fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hướng dẫn sử dụng thực tế tăng cường cho thương mại điện tử và bán lẻ

0 66

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Do đại dịch Covid-19, nhiều người tiêu dùng nhìn nhận cửa hàng bán lẻ truyền thống thông qua một lăng kính khác. Thực tế tăng cường đã nhanh chóng trở thành yếu tố cốt lõi của chiến lược tiếp thị và bán lẻ, như chín trong số mười thương hiệu chuẩn bị phục vụ cho 3,5 tỷ người dùng dự kiến ​​vào năm 2022.

Một trong những lợi ích chính của AR là tăng mức độ tương tác của người dùng. Bằng cách cho phép người dùng tương tác với chính quảng cáo, trải nghiệm AR thành công có thể giữ chân người dùng theo cách mà các phương tiện truyền thống không thể. Việc bao gồm các yếu tố AR trong các chiến dịch tiếp thị có thể mang lại vô số lợi ích, chẳng hạn như khả năng ghi nhớ sản phẩm hoặc dịch vụ mạnh hơn, thời gian dừng trung bình lâu hơn và nhiều cơ hội hơn để quảng cáo được chia sẻ với gia đình và bạn bè.

Khi suy nghĩ về việc chọn nền tảng thực tế tăng cường nào, điều quan trọng là phải xem xét mục tiêu của chiến lược AR của bạn là gì. Bạn có muốn tiếp cận nhiều người theo dõi hơn không? Tạo hiệu ứng được kích hoạt vật lý tại một địa điểm và thời gian cụ thể? Bán được nhiều hơn bằng cách cho phép người dùng dùng thử sản phẩm của bạn? Cho dù bạn chọn theo đuổi chiến dịch AR thông qua Google, Facebook, Instagram, Snapchat, TikTok, ứng dụng dành cho thiết bị di động hay web, các doanh nghiệp cần phát hiện hiệu quả các mẫu người tiêu dùng để nhanh nhẹn hơn trước sự thay đổi của động lực thị trường.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xác định thực tế

Hầu hết mọi người không hiểu sự phân biệt giữa thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Trước hết, cả AR và VR đều cung cấp những cách mới nhưng rất khác biệt để đưa mọi người vào trải nghiệm kỹ thuật số và nâng cao tầm nhìn của họ với sự trợ giúp của công nghệ. Mỗi định nghĩa dưới đây cuối cùng sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa AR, VR và 3D:

  • Thực tế tăng cường (AR) – Hợp nhất thế giới thực và thế giới ảo, và hầu hết thời gian chỉ yêu cầu một máy ảnh điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay.

  • Thực tế ảo (VR) – thay thế hoàn toàn những gì mọi người nhìn thấy và trải nghiệm, cộng với VR yêu cầu một số loại tai nghe để hòa mình vào thế giới ảo.

  • Tiếp thị 3D – thêm lớp tương tác 3 chiều vào quảng cáo 2D thông thường, cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng quảng bá sản phẩm của họ bằng cách sử dụng vật thể 3D cho phép khách hàng tương tác với vật thể đó.

Do thực tế tăng cường là một công nghệ tương đối mới, nên việc lựa chọn nền tảng AR phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của tổ chức có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với hầu hết mọi người. Điều quan trọng cần nhớ là mọi nền tảng thực tế tăng cường đều đi kèm với nhiều lợi ích, tính năng và trường hợp sử dụng khác nhau. Do đó, mỗi nền tảng có cách riêng để kích hoạt nội dung AR cho người dùng cuối.

Những quan niệm sai lầm hàng đầu về AR

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về chiến dịch AR là nó không phải là công cụ hiệu quả để thúc đẩy kết quả giống như các chiến dịch truyền thống khác. Điều này một phần là do vẫn chưa rõ làm cách nào các công ty có thể đo lường mức độ thành công của chiến dịch AR của họ thông qua các công cụ như phân tích. Tuy nhiên, ngay cả khi các chiến dịch AR đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi so sánh với các phương pháp quảng cáo truyền thống, một số thương hiệu vẫn không sẵn sàng lao vào.

Tùy thuộc vào phạm vi dự án của bạn, việc phát triển và thực hiện AR có thể có giá từ 2.000 đô la đến vài triệu đô la. Số tiền bạn chi tiêu để triển khai chiến dịch AR chủ yếu phụ thuộc vào người bạn chọn làm đối tác đại lý của mình: đại lý kỹ thuật số lớn hay nền tảng sáng tạo. Khi bạn quyết định ngân sách tổng thể cho AR, điều quan trọng là bạn hoặc đối tác đại lý của bạn phải đo lường chính xác tác động tổng thể của chiến dịch của bạn.

Vì các chiến dịch AR hoạt động khác với các quảng cáo thông thường, các chỉ số truyền thống thường không nắm bắt được bức tranh chính xác về lợi ích của AR. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các thương hiệu không có cách nào để theo dõi thời gian dừng, tỷ lệ tương tác hoặc số lần người dùng nhấp vào trải nghiệm AR của họ. Với phân tích thực tế tăng cường, các công ty có thể có được những hiểu biết sâu sắc có giá trị về cách các chiến dịch AR của họ đang hoạt động để xác định xem nó có đáng để chi tiêu hay không.

Liên quan: Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng thực tế tăng cường để tăng trưởng

Những gì có thể đạt được ngày nay với AR

Khi mọi người nghe về AR, họ có thể nghĩ đến Snapchat, tuy nhiên, có ba loại nền tảng AR hiện nay: ứng dụng truyền thông xã hội, AR dựa trên trình duyệt (WebAR) và ứng dụng di động gốc. Mỗi điều này đều đi kèm với bộ lợi ích riêng và phù hợp nhất với các loại chiến dịch AR khác nhau dựa trên nhu cầu của bạn.

Phần lớn các chiến dịch AR vẫn được chạy trên mạng xã hội, trên các nền tảng như Snapchat, Instagram và Facebook, cho phép các chiến dịch này tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu trên các nền tảng có thể chia sẻ này. Trên thực tế, mạng xã hội AR lớn đến mức dự kiến ​​2,4 tỷ đô la sẽ được chi cho quảng cáo trên ống kính xã hội vào năm 2022, tạo ra 15 tỷ đô la lợi nhuận.

Điều quan trọng cần nhớ là AR không chỉ là quảng cáo. Nền tảng truyền thông xã hội là công cụ tuyệt vời để tiếp cận và chia sẻ không phải trả tiền, đồng thời có thể mang lại nhiều người theo dõi hơn, tương tác tốt hơn và nhận diện thương hiệu cao hơn. Điều này là do các hiệu ứng AR xã hội rất có thể chia sẻ; nếu người dùng thấy hiệu ứng thú vị, họ chắc chắn sẽ chia sẻ nó, khiến đây trở thành một công cụ rất mạnh để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của các thương hiệu. Ngoài ra, các nền tảng