fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tất cả chúng ta đều điều hành một công ty truyền thông. Đây là Cách thực hiện Hiệu quả.

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 3 tháng 9 năm 2021

8 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có thể bạn không nhận ra, nhưng bạn đang điều hành một công ty truyền thông. Bạn là tôi, và mọi doanh nhân khác cũng vậy.

Thực tế là tất cả chúng ta đều như vậy – cho dù chúng ta có muốn hay không. Điều này là do hệ sinh thái kinh doanh đã phát triển như thế nào trong vài năm qua và điều này đúng bất kể ngành nghề hay quy mô doanh nghiệp của bạn.

Ngày nay, công ty của bạn vừa là doanh nghiệp chính vừa là công ty truyền thông.

Điều này có nghĩa là để thành công trong những năm tới, chúng tôi sẽ phải sản xuất nội dung dưới mọi hình thức. Điều này bao gồm nội dung văn bản, đồ họa, âm thanh và video. Số lượng nội dung chúng tôi phải sản xuất sẽ tiếp tục tăng lên.

Tại sao tất cả chúng ta đều có một công ty truyền thông ngày nay?

Đã có rất nhiều thay đổi trong hơn một thập kỷ qua.

Sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và internet tốc độ cao đã mang đến cho mọi người nhiều cách hơn để tương tác với những người khác trên quy mô lớn. Các phương tiện truyền thống đang trở nên rời rạc. Và thế giới trở nên ồn ào hơn bao giờ hết, với các thông điệp tiếp thị xuất hiện ở mọi ngả.

Do đó, các doanh nhân đang bị buộc phải sản xuất nhiều nội dung hơn để giữ được sự phù hợp trong mắt khán giả của họ. Nội dung đó sẽ hiển thị trên mạng xã hội, Amazon và thậm chí là trang web của riêng bạn.

Điều này thực chất là biến tất cả các thương hiệu cạnh tranh thành các công ty truyền thông.

Điều đó không có nghĩa là phương tiện truyền thông sẽ trở thành lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của bạn. Chỉ có điều bạn sẽ phải sản xuất phương tiện truyền thông để duy trì tính cạnh tranh. MỘT nhiều của phương tiện truyền thông.

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi làm điều đó?

Xác định thông điệp của bạn

Bước đầu tiên là tìm ra những gì bạn muốn nội dung của bạn nói và những người bạn muốn nói với nó. Nếu nó không hữu ích, sẽ không ai quan tâm. Nếu nó nhàm chán, sẽ không ai đọc hoặc xem nó – bất kể nó có thể hữu ích đến mức nào. Và nếu nó không bao giờ khuyến mại, nó sẽ không tạo ra doanh thu.

Thông điệp của bạn yêu cầu một sự cân bằng tinh tế giữa thông tin hữu ích, giải trí và quảng cáo.

Cách tiếp cận tốt nhất ở đây là tìm ra những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn có và sau đó lập kế hoạch một loạt nội dung để trả lời những câu hỏi đó. Có một số công cụ có sẵn cho việc này, bao gồm:

 • xu hướng Google
 • SEMrush
 • Trả lời công chúng
 • Quora
 • Câu hỏi thường gặp Fox
 • Keyword.io
 • BuzzSumo

Sẽ hiệu quả hơn khi tạo hàng loạt nội dung của bạn. Tôi khuyên bạn nên tạo giá trị một vài tuần tại một thời điểm, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi nghiên cứu các chủ đề.

Liên quan: Sử dụng sự kiện ảo để tăng mức độ nhận biết, mức độ trung thành với thương hiệu và doanh thu

Chọn kênh của bạn

Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Sử dụng phương tiện truyền thông một cách hiệu quả không có nghĩa là chỉ đơn giản là đưa nội dung của bạn vào càng nhiều nhãn cầu càng tốt. Nó có nghĩa là đưa nội dung của bạn vào đúng nhãn cầu.

Luôn luôn phải có một chiến lược đằng sau việc này. Bất cứ điều gì ít hơn cũng chỉ là phỏng đoán, và tất cả chúng ta đều biết điều đó dẫn đến lãng phí thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Vấn đề không chỉ là kênh có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Vấn đề là liệu nó có phù hợp với thương hiệu của bạn ngay bây giờ hay không.

Tất cả chúng ta đều có một khoảng thời gian hữu hạn, vì vậy hãy tập trung vào những gì bạn có thể xử lý ngay bây giờ cho đến khi bạn có thể dành thời gian để thêm các kênh bổ sung. Luôn luôn tốt hơn nếu làm một việc thực sự tốt hơn là làm một loạt việc kém.

Một số kênh bạn có thể tận dụng bao gồm:

 • Truyền thông xã hội
 • Trang web của bạn
 • Tệp âm thanh
 • Sách
 • Bản tin email
 • Sự kiện

Cũng cần lưu ý rằng trong khi chúng ta đang nói về các kênh ở đây, khái niệm tương tự này cũng áp dụng cho các nền tảng truyền thông xã hội cá nhân.

Liên quan: 5 sai lầm tiếp thị truyền thông xã hội bạn cần tránh

Làm cho suy nghĩ của bạn đúng

Ban đầu, hầu hết mọi người đều sợ hãi khi đưa nội dung ra. Đặc biệt là video.

Điều này là do tất cả chúng ta đều lo lắng về việc chúng ta sẽ bị người khác nhìn nhận như thế nào. Vấn đề này ngày nay còn tồi tệ hơn bao giờ hết, và tôi đổ lỗi cho văn hóa hủy bỏ và đội quân ngày càng tăng của những kẻ troll và kẻ bắt nạt, những kẻ tấn công người khác trực tuyến vì điều đó.

Vì vậy, chúng ta hãy đặt kỳ vọng ở đây. Nếu bạn tạo bất kỳ loại nội dung nào, bạn sẽ thu hút được những kẻ hay bắt nạt. Không có cách nào để tránh điều đó. Bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái với thực tế là một số người sẽ không thích bạn. Trên thực tế, một số thậm chí sẽ cực kỳ thù địch với bạn. Để cảm thấy thoải mái với điều này, bạn cần phải tiếp xúc với nó và điều chỉnh lại cách bạn nhìn vào nó.

“Trong khi đối phó với những kẻ bắt nạt và troll có thể khó khăn, bạn phải chọn cách bạn phản ứng, ý nghĩa mà bạn đưa ra những tình huống này và liệu bạn có để chúng làm trật bánh của bạn hay không. Điều này đôi khi có thể gây tổn thương, nhưng vượt qua những thách thức này sẽ mang lại cơ hội để trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn và cuối cùng là thành công hơn ”, bác sĩ Fern Kazlow cho biết thêm.

Tạo và xuất bản nội dung của bạn

Tạo nội dung tương đối đơn giản. Bạn viết bài báo, ghi podcast hoặc quay video. Bây giờ tôi muốn rõ ràng – đơn giản không có nghĩa là dễ dàng. Nó chỉ có nghĩa là nó không phức tạp.

Nhưng nội dung của bạn cần phải tốt. Để điều đó trở nên tốt đẹp, bạn sẽ phải thu hút mọi người ở mức độ tình cảm. Một cách hiệu quả để làm điều đó là tận dụng khả năng kể chuyện. Riêng câu chuyện của bạn, mà chúng tôi thường gọi là hành trình của người anh hùng.

Sara Connell sử dụng câu chuyện vượt qua nghèo đói, lạm dụng và chứng rối loạn ăn uống để đi từ việc kiếm được ít hơn 20.000 đô la mỗi năm đến việc đạt được bảy con số doanh thu trong ba năm trong nội dung của mình.

“Tôi luôn thích đọc sách, nhưng một cuốn sách cụ thể đã thay đổi hoàn toàn quỹ đạo trong cuộc đời tôi,” cô giải thích. “Tôi độc thân, làm công việc lạm dụng tình dục, đã mắc chứng rối loạn ăn uống đe dọa tính mạng và tôi cảm thấy bị mắc kẹt. Tôi cầm cuốn sách lên, Holy Hunger, trong một hiệu sách ở sân bay và tiếp tục đọc trong suốt chuyến bay, đi taxi và đêm hôm sau. Những gì tôi đọc là câu chuyện của mình – một người phụ nữ từng trải qua chấn thương tâm lý và là tù nhân của chứng rối loạn ăn uống. Quan trọng nhất, cô ấy chia sẻ những gì cô ấy đã làm để trở nên tốt hơn. Điều đó dẫn đến việc tôi phải gọi điện để được giúp đỡ ngay ngày hôm sau. Cuốn sách đó cho phép tôi lấy lại sức khỏe của mình, từ bỏ một công việc thất bại và theo đuổi tầm nhìn trở thành một nhà văn. ”

Tôi muốn chỉ ra rằng nếu ý tưởng tạo và xuất bản nội dung của bạn có vẻ quá sức, hãy nhớ rằng: Bạn không cần phải tự mình làm tất cả. Bạn nên tập trung vào các phần của việc tạo ra nội dung mà chỉ bạn mới có thể làm được.

Có, bạn phải là người tạo video và podcast của mình. Điều đó không thể được thuê ngoài. Đôi khi bạn có thể bỏ qua việc sử dụng một trình viết ma cho nội dung văn bản, nhưng điều quan trọng là họ thực sự có được tiếng nói của bạn. Nếu không, bạn sẽ thu hút nhầm đối tượng. Nhưng mọi thứ khác nên được thuê ngoài hoặc tự động hóa. Đây là lý do tại sao điều cần thiết là phải có một quy trình được xác định rõ ràng cho toàn bộ quy trình làm việc đằng sau việc tạo và phân phối nội dung của bạn.

“Quy trình là sự khác biệt giữa mở rộng quy mô hoặc thất bại. Với một quy trình được lập hồ sơ và xác định rõ ràng, bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ một cách tương đối chắc chắn rằng chúng sẽ được thực hiện đúng cách trên cơ sở nhất quán. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình “, Robert Nickell, người sáng lập cơ quan trợ lý ảo, Rocket Station, cho biết.

Quá trình đó phải ghi lại từng bước của nhiệm vụ theo đúng nghĩa đen. Đừng giả định bất cứ điều gì. Nó cũng nên bao gồm mọi nguồn lực cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ đó.

Ví dụ: có thể bạn quay video và tải nó lên một thư mục. Từ đó, một hoặc nhiều thành viên trong nhóm có thể:

 • Chỉnh sửa tệp video thô
 • Xuất nó thành tệp cho từng kênh và nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sử dụng
 • Tải lên (các) video
 • Nhập tiêu đề, mô tả và thông tin khác hiện hành
 • Thêm nó vào hàng đợi của bạn để được chia sẻ lại trong tương lai.

Mỗi nhiệm vụ phụ này cũng sẽ có các nhiệm vụ phụ bổ sung của riêng nó. Ý tưởng là tạo ra một khuôn khổ hợp lý để nhóm của bạn tuân theo cho công việc khó khăn để bạn có thể mở rộng quy mô sáng tạo nội dung và thống trị thị trường ngách của mình.

Grant Cardone và Gary Vaynerchuck là hai ví dụ hoàn hảo về điều này.

Cả hai đều là những người sáng tạo nội dung dồi dào và mặc dù họ đóng vai trò trung tâm trong nội dung của mình, nhưng họ thường không tự sản xuất hoặc đăng tải nội dung đó. Họ có toàn bộ nhóm làm việc ở hậu trường, hoàn toàn chuyên tâm để tạo ra một khối lượng lớn nội dung chất lượng cao.

Bạn cũng nên. Nó sẽ có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và mờ mịt.

.
Theo Jeremy Knauff

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.