fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Kỹ thuật số đang bắc cầu khoảng cách cho tổ chức phi lợi nhuận như thế nào

0 33

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 5 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Sáu tháng sau đại dịch Covid-19, những người trả lời cuộc khảo sát của Trung tâm lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận gây quỹ được xác định là thách thức hàng đầu mà tổ chức của họ phải đối mặt. Do tài chính luôn là mối quan tâm hoạt động lớn nhất đối với các tổ chức phi lợi nhuận, câu trả lời đó có lẽ không gây ngạc nhiên cho ai, nhưng các số liệu thống kê khác vẽ ra một bức tranh thảm khốc hơn – 83% NPO đã giảm doanh thu và đóng góp so với năm 2019 và đến tháng 4 năm 2020, tổng số việc làm giảm 47%.

Ít nhất, đây là khoảng thời gian khó khăn trong khu phố, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là công việc tốt nhất của nhiều tổ chức phi lợi nhuận được thực hiện gần gũi và cá nhân – phát bữa ăn, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục, và thực hiện các dịch vụ khác không dễ dàng hòa nhập với sự xa cách xã hội.

Nhìn chung, nó được khuyến khích tư duy bên ngoài. Hầu như mọi tổ chức trong lĩnh vực phi lợi nhuận đã giảm bớt hoặc thay đổi các loại dịch vụ mà họ cung cấp. Điển hình: Có đến 40% lãnh đạo NPO cho biết đặc điểm quan trọng nhất để thành công vào năm 2020 là khả năng thích ứng.

Tất nhiên, cần phải thích nghi và thực sự làm được là hai việc khác nhau, đó là lý do tại sao hàng nghìn tổ chức phi lợi nhuận đã phải đóng cửa. Như thể ảnh hưởng của một đại dịch và một cuộc suy thoái tiếp theo không đủ thách thức để điều hướng, chúng trùng khớp với một sự thay đổi văn hóa trong đầu tư và gây quỹ.

Đối với các nhà lãnh đạo và các tổ chức hy vọng sẽ vượt qua những rào cản này, cơ chế một cửa tồn tại dưới hình thức chuyển đổi kỹ thuật số. Các tổ chức phi lợi nhuận tận dụng công nghệ ở mức độ đầy đủ hơn không chỉ có thể tồn tại mà còn có thể học cách phát triển trong môi trường hiện tại. Hầu hết đã quen thuộc với những lợi ích của việc kết nối, nhưng bây giờ là lúc để tìm hiểu sâu hơn.

Có liên quan: Làm thế nào để trở thành công ty tiên phong về kỹ thuật số vào năm 2021

Dưới đây là một số cách mà các nền tảng kỹ thuật số tạo nên sự khác biệt cho các tổ chức phi lợi nhuận thiếu tiền mặt:

1. Đào tạo

Chi phí đi lại, ăn ở hoặc ăn uống là những phần truyền thống để đảm bảo tài năng mới mà các NPO hầu hết có thể tạm biệt cho đến nay. Một nền tảng hội nghị truyền hình đơn giản là tất cả những gì bạn cần để xử lý hầu hết các khía cạnh của tuyển dụng và đào tạo.

2. Tiếp thị, cung cấp thông tin và thu hút

Điều hành một tổ chức phi lợi nhuận có nghĩa là không ngừng tranh giành sự chú ý của các nhà tài trợ, đối tác và khách hàng. Ngoài ra, nền tảng của mỗi tổ chức phi lợi nhuận là sứ mệnh phục vụ và thành công lâu dài chủ yếu dựa vào khả năng truyền bá kiến ​​thức về sứ mệnh đó ra xa và rộng.

Kỹ thuật số không nhất thiết phải là kênh duy nhất bạn sử dụng để thực hiện những mục tiêu này, nhưng với phạm vi tiếp cận mà nó có thể đạt được, việc bỏ nó ra khỏi chiến lược tổng thể sẽ là một sai lầm. Đặc biệt, truyền thông xã hội là một công cụ có giá trị để thiết lập các mối quan hệ mới và truyền cảm hứng cho sự cho đi.

3. Quản trị

Truyền thông, quản lý dự án, theo dõi nhà tài trợ, kế toán – hầu hết các tổ chức phi lợi nhuận chỉ có khả năng phục hồi như liên kết quản trị yếu nhất của họ. Tất cả những tác vụ này (và nhiều tác vụ khác) có thể được thực hiện hiệu quả hơn bằng cách sử dụng các nền tảng kỹ thuật số. Điều quan trọng, nhiều nhà cung cấp phần mềm đã cung cấp miễn phí giấy phép và dịch vụ cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc chỉ với một phần nhỏ giá. Tương tự như vậy, Google Ads Grants cung cấp 10.000 đô la tín dụng quảng cáo kỹ thuật số cho các NPO đủ điều kiện.

