fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để tăng tốc thành công của bạn với tư cách là một nhà sáng lập nữ

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 3 tháng 9 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Một trong những điều khó nhất khi khởi nghiệp là vượt qua những nghi ngờ của bạn và tin rằng giấc mơ của bạn cuối cùng có thể trở thành hiện thực. Vì một số lý do, việc thực hiện những bước đầu tiên quan trọng này có thể đặc biệt khó khăn đối với các nhà sáng lập nữ.

Bước đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh có hai thành phần: Làm điều gì đó để quả bóng lăn, và sau đó nói, “Tôi đang làm việc này”. Nhiều doanh nhân nữ gặp khó khăn với phần thứ hai. Tôi biết tôi làm được. Dưới đây là một số cách để gỡ rối.

Thúc đẩy bản thân để “khoe khoang”

Tuyên bố về những gì bạn đang làm cũng quan trọng như những gì bạn đang thực sự làm để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Nó củng cố cam kết của bạn và bắt đầu quá trình kết nối để thu hút những người và tổ chức có cùng chí hướng.

Khi tôi bắt đầu The Dyrt, tôi thấy bước này thực sự khó khăn và liên tục cảm thấy mình như một kẻ mạo danh. Trong năm 2013, tôi không gặp nhiều nữ doanh nhân khác và tôi liên tục cảm thấy bị đe dọa. Bây giờ tôi sẽ nói với bản thân năm 2013 của tôi rằng hầu hết các nhà sáng lập thuộc mọi giới tính đều cảm thấy như vậy, ngay cả khi các doanh nhân nam mà chúng tôi gặp phải không nói rõ cảm giác này và dường như có tất cả niềm tin vào thế giới.

Tôi nhớ mình đã cảm thấy rất mất hứng để đứng lên và tuyên bố. Có vẻ như chúng ta nên đợi cho đến khi chúng ta có một thành tựu vững chắc để nói bất cứ điều gì về nó. Nhưng hầu như không thể tạo động lực cho một công việc kinh doanh mới trong khi vẫn giữ bí mật.

Giải pháp ở đây cho các nhà sáng lập nữ thường chỉ là nhận thức về động lực này. Nhận thức rằng việc đưa ra một tuyên bố có thể không thoải mái và cố gắng vượt qua nó. Không cần phải khoe khoang hoặc phóng đại, mặc dù bạn sẽ cảm thấy như vậy. Chỉ cần nói những gì bạn đã làm và những gì bạn đang làm.

Bạn cũng không cần phải phát biểu tại một hội nghị hoặc đăng bài trên mọi tài khoản mạng xã hội mà bạn có. Chia sẻ tầm nhìn của bạn trong các cuộc trò chuyện trực tiếp thường có sức mạnh tương đương hoặc hơn là tuyên bố trên một sân khấu lớn. Sự rõ ràng quan trọng hơn phạm vi tiếp cận ở giai đoạn này.

Hãy quan tâm đến tiềm năng bạn thấy cho doanh nghiệp của mình và những hành động bạn đã thực hiện cho đến nay. Đừng cắt xén tuyên bố của bạn với sự tự ti. Điều này nói thì dễ hơn làm và là điều mà tôi không ngừng phấn đấu để trở nên tốt hơn. Bạn có thể thừa nhận rằng điều đó sẽ không dễ dàng hoặc bạn chỉ mới bắt đầu, nhưng hãy làm chủ nơi bạn đang đi và các bước bạn đã thực hiện.

Liên quan: Ai là nhà sáng lập nữ hàng đầu ở tiểu bang của bạn? (Đồ họa thông tin)

Sử dụng sự đồng cảm để làm lợi thế của bạn

Nếu bạn thấy khía cạnh giả-làm-cho-bạn-làm-nó-nó-kinh doanh là thách thức, thì đó có thể là do bạn quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra sự khác biệt thực sự hơn là vẻ bề ngoài. Nếu đúng như vậy, bạn có thể đặc biệt phù hợp với khía cạnh nghiên cứu về tinh thần kinh doanh.

