fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để nhận ra gian lận của một ứng dụng cho vay tiền?

0 5

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Họ sẽ nói rằng nó là clickbait nhưng nó là có thật: Hiện tại, có một loại tín dụng (được gọi là thanh khoản), được cung cấp bởi internet và các ứng dụng được tải xuống điện thoại di động thường dành cho các sự kiện nhỏ không lường trước được . Chúng có số lượng rất thấp và thời gian rất ngắn. Có nghĩa là, họ cho bạn vay gần như ngay lập tức với rất ít yêu cầu phải trả trong một tháng hoặc ít hơn. Thật không may, số người mắc nợ quá mức cho loại khoản vay này đang tăng lên theo cấp số nhân và bạn nên biết rằng có một số rủi ro trong vấn đề này trong trường hợp kế hoạch của bạn là mạo hiểm yêu cầu một khoản vay.

Depositphotos.com

Trước hết, bạn nên biết rằng có hai loại tài chính này: loại do CONDUSEF quản lý và loại không được kiểm soát, ngoài ra còn có các lựa chọn khác mà không phải công ty nào cũng vậy, mà là những kẻ lừa đảo với những hứa hẹn tín dụng sai lệch.

Tôi giải thích sự khác biệt cho bạn.

Chúng tôi cho vay trực tuyến và từ các ứng dụng tài chính đã đăng ký với CONDUSEF

Những điều này được ủy quyền, quy định và giám sát bởi Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ và Bảo vệ Người sử dụng Dịch vụ Tài chính (CONDUSEF) và có lợi thế là có nghĩa vụ tuân thủ một loạt các quy định về minh bạch tài chính để các hợp đồng, báo cáo tài khoản và biên lai hoạt động rõ ràng, cụ thể và không chứa các điều khoản lạm dụng cũng như quảng cáo của họ không gây hiểu lầm.

Điều quan trọng cần chỉ ra là khi mua một khoản vay với các tổ chức tài chính này, CONDUSEF có thể giải quyết bất kỳ khiếu nại nào về việc thu tiền không đúng hoặc lạm dụng đối với người dùng.

Các khoản vay và ứng dụng trực tuyến không được đăng ký với CONDUSEF

Những người cho vay hoặc “nhà tài chính” này không được quản lý hoặc giám sát bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào có thể phản ứng với bất kỳ hành vi lạm dụng nào đối với người dùng của họ và gần đây họ xuất hiện rất nhiều.

Các điều kiện của các khoản vay này nói chung là lạm dụng, với lãi suất bình thường và tỷ lệ vỡ nợ cao hơn nhiều so với mức trung bình của thị trường. Nhiều khi họ là chi nhánh của cùng một công ty.

Các ứng dụng khi cài đặt trên điện thoại sẽ yêu cầu quá nhiều quyền như quyền truy cập vào chương trình làm việc, vị trí, thư viện và các chức năng khác của điện thoại, điều này có thể trở thành cơn ác mộng thực sự đối với người dùng trong trường hợp rơi vào tình trạng mặc định, kể từ khi bộ sưu tập được sử dụng bởi những nền tảng này là một nỗi kinh hoàng thực sự. Phổ biến nhất là họ gửi tin nhắn WhatsApp đến toàn bộ chương trình làm việc của con nợ với các tin nhắn thông báo về khoản nợ trong các trường hợp tốt nhất, hoặc vu khống rằng người đó là kẻ lừa đảo, đe dọa cấm vận và / hoặc thậm chí công khai các tin nhắn xúc phạm và hạ thấp cách này để ép con nợ phải trả càng sớm càng tốt dưới áp lực xã hội và sự xấu hổ với vòng xã hội mà họ gây ra.

Và tất cả những điều này đối với các khoản nợ vi mô 500, 1000 hoặc 2000 peso, khiến cho việc theo dõi pháp lý trước cơ quan có thẩm quyền không có khả năng chi trả vì chi phí về thời gian và tiền bạc có thể dễ dàng vượt quá chi phí của chính khoản nợ, chỉ làm cho nó thuận tiện hơn. để trả nó cho việc ngăn chặn khủng bố sưu tập này.

Lừa đảo tài chính ma trực tuyến

Nói chung, những người đang trải qua tình trạng khẩn cấp về tài chính có nhiều khả năng rơi vào loại gian lận này hơn.

Họ cung cấp các khoản tín dụng cao với yêu cầu tối thiểu và họ luôn yêu cầu bạn tiền vì bất kỳ lý do gì trước khi cấp cho bạn tín dụng, bảo hiểm, chi phí hành chính hoặc bất kỳ lý do nào khác, nếu điều này xảy ra thì đó là một dấu hiệu đỏ. Sẽ không có tổ chức tín dụng nghiêm túc nào yêu cầu bạn ký quỹ trước khi cho bạn vay và tệ hơn, họ thường yêu cầu bạn chuyển tiền khi bạn đã giao giấy tờ tùy thân, tài liệu này cũng có thể được sử dụng để tống tiền hoặc đánh cắp danh tính.

Với tình huống này, tôi để lại cho bạn một số mẹo trước khi nhận bất kỳ khoản tín dụng nào trong số này và để bạn tránh rơi vào tình trạng lừa đảo.

Dấu hiệu cho vay hợp pháp

  • Họ có một danh tiếng tốt trên internet: Google tên của tổ chức. Nếu nó không có sự hiện diện trên web, bạn cũng đừng làm phiền nó, và nếu có, hãy phân tích danh tiếng của nó, những người dùng khác nghĩ gì và họ đã làm việc trong bao lâu.
  • Họ đưa ra số tiền tùy theo khả năng chi trả của bạn
  • Họ không đề nghị “đưa bạn ra khỏi phòng tín dụng” (điều đó là không thể).
  • Họ không yêu cầu khóa hoặc mật khẩu bất cứ lúc nào

Hãy nhớ rằng, nếu thực sự cần thiết phải sử dụng loại tín dụng này trực tuyến, hãy luôn ưu tiên các công ty có trong Cơ quan đăng ký các nhà cung cấp dịch vụ tài chính (SIPRES), trên trang của họ, bạn có thể tham khảo miễn phí , bạn chỉ cần có tên của công ty tài chính hoặc bạn có thể gọi trực tiếp cho CONDUSEF và hỏi trực tiếp tổ chức tài chính mà bạn quan tâm theo số 800 999 80 80.

.
Theo Iván Vázquez Islas

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.