fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Khi chàng trai 22 tuổi này tốt nghiệp MIT, anh ấy đã nghĩ mình sẽ trở thành một kỹ sư phần mềm. Thay vào đó, ông đã cho ra đời một công ty đang làm rung chuyển cuộc chơi tuyển sinh đại học.

0 28

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong nhiều thập kỷ nay, cuộc cạnh tranh cho các vị trí tại các trường cao đẳng danh tiếng của Hoa Kỳ đã rất khốc liệt và tỷ lệ cược không có lợi cho hầu hết các ứng viên: Vào năm 2014, Thời báo New York báo cáo rằng các trường cao đẳng ưu tú từ chối tới 95% đơn đăng ký mà họ nhận được. Và theo gần đây báo cáo của AP News, tỷ lệ sinh viên được nhận tiếp tục giảm mạnh, đạt mức thấp mới đáng kinh ngạc vào năm ngoái do đại dịch khi nhiều trường áp dụng chính sách kiểm tra không bắt buộc và một số sinh viên hoãn việc nhận vào năm 2020.

Được phép của người nhập học tiếp theo

Bất chấp những con số thống kê đáng lo ngại, rất nhiều thanh thiếu niên Mỹ đã dành nhiều năm để định hình mình thành những ứng cử viên lý tưởng bằng cách điền vào hồ sơ của họ bằng các hoạt động ngoại khóa, tham gia các lớp học khó nhất và học cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT và ACT.

Hơn nữa, những người có phương tiện tài chính và bí quyết thường thuê các nhà tư vấn ứng dụng, họ có thể bắt đầu từ 950 đô la một giờ, mỗi CNBC. Và Vụ bê bối hối lộ tuyển sinh đại học năm 2019 đã chứng minh rằng một số bậc cha mẹ giàu có sẵn sàng đi xa hơn nữa để đảm bảo cho con họ một lá thư chấp nhận.

Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi vị trí của SAT trong tuyển sinh đại học đã bị nghi ngờ trước đại dịch. Và khi Covid-19 gây áp lực nhiều hơn lên một hệ thống vốn đã thiếu sót, những ý tưởng thay đổi đã biến thành hiện thực tạm thời – sau đó là vĩnh viễn. Hệ thống Đại học California, chẳng hạn, đình chỉ yêu cầu thử nghiệm của nó trước khi loại bỏ nó cho tốt. Các trường đại học và cao đẳng lớn khác đã làm theo, ít nhất là vào lúc này, đặt ra câu hỏi: Liệu thủy triều có thay đổi, mặc dù chậm không? Và nếu một số tiêu chuẩn tuyển sinh đại học giảm theo chiều ngang, điều gì sẽ xảy ra?

Liên quan: 3 Xu hướng Kỹ thuật số Định hình Tương lai Tuyển sinh Đại học

“Tất cả đều bắt nguồn từ câu chuyện mà bạn kể thông qua ứng dụng của mình”

Ít nhất một điều đang trở nên rõ ràng: Ngày càng có nhiều hơn nữa, việc xem xét toàn bộ ứng viên mới là điều quan trọng. Gohar Khan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của dịch vụ tư vấn đại học Nhập học tiếp theo, lưu ý rằng với việc đóng cửa một số trung tâm khảo thí do đại dịch gây ra, thì đó là “những thứ vô hình” của quá trình nhập học – như bài luận và phỏng vấn – có nhiều khả năng khiến đơn đăng ký bị phá vỡ hoặc thất bại.

Khan nói: “Tất cả đều bắt nguồn từ câu chuyện mà bạn kể thông qua ứng dụng của mình. “Tôi đã đọc hàng trăm bài luận đại học, và cách tiếp cận mà nhiều sinh viên áp dụng là ‘Tôi siêu giỏi. Đây là tất cả những gì tôi đã làm. Đây là lý do tại sao bạn nên chấp nhận tôi trong số hàng ngàn sinh viên khác đến với bạn. ‘

“Và cách tiếp cận đôi khi hữu ích nhất là khi học sinh nắm lấy những yếu tố nhỏ trong cuộc sống của họ,” Khan tiếp tục. “Vì vậy, thay vào đó, có thể hiệu quả khi suy ngẫm về những chuyến xe buổi sáng đến trường – kết hợp hài hước, một chút bình thường, dễ bị tổn thương.”

