụng thách thức một vài năm trở lại đây đều là nhờ những người dùng sớm, đối tượng kỹ thuật số, am hiểu công nghệ. Họ đã tìm thấy sự trung thành của mình trong hầu hết các hạng mục và đặt kỳ vọng cao từ những hạng mục mới. Bất kỳ ứng dụng mới nào đang cố gắng xâm nhập vào tầng lớp ưu tú sẽ cần phải làm điều đó thông qua việc giải quyết các vấn đề cụ thể. Cách duy nhất để thâm nhập vào thị trường này là thay đổi đáng kể việc cung cấp, tạo cảm giác độc quyền hoặc tìm ra nhu cầu mới cho thị trường này, ”ông nói.

“Những người trở nên lớn bởi âm lượng tuyệt đối, sẽ là người nói với Ấn Độ mới (Bharat). Nếu các ứng dụng mới đang xem xét sự tụt hậu về kỹ thuật số để thúc đẩy sự phát triển của họ, thì câu chuyện phải dễ dàng và phù hợp với ngữ cảnh với những điểm xoay quanh chức năng và văn hóa mạnh mẽ, ”Pillai cho biết thêm.

Shenoy tin rằng với thị trường kỹ thuật số còn non trẻ ở Ấn Độ và phạm vi thâm nhập internet hơn nữa, có thể không phải là trường hợp hạ bệ đương kim mà chỉ cần gia tăng thị trường. Cô nói: “Khi các ứng dụng mới hơn ra đời và giải quyết những thách thức cụ thể, bản thân thị trường sẽ mở rộng, thu hút người dùng internet lần đầu tiên tham gia.

Naqvi so sánh hệ sinh thái ứng dụng kỹ thuật số với lướt sóng. “Nhìn từ xa bờ biển rất đẹp, nhưng ẩn bên dưới có thể là những tảng đá nguy hiểm. Những vận động viên lướt sóng, tất cả đều có ván độc đáo, trình độ thể lực đặc biệt và kỹ năng độc đáo, cố gắng hết sức để bắt sóng. Họ phải căn thời gian vừa phải để có thể cưỡi một con sóng tốt. Một số thậm chí xoay sở để làm một cái thùng, trở thành kỳ lân, trong khi nhiều người khác thất bại ”.

Anh ấy nói thêm, “Bài học lớn nhất là ngay cả khi bạn có thể đi trên con sóng lớn nhất, nó không tồn tại mãi mãi. Bạn quay trở lại bãi biển và phải nỗ lực một lần nữa để chèo trở lại đại dương và cố gắng bắt một con sóng khác nếu không bạn sẽ bỏ lỡ tất cả niềm vui, thành công và có thể không sống sót. ”

Các tổ chức từ BPCL, JSW đến Vodafone Idea chia sẻ một số lợi ích cơ bản trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ …

Nhiều công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu của hành trình chuyển đổi kỹ thuật số cho một thương hiệu. Nhưng những người chấp nhận ban đầu đã tiếp tục chinh phục các biên giới mới …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.