fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để tránh 6 thất bại quan trọng về khởi nghiệp công nghệ

0 33

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 17 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Các công ty khởi nghiệp công nghệ thường là những nơi thú vị để làm việc. Cho dù bạn đang làm việc cho một công ty khởi nghiệp công nghệ hay đủ may mắn để thành lập một công ty khởi nghiệp, bạn sẽ có một cảm giác thú vị: Bạn đang bước vào một thế giới mới đầy dũng cảm một cái cần công nghệ của bạn. Rốt cuộc, bạn là tổ chức duy nhất triển khai giải pháp này một cách cụ thể.

Là một nhà cung cấp giải pháp công nghệ lạc quan tại một công ty khởi nghiệp công nghệ, bạn biết mình đang chấp nhận rủi ro. Khởi nghiệp thăng trầm nhưng khi thành công có thể dẫn đến những thành công lớn. Một số nhà sáng lập startup công nghệ có mục tiêu bán một công ty khởi nghiệp thành công; những người khác muốn trở thành Google hoặc Facebook tiếp theo. Một khi bạn đã tham gia kinh doanh, không có gì lạ khi bạn hòa nhập và hòa nhập với các cựu sinh viên của những thương hiệu lớn này, và bạn thực sự có thể cảm thấy như bạn đang tham gia các giải đấu lớn tại các hội nghị và các sự kiện khác.

Có rất nhiều cuộc thảo luận về lý do tại sao một số công ty khởi nghiệp thất bại. Hãy thảo luận về những thất bại quan trọng nhất – và cách tránh chúng.

1. Không tin tưởng và sử dụng nhân viên từ xa

Nhiều công ty khởi nghiệp gặp phải vấn đề này. Định kiến ​​cho rằng nhân viên từ xa lười biếng hoặc thật tồi tệ khi nghĩ đến việc mọi người giặt giũ hoặc chăm sóc vật nuôi của họ trong khi họ làm việc ở nhà. Đó không phải là thời gian của công ty?

Nhưng nếu bạn có trụ sở tại Khu vực Vịnh hoặc một thiên đường công nghệ khác như Thành phố New York hoặc Boston, bạn có thể nhận được tài năng hàng đầu với mức phí thấp hơn nếu thuê một nhân viên từ xa ở một nơi khác trên thế giới.

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn cần một văn phòng – hoặc nếu bạn thậm chí làm vậy. Xem xét có bao nhiêu nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc từ xa thành công hoặc có thể đã hoàn thành một số hoặc tất cả các bằng cấp của họ từ các trường đại học danh tiếng trực tuyến.

Liên quan: Đây là lý do tại sao làm việc từ xa không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên

2. Không cho nhân viên những gì họ muốn

Millennials hiện chiếm ưu thế trong lực lượng lao động và nhiều người trong số họ đã nhận công việc ban đầu với lời hứa “công bằng mồ hôi”, lợi ích tối thiểu và thời gian làm việc dài. Một số công ty khởi nghiệp công nghệ cung cấp các đặc quyền thú vị như khu ngủ trưa, trò chơi điện tử, tủ lạnh bia, bữa trưa miễn phí và phòng tập thể dục trong nhà.

Khi lực lượng lao động già đi, họ có thể sẽ muốn những thứ khác nhau. Thêm vào đó, bạn không thu hút được những tài năng hàng đầu có kinh nghiệm, những người có nhu cầu không phù hợp với văn hóa công nghệ hối hả. Hãy suy nghĩ về điều đó: Các vị trí tại công ty của bạn chỉ phù hợp với những sinh viên mới tốt nghiệp được trả lương thấp hơn sống ở nhà hay họ cũng làm việc cho những người thuộc thế hệ trẻ lớn hơn, những người có thể là cha mẹ gần 40 tuổi?

Tìm hiểu xem nhân viên của bạn đang ở đâu bằng cách phân phối một cuộc khảo sát ẩn danh. Điều gì thực sự quan trọng đối với họ? Họ có thể đồng ý loại bỏ tủ lạnh bia để ủng hộ bảo hiểm y tế. Nhiều nhân viên có thể chọn một tuần làm việc kéo dài 10 giờ, bốn ngày hoặc đi làm nóng thay vì ngủ trưa trong phòng hoặc kỳ vọng kéo dài nhiều giờ.

3. Lấy sự hối hả như một kế hoạch kinh doanh

Những giai đoạn tăng trưởng ban đầu đó là một hiện tượng. Nó giống như một cơn sốt adrenaline, làm việc tại một công ty khởi nghiệp công nghệ. Nó khá phổ biến, trong những giai đoạn đầu tiên, là tất cả về sự hối hả. Tuy nhiên, hối hả không phải là một kế hoạch kinh doanh. Nó không bền vững và nó không dự báo sự phát triển của bạn cũng như cách bạn giải quyết vấn đề đó. Nếu bạn thực sự muốn đảm bảo nguồn vốn, bạn cần có một kế hoạch tốt hơn.