Mặc dù bây giờ Khan đã thành thạo trong quá trình tuyển sinh đại học, nhưng anh ấy đã phải tự tìm hiểu rất nhiều điều với tư cách là một sinh viên thế hệ đầu tiên, có thu nhập thấp đến từ một trường Title 1 nhận được hỗ trợ tài chính bổ sung từ chính phủ. Khan nói: “Tôi nhớ kỹ quá trình tuyển sinh vì nó rất khó khăn. “Tôi đã nộp đơn vào rất nhiều trường Ivies và phải thức khuya nhiều đêm, điền vào các đơn đăng ký của mình, Google sẽ hiểu các chính sách và điều khoản tuyển sinh khác nhau có ý nghĩa như thế nào. Tôi đã kết thúc vào sáu Ivies. Đó là một trải nghiệm siêu thực mà tôi không biết phải mong đợi điều gì và có thông tin và hướng dẫn hạn chế như vậy. Các cố vấn của tôi cũng không biết quá nhiều về việc tuyển sinh của Ivy League. Họ chỉ nói rằng, “Bạn phải làm việc chăm chỉ và thông minh và xem nó hoạt động như thế nào.”

Khan quyết định đến MIT, Stanford và Yale, và cuối cùng anh quyết định theo học MIT vì anh muốn nghiên cứu khoa học máy tính. Tháng 6 vừa qua, anh đã tốt nghiệp MIT với bằng kép chuyên ngành khoa học máy tính, kinh tế và khoa học dữ liệu (được coi là một chuyên ngành tại trường) và phân tích kinh doanh.

Liên quan: Làm thế nào để sử dụng kể chuyện để bán thương hiệu và tầm nhìn của bạn

“Tôi muốn tận dụng công nghệ để giúp quy trình tư vấn hợp lý hơn và hiệu quả hơn”

Trong năm thứ hai của Khan tại MIT, đến lượt em trai anh phải trải qua quá trình nhập học. Mahad Khan đã được nhập học sớm vào Yale thông qua Questbridge, một tổ chức phi lợi nhuận kết nối những sinh viên có thu nhập thấp và thế hệ đầu tiên với các trường cao đẳng và đại học đối tác, và cuối cùng đã chọn theo học Harvard. Khi giúp đỡ anh trai mình, Khan nhận thấy điều gì đó về những người khổng lồ tư vấn tuyển sinh, nhiều trong số đó đã tồn tại trong trò chơi hàng thập kỷ: Họ mất liên lạc một cách đáng kinh ngạc, dựa vào các trang web được thiết kế kém (gợi nhớ đến những người “từ đầu những năm 2000”, Khan nói) và ít hoặc không có sự hiện diện trên mạng xã hội. Trên hết, chúng đắt cắt cổ, với một số tính phí lên tới 1.000 đô la một giờ cho các dịch vụ gọi món hoặc lên tới 5.000 – 10.000 đô la cho các gói toàn diện hơn. Khan đã nhìn thấy một cơ hội rõ ràng để lay chuyển mọi thứ – và sử dụng nền tảng khoa học máy tính của mình để làm điều đó.

Khan nói: “Tôi muốn tận dụng công nghệ để giúp quy trình tư vấn hợp lý hơn và hiệu quả hơn. “Vì vậy, đó là nơi mà ý tưởng cho Tiếp theo thực sự bắt nguồn từ.”

Nhưng đó là việc Khan tạo tài khoản TikTok của mình, Hướng dẫn của Gohar, vào tháng 6 năm 2020 – vào thời điểm xảy ra đại dịch khi nhiều người đang chuyển sang nền tảng truyền thông xã hội gây nghiện – điều đó sẽ đặt nền tảng cho sự thành công của Next Admit. Cho đến tháng 9 năm 2020, cách tiếp cận nội dung của Khan tương đối đơn giản: bao gồm các mẹo cho quy trình tuyển sinh hoặc cách giải quyết các câu hỏi bài luận cụ thể. Các video ban đầu của Khan đã hoạt động tốt, thu hút được khoảng 30.000 người theo dõi trong giai đoạn đó, nhưng anh ấy tin rằng mình có thể mở rộng khả năng sáng tạo của mình và làm được nhiều hơn thế.

“Tất cả nội dung của tôi bây giờ thực sự bắt nguồn từ một câu chuyện … ý tưởng là khơi nguồn cảm xúc cho TikToks của tôi”

Khan nảy ra ý tưởng cho Video “đầu bảng” anh ấy tiếp tục giới thiệu trên tài khoản của mình ngày hôm nay; như tên cho thấy, máy ảnh tập trung vào mặt bàn, nơi Khan hiển thị hình ảnh trong khi anh ấy giải thích một chủ đề nhất định. Khan cũng nhận thấy rằng khán giả của anh ấy – giống như các nhân viên tuyển sinh đọc đơn đăng ký – khao khát khía cạnh kể chuyện mang nội dung như vậy vào cuộc sống. Và anh ấy đã đáp lại tương ứng.

Khan nói: “Tất cả nội dung của tôi thực sự bắt nguồn từ một câu chuyện hoặc tôi cố gắng bắt nguồn từ một câu chuyện. “Mọi người sẽ lướt qua một cái gì đó giống như, ‘Đây là năm mẹo để nộp đơn vào các trường đại học.’ Thật là nhàm chán. Thay vào đó, tôi mở đầu bằng, “Tôi biết bạn có thể thức rất khuya nhiều đêm, cố gắng tìm ra quy trình nhập học này. …” Và với cái móc đó, tôi nói với họ chính xác cách tôi đã sống sót qua nó. “

Mặc dù vậy đối với kỷ lục, “Tất cả chúng đều không u ám đến vậy,” Khan cười. “Một số trong số đó hài hước, vui nhộn hơn, nhưng ý tưởng là khơi nguồn cảm xúc cho TikToks của tôi và điều đó đã thực sự hữu ích, cùng với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao.”

Số lượt theo dõi của Khan tăng đột biến và anh ấy đã sử dụng lực kéo để khởi chạy trang web Next Admit vào tháng 10 năm 2020. Ngày nay, Gohar’s Guide có 1,1 triệu người theo dõi trên TikTok và gần 60.000 người trên Instagram, và của anh ấy video hàng đầu có hơn 10 triệu lượt xem. Chủ đề? Harvard đó đã nhận được 57.000 đơn đăng ký cao kỷ lục cho lớp năm 2025, dẫn đến tỷ lệ nhập học thấp nhất mọi thời đại.

Liên quan: Ngôi sao TikTok này, Người đã kiếm được 1 triệu đô la vào năm 2021, Giải quyết chủ đề ‘Cấm kỵ’ về tiền và tiết lộ những sai lầm lớn trong cách tiếp cận của Dave Ramsey

Việc tuyển sinh đại học có thể cạnh tranh hơn – và thường xuyên – hơn bao giờ hết, nhưng công ty của Khan sẵn sàng tiếp tục dân chủ hóa quá trình này, thách thức hiện trạng đơn lẻ, lạc lõng đã xác định ngành công nghiệp trong nhiều thập kỷ. Next Admit thậm chí còn tung ra một chương trình miễn phí dụng cụ cho phép các ứng viên quét các bài luận đại học của họ để đọc bằng một thuật toán được hỗ trợ bởi AI cung cấp phản hồi tức thì.

Khan nói: “Tôi dự kiến ​​sẽ tốt nghiệp MIT và rời đi với tư cách là một kỹ sư phần mềm hoặc tiếp tục làm gì đó trong lĩnh vực khoa học máy tính. “Nhưng bây giờ tôi là một người có ảnh hưởng toàn thời gian và đang điều hành công ty của riêng mình. Tôi không bao giờ mong đợi những cơ hội đến với mình trong năm qua, nhưng tôi rất biết ơn chúng. “

.
Theo Amanda Breen

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.