fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Biến thương hiệu thành sứ giả của sự tích cực trong thập kỷ mới, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 23

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bởi Akila Chandrasekar

Được hỗ trợ bởi hàng tỷ đô la, các thương hiệu nắm giữ tâm trí và hành động của mọi người thông qua một loạt các chương trình khuyến mãi. (hình ảnh iStock)

Dù chúng ta muốn tránh thảo luận về quá khứ điên cuồng đáng sợ trong hơn một năm rưỡi qua, thì thực tế đáng buồn là, chúng ta không thể! Đó chỉ là sự phức tạp của đại dịch đã cuốn lấy cuộc sống của chúng ta như thế nào. Mỗi người và mọi người trên thế giới này đã phải trải qua sự tàn khốc của cơn ác mộng này ở một mức độ nào đó, và mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong khi các tổ chức đang phải mất nhiều thời gian để tự thích nghi với cuộc sống bình thường mới và chuẩn bị cho bước tiếp theo trong thế giới hậu đại dịch, thì các nhà tiếp thị đang phải làm việc chăm chỉ gấp đôi để bắt kịp với những thứ đang thay đổi chưa từng có cũng như tốc độ phát triển sở thích của người tiêu dùng.

Với những đợt đại dịch lặp đi lặp lại, và cái chết của những người thân yêu và gần gũi của chúng ta trong khoảng thời gian ngắn này, nỗi sợ hãi và vô vọng đã trở thành một phần trong tâm lý của chúng ta, và lo lắng là thứ tình cảm chi phối. Cái chết trong vùng lân cận có sức mạnh làm xáo trộn trạng thái tinh thần của những người mạnh nhất trong con người đến tận cốt lõi. Vào những thời điểm nhạy cảm như thế này, cách tiếp cận tiếp thị của thương hiệu nên là gì? Doanh nghiệp có nên quan tâm đến môi trường xung quanh mình và cẩn thận bước đi không? Chỉ cần hành động tiếp theo nên là gì?

Đối với điều này, từ kỳ diệu là, Thích ứng! Nhờ bản chất con người, người tiêu dùng sẽ nhanh chóng thích ứng với những thay đổi xung quanh và nhu cầu phát triển, và đó cũng là cách tiếp cận của mọi thương hiệu để luôn phù hợp trong thời đại thay đổi. Hành vi của người tiêu dùng là yếu tố quyết định cách thức hoạt động của hệ sinh thái thương mại. Đại dịch đã mang lại một biển thay đổi trong việc này. Thảm kịch tê liệt đã tạo ra một môi trường nơi giao dịch đơn thuần là pariah. Đồng cảm, nhìn vào những điều tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho sự tử tế và thoải mái – đây là những cách tiếp cận thương hiệu tạo được tiếng vang với người tiêu dùng và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Khi người tiêu dùng trở nên khắt khe hơn trong kỷ nguyên hậu sinh động, các thương hiệu sẽ cần phải vượt ra ngoài định vị trực quan và những lời hứa …

Và đây là một trong những lý do chính tại sao các thương hiệu nên hành động có trách nhiệm và biến mình thành những sứ giả của sự tích cực vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Đây là cách nó có thể được thực hiện:

– Thương hiệu là một phần của Hệ sinh thái thương mại

Người tiêu dùng trong thế giới hậu đại dịch nhìn vào giá trị thương hiệu chứ không chỉ sản phẩm và dịch vụ. Người tiêu dùng xem xét đầu tư vào các doanh nghiệp tập trung vào việc trở thành chất xúc tác cho những thay đổi tích cực; họ tìm kiếm những thương hiệu hoạt động theo triết lý nuôi dưỡng là cân bằng lợi nhuận với tích cực. Mặc dù đại dịch đã mang lại những thách thức cho tất cả các khía cạnh kinh doanh, nhưng nó đã đẩy vấn đề môi trường lên hàng đầu trong mục đích thương hiệu. Nếu công ty của bạn đã ưu tiên tính bền vững, thật tuyệt! Nếu không, vẫn chưa muộn. Đã đến lúc để đánh giá lại đường ống vòng đời sản phẩm, nguồn cung ứng và đóng gói, và người tiêu dùng rất háo hức cho câu chuyện này được kể.

– Trách nhiệm đạo đứcĐiều thú vị là đại dịch cũng cho thấy không ai bị cô lập trong thành công hay thất bại của họ. Chúng ta được kết nối với nhau và với thiên nhiên. Có hại cho bất kỳ một mắt xích nào trong chuỗi sẽ phá hủy toàn bộ chuỗi. Tại thời điểm này, tôi có thể nói rằng, các thương hiệu đã thiển cận khi cho rằng thành công có thể được đo lường một cách tuyệt đối, khi hệ sinh thái xung quanh họ đã phủ nhận thành tích thông qua lượng khí thải carbon tích cực, bãi rác, suy thoái đất và tất cả các dạng ô nhiễm dẫn đến gia tăng các bệnh về lối sống.