Điều quan trọng là phải hiểu phạm vi và sắc thái của vấn đề mà doanh nghiệp của bạn sẽ giải quyết bằng cách nói chuyện với nhiều người. Bạn phải chắc chắn rằng thế giới cần những gì bạn đang xây dựng và bạn đang xây dựng chính xác những gì thế giới cần.

Các nhà sáng lập phụ nữ thường xem cuộc điều tra này là một bước hiển nhiên và cần thiết. Trong khoảng một năm trước khi tôi bắt đầu The Dyrt, tôi đã nói chuyện với các trại viên khác và so sánh cuộc đấu tranh của họ để tìm ra những khu cắm trại tốt với của riêng tôi.

Vì kiểu điều tra này có xu hướng đến với phụ nữ một cách tự nhiên, nên đôi khi chúng ta quên rằng nghiên cứu thị trường được coi là một hành động. Nếu bạn đang thực hiện nghiên cứu thị trường, ngay cả khi không chính thức, bạn đã thực hiện bước đầu tiên trong công việc kinh doanh của mình. Đừng ngần ngại nói về nó.

Liên quan: Tại sao sự đồng cảm là một trong những kỹ năng được quan tâm nhiều nhất trong kinh doanh

Cảm thấy thoải mái với một sản phẩm chưa hoàn thiện

Rất lâu trước khi nó là một ứng dụng hàng đầu trong Apple App Store, Dyrt là một trang WordPress rất thô sơ. Giống như mọi công ty công nghệ khác, chúng tôi phải bắt đầu từ một nơi nào đó, nhưng đối với tôi, việc đưa ra một sản phẩm khác xa so với những gì tôi đã hình dung là một điều quá đáng.

Về cơ bản chúng ta đã có một cái vỏ. Người cắm trại có thể đăng bài đánh giá, nhưng có hàng nghìn trại cắm trại trên khắp đất nước, và đương nhiên, hầu hết các điểm cắm trại đều không có bài đánh giá nào. Tôi nhớ những lời chỉ trích và bối rối trong những ngày đó từ bạn bè và gia đình, những người không hiểu rằng công việc kinh doanh luôn luôn tiến triển.

Mọi người sẽ nói, “Tôi nghĩ bạn sẽ thực hiện các bài đánh giá và nội dung…” Và tôi nói, “Chúng tôi làm! Chúng tôi là! Bạn có biết khó khăn như thế nào để mọi người viết đánh giá cho một trang web hoàn toàn mới không? ” Ngày nay, chúng tôi có hơn 2,5 triệu bài đánh giá, mẹo và hình ảnh, nhưng việc duy trì không gian cho việc đó phát triển không hề dễ dàng.

Xây dựng một cộng đồng trực tuyến hoặc bất kỳ công ty đáng giá nào đều cần có thời gian. Là một doanh nhân, bạn phải ổn với thực tế rằng những gì bạn có luôn theo đuổi những gì bạn đang cố gắng xây dựng – và nó thường bị tụt lại rất xa. Đây là một trạng thái cực kỳ khó chịu đối với rất nhiều nhà sáng lập, nhưng đặc biệt là các nhà sáng lập nữ, những người không muốn để mình công khai trước những lời chỉ trích.

Tất cả những gì tôi có thể nói là điều quan trọng là phải xem xét quan điểm của bạn. Là doanh nhân, chúng ta đang sống trong tương lai. Chúng tôi thấy những gì có thể – đó là món quà của chúng tôi. Đừng tuyệt vọng rằng hiện tại chưa phải là tương lai. Đó là bản chất của hiện tại.

Thay vào đó, hãy lôi kéo người khác vào tầm nhìn của bạn. Khả năng truyền đạt tương lai mà bạn muốn tạo ra sẽ quyết định sự thành công của bạn với tư cách là một doanh nhân. Vì vậy, đừng lãng phí năng lượng để giảm bớt công việc khó khăn hoặc những bước đầu tiên bạn đã thực hiện và xin lỗi cho hiện tại. Dù sao nó cũng sẽ là quá khứ sớm thôi.

Liên quan: Làm thế nào để thành công với tư cách là một nữ lãnh đạo ở mọi nơi trên thế giới

.
Theo Sarah Smith

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.