4. Phân phối chương trình

Covid-19 đã tăng tốc việc sử dụng chương trình kỹ thuật số, nhưng ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, giới hạn về thời gian và hành trình có nghĩa là việc tiếp cận được lượng khán giả tối đa là một cuộc đấu tranh đối với hầu hết các NPO. Đối với những người vẫn chưa bắt kịp, lợi ích của việc áp dụng phương pháp kỹ thuật số đã tự nói lên. Theo Báo cáo xu hướng phi lợi nhuận được xuất bản bởi Salesforce.org, 71% tổ chức phi lợi nhuận đã trưởng thành về kỹ thuật số vào năm 2020 gặp hoặc là vượt quá mục tiêu phân phối chương trình của họ, so với chỉ 44% các tổ chức có mức độ trưởng thành kỹ thuật số thấp.

Một chiến lược kỹ thuật số gắn kết tốt hơn một chiến lược riêng lẻ

Đối với cả những tổ chức đang xem xét việc thu hút kỹ thuật số bằng sừng và những tổ chức đã làm như vậy từ lâu, điều quan trọng là phải thường xuyên đánh giá cách kết hợp các nỗ lực kỹ thuật số của bạn. Trong tất cả khả năng, bạn có (hoặc muốn có) một trang web, sự hiện diện trên mạng xã hội và danh sách email, tất cả đều bổ sung cho những nỗ lực ngoại tuyến của bạn. Trên hết, bạn có các nền tảng quản trị và truyền thông nội bộ của mình. Tất cả những điều trên đương nhiên kéo theo những lo ngại về quyền riêng tư, bảo mật và độ tin cậy.

Khi được kết hợp dưới cái ô của một tầm nhìn được chế tác tốt, những yếu tố này tạo ra một tổng lớn hơn các phần của nó. Mặt khác, khi chúng bị ủ rũ, chúng có thể đại diện cho các điểm yếu và thậm chí là các mối đe dọa. Các công cụ, chiến thuật và ràng buộc nên được xem xét hoàn toàn và đưa vào một chiến lược bao quát để tận dụng thế mạnh riêng của từng thành phần và không dẫn đến xung đột hoặc dư thừa. Đừng nhầm lẫn, đây là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, khi nó được thực hiện một cách hiệu quả, nó sẽ cho phép tăng trưởng bền vững.

Có liên quan: 5 xu hướng kỹ thuật số luôn tồn tại. Đã đến lúc phải ôm họ.

Đừng tự vỗ lưng quá sớm

Vì vậy, bạn đã điều hành một cuộc gây quỹ trực tuyến. Thật tuyệt! Nhưng còn rất nhiều điều khác để chuyển đổi kỹ thuật số. Dừng lại ở đây sẽ là tước bỏ tổ chức của bạn những lợi thế theo cấp số nhân mà công nghệ có thể mang lại, và với tình hình kinh tế hiện tại, không thể có thời điểm nào tồi tệ hơn.

May mắn thay, giai đoạn khó khăn này cũng đã tạo dấu ấn cho sự thay đổi và đổi mới trên hầu hết các ngành và lĩnh vực. Các nhà đầu tư đang nghĩ khác, và nhu cầu lớn hơn bao giờ hết. Việc kéo dài ngân sách và bất chấp những rủi ro sẽ tiếp tục là những điều mà các nhà lãnh đạo trong không gian phi lợi nhuận tự hào, nhưng họ cũng sẽ được hưởng lợi từ việc nắm bắt các cơ hội mà kỹ thuật số mang lại.

Các sự kiện của năm 2020 đã cho chúng ta thấy rằng các tổ chức phi lợi nhuận trưởng thành về kỹ thuật số có vị trí tốt hơn để điều hướng các cuộc khủng hoảng. Trong bức tranh lớn hơn, cùng khả năng phục hồi đó có nghĩa là họ có nhiều khả năng hơn để thúc đẩy sự thay đổi mà tổ chức của họ được xây dựng xung quanh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nắm bắt các cơ hội mà công nghệ mang lại có thể giúp các tổ chức phi lợi nhuận dễ dàng xác định và đạt được các mục tiêu ESG của họ, cuối cùng là nhân lên tác động xã hội mà họ có thể mang lại.

.
Theo Sharon Harris

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.