Trong những năm qua, nỗi sợ hãi, lo lắng, thành công, v.v., là động lực chính thúc đẩy các thương hiệu quảng bá sản phẩm của họ trước sự cạnh tranh. Mạo hiểm điểm yếu và thổi phồng nó để người tiêu dùng cảm thấy bị bỏ rơi nếu họ không mua nó, thúc đẩy sự tiêu cực và trầm cảm xung quanh ngay cả khi thương hiệu đạt được vị thế biểu tượng. Mặt khác, tình cảm đã được chứng minh là có thể xây dựng lòng trung thành và sự ủng hộ trong các mối quan hệ. Những thương hiệu khiến khách hàng cảm thấy hài lòng sẽ có nhiều khả năng được khách hàng giới thiệu họ với nhiều người hơn. Với hoạt động kinh doanh bổ sung mà người đó mang lại cho một thương hiệu, mối quan hệ càng trở nên bền chặt hơn. Do đó, đã đến lúc, các thương hiệu phải có cách tiếp cận tử tế và đồng cảm hơn để giành được lòng trung thành của khách hàng, đồng thời nêu bật khía cạnh nhạy cảm của họ.

-Thương hiệu Wield Mega Influence

Được hỗ trợ bởi hàng tỷ đô la, các thương hiệu nắm giữ tâm trí và hành động của mọi người thông qua một loạt các chương trình khuyến mãi. Chỉ riêng trong năm 2017, Google (hay Alphabet) đã chi tới 2,41 tỷ đô la cho các chương trình khuyến mãi. Các thương hiệu có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng người tiêu dùng trên toàn thế giới là một hiện tượng. Thông qua mạng lưới người tiêu dùng của mình, các thương hiệu có thể truyền cảm hứng cho người tiêu dùng áp dụng các thực hành và lối sống lành mạnh hơn và học cách đồng cảm hơn với các nguồn tài nguyên của thế giới. Loại thông tin liên lạc phù hợp đủ mạnh mẽ để định vị một thương hiệu là người dẫn đầu sự thay đổi. Nó có thể tạo ra sóng, cũng như chuyển động trái tim. Các thương hiệu cũng cần phải nhận ra rằng rất nhiều thông tin được liên kết với thế hệ millennial hoặc Gen Z sẽ hình thành nên hành vi và hành động của họ trong tương lai. Nó có nghĩa là, khi các thương hiệu tập trung vào chủ nghĩa vật chất, lòng tham, vẻ ngoài hoặc sự tiện lợi, người tiêu dùng mua vào các thương hiệu quảng bá điều này và sau đó đi ra ngoài và tuân theo cùng một triết lý khác trong cuộc sống của họ. Xét đến sự dễ bị tổn thương ngày càng tăng của tâm trí con người trong những thời điểm nhạy cảm này, các thương hiệu nên áp dụng một phương thức giao tiếp có ý thức, vì những người gắn mình với thương hiệu có xu hướng bị ảnh hưởng bởi những thông điệp này và hình thành ấn tượng về các vấn đề và giải pháp.

– Quy mô của tác động đảm bảo chức năng

Các thương hiệu sử dụng một lượng lớn lực lượng lao động, nguồn lực và máy móc để duy trì hoạt động kinh doanh của họ phát triển thịnh vượng. Vì vậy, trong khi một người chơi cá nhân hoặc đại lý nhỏ sẽ có tác động tích cực hạn chế ngay cả với mục đích tập trung, các thương hiệu – với một thay đổi nhỏ nhất – có thể tạo ra kết quả có ý nghĩa trên quy mô lớn.

Tóm lại, đã đến lúc các thương hiệu cần có quan điểm mạnh mẽ trong việc ưu tiên sự hạnh phúc, niềm vui và sự thoải mái của người tiêu dùng mà không gây ra tác động tiêu cực đến môi trường, hành tinh hoặc cảm xúc. Tiếp thị là một hoạt động rất nhạy cảm với môi trường, vì vậy điều cần thiết là phải xác định độ chính xác và sự nhanh nhẹn có thể song hành như thế nào với người tiêu dùng mới phát triển. Ngoài ra, những thay đổi gần đây không phải là một chiến lược để đạt đến cấp độ kinh doanh trước đại dịch mà là ở đây để tạo hành động cho một cuộc cách mạng sắp tới trong thế giới tiếp thị cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn.

-Tác giả là trưởng tiếp thị, Organic India. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.