Hiểu rằng không phải tất cả nhân viên của bạn đều thích hối hả – ít nhất là không phải là mãi mãi. Đồng thời nhận ra rằng bạn cần nhờ mọi người giúp đỡ. Xác định, tinh chỉnh và quảng cáo kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu bạn có một nhóm, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được ý kiến ​​đóng góp của họ và bạn đánh giá cao những đóng góp của nhóm.

Liên quan: Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh

4. Không xác định được văn hóa làm việc

Bạn là công ty đại diện cho bình đẳng giới và cam kết bảo tồn môi trường, hay bạn có những giá trị khác biệt? Văn hóa làm việc cần phải là một phần chính của sự phát triển kinh doanh, với một thực tế là nó có thể thay đổi theo thời gian. Đảm bảo rằng bạn có một văn hóa làm việc xác định có nghĩa là văn hóa này và các giá trị liên quan được đưa vào nền tảng và sự phát triển của công ty khởi nghiệp của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thiết lập các nguyên tắc cốt lõi của bạn và để chúng định hình văn hóa làm việc của bạn. Luôn ghi nhớ các giá trị, sứ mệnh và tiếng nói của thương hiệu, hãy đảm bảo rằng bạn truyền đạt điều này không chỉ cho nhà thiết kế web và nhà tiếp thị mà còn cho bộ phận nhân sự của bạn. Những người trong bộ phận sẽ giúp truyền đạt văn hóa làm việc của bạn cho những nhân viên mới tiềm năng và đảm bảo rằng họ thuê những nhân viên phù hợp với văn hóa.

5. Quy mô khởi động thành thảm họa

Mở rộng quy mô là một trong những khía cạnh thách thức nhất của việc thành lập và phát triển một công ty khởi nghiệp. Đó là một trong những nơi mà các công ty khởi nghiệp thất bại nhất. Nếu bạn quá gầy sau dòng tiền ban đầu của mình, có thể bạn sẽ chìm xuống hoặc thấy doanh thu cao. Những thứ quan trọng sẽ rơi qua các vết nứt. Nước rút sẽ không kết thúc đúng giờ. Bạn sẽ đi thẳng cho thảm họa.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp công nghệ đều áp dụng phương pháp luận nhanh nhẹn để đi đúng hướng. Bạn có thể thích ứng nhanh chóng (với tư cách là một tổ chức ở bất kỳ quy mô nào) và mở rộng quy mô khi cần thiết. Ngoài ra, đừng ngại thuê dịch giả tự do trước khi bạn có thể cam kết thuê toàn thời gian. Khi bạn thấy nhu cầu đủ phù hợp, hãy đưa những người làm nghề tự do đáng tin cậy đó tham gia vào các vai trò toàn thời gian.

6. Quản lý dòng tiền ban đầu không tốt

Sau nhiều năm vật lộn để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, cuối cùng đã đến lúc. Bằng bootstrap, khoản vay kinh doanh hoặc thiên thần, bạn đã nhận được dòng tiền mà bạn cần để tiếp tục. Sau khi sống trong chế độ hối hả và đói khát quá lâu, bạn biết rằng đã đến lúc phải làm gì: chữa trị cho bản thân.

Ở giai đoạn này, nhiều nhà sáng lập khởi nghiệp mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Có một sự khác biệt lớn giữa việc đầu tư vào công nghệ mới cho lực lượng lao động của bạn và việc chuyển đến một địa điểm văn phòng xa hoa mà không có lý do chính đáng. Việc quản lý dòng tiền ban đầu không tốt có thể khiến công ty khởi nghiệp hết tiền nhanh chóng.

Liên quan: 4 bước giúp bạn quản lý dòng tiền hoạt động của mình

Bạn có kế hoạch cho số tiền đó: Có thể, bạn phải có khoản vay hoặc khoản đầu tư thiên thần của mình. Đảm bảo rằng bạn bám sát kế hoạch. Đảm bảo bạn cũng có những tài năng tài chính hàng đầu sẵn sàng giúp đỡ bạn và tận dụng tối đa nguồn tài trợ. Luôn cập nhật thu nhập và lợi nhuận của bạn – bạn cần đạt được mục tiêu xoay vòng dự kiến ​​của mình để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài. Hãy tin tưởng chúng tôi, nhân viên của bạn muốn điều đó nhiều hơn một chiếc máy pha cà phê espresso mới.

Nếu bạn mắc phải một trong những sai lầm quan trọng này, có lẽ vẫn chưa quá muộn. Đừng cảm thấy tồi tệ – nhiều công ty khởi nghiệp thường rơi vào những cái bẫy này, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

.
Theo Ekalavya Hansaj

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.