fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách Niching Down mang lại cho bạn sức mạnh để thống trị thị trường của bạn

0 33

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 5 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi bạn bắt đầu bước vào thế giới kinh doanh, bản năng mách bảo bạn phải bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho mọi người. Điều đó có thể hiểu được – tại sao bạn lại cố tình chọn loại trừ một phần khách hàng trả tiền tiềm năng?

Nhưng tôi muốn thách thức quan điểm đó và giải thích lý do tại sao việc giảm bớt chi tiết lại khiến mọi thứ khác bạn làm trong công việc kinh doanh của mình trở nên rõ ràng hơn nhiều.

Niching down là gì?

Một khái niệm được phổ biến bởi hai giáo sư Harvard, được gọi là Chiến lược biển xanh, giải thích giá trị của niching down. Khi bạn đang ở trong một thị trường bão hòa, bạn đang ở trong một không gian hạn chế chiến đấu vì những khách hàng giống nhau, tạo ra một đại dương đỏ như máu. Ví dụ, trong một biển hàng trăm cửa hàng bán xe đạp điện trực tuyến, bạn phải làm điều gì đó khiến bạn trở nên khác biệt với những người còn lại. Bạn có thể giảm giá, nhưng một khi một cửa hàng làm được điều đó, đó là cuộc đua xuống đáy mà không ai thắng.

Mặt khác, nếu bạn có thể tìm thấy một góc của khu chợ chưa được phục vụ, bạn có thể giành lấy tất cả khu chợ đó cho chính mình và có đại dương xanh của riêng bạn.

Liên quan: Hiểu khái niệm về ‘giảm nhẹ’ cho các doanh nhân mới chớm nở

Ai, không phải cái gì

Khi bạn cố gắng trở thành mọi thứ cho mọi người, thông điệp của bạn là chung chung. Bạn không thể nói chuyện với những tay đua vượt dốc 20 năm giống như cách bạn nói với một vận động viên bùng nổ đang cố gắng theo kịp các cháu của họ trong công viên. Nhưng nếu thông điệp của bạn vẫn chung chung, bạn sẽ không được chú ý.

Giữ nguyên kịch bản xe đạp điện, có rất nhiều cách để giảm giá. Nghĩ xem ai sử dụng xe đạp điện. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người thích phiêu lưu mạo hiểm để tham gia các chuyến đi nhiều hành động, những người nghỉ hưu muốn duy trì hoạt động, những người muốn giảm lượng khí thải carbon của họ hoặc chỉ đơn giản là những người đi làm không có một giờ ngồi tham gia giao thông vào buổi sáng.

Giả sử bạn đi với những người về hưu. Giờ đây, bạn có thể đưa ra một thông điệp rõ ràng với tiếp thị tập trung vào tia laser.

Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình là những người đã nghỉ hưu đi xe đạp tận hưởng cuộc sống hoặc phần mô tả sản phẩm làm nổi bật cách xe đạp điện giúp vận động và theo kịp các cháu trong những chuyến đi công viên vào Chủ nhật.

Bạn thấy không? Tập trung vào tia laser sẽ thu hút khách hàng của bạn bởi vì bạn nói chuyện trực tiếp với họ. Bạn không còn là một trang web nghe có vẻ chung chung nói những điều giống như mọi cửa hàng khác. Bạn có đại dương xanh của bạn.

Cách chọn đại dương xanh của bạn

Khi chọn phân khúc thị trường ngách, bạn cần đảm bảo có đủ người để phục vụ.

Nếu bạn đã bán hàng cho nhiều đối tượng hơn cho đến bây giờ, bạn có thể đi sâu vào lịch sử bán hàng của mình và xem ai mua hàng của bạn nhiều nhất và tìm kiếm xu hướng. Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra rằng có 100.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng cho ‘ebikes for boomers’ thì bạn biết mình sẽ không hết khách hàng.

Liên quan: Làm thế nào để tiếp thị trong một ngành thích hợp

Khi bạn đã xác định được ‘WHO’

Bây giờ bạn đã biết mình muốn phục vụ ai, vì vậy đã đến lúc bắt đầu làm việc. Mọi thứ trên trang web của bạn nên nói chuyện với bộ tộc mới của bạn. Nội dung bạn sản xuất nên nói về họ, điểm đau của họ và thách thức của họ. Khi bạn có nội dung có giá trị này, hãy đến nơi họ hangout trực tuyến và chia sẻ nội dung với họ.

Đừng cố gắng bán hàng cho họ. Thay vào đó, hãy ở đó, tham gia vào các diễn đàn của họ, đưa ra lời khuyên, trả lời các câu hỏi của họ và trở thành người trực tiếp của họ, để bạn luôn chắc chắn khi họ sẵn sàng mua hàng.

Bằng cách định vị mình là chuyên gia trong lĩnh vực không thúc đẩy bán hàng, bộ lạc mới của bạn sẽ đến với bạn. Và khi họ đã sẵn sàng, họ biết ai là người hiểu rõ nhất nhu cầu và yêu cầu của họ.

Có thể khó khăn khi cố tình loại bỏ 90% cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng khi bạn phân chia thị trường và thực sự phục vụ một góc của thị trường, bạn có thể thống trị nó. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ quá sợ hãi để thực hiện cùng một cuộc gọi và họ sẽ tiếp tục bơi trong đại dương đỏ, cạnh tranh với những người khác.

Khi bạn không còn cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho mọi người, bạn thực sự có thể phục vụ và cung cấp giá trị thực sự cho mọi người.

Liên quan: Làm thế nào để phát triển mạnh trong thị trường ngách

.
Theo John Murphy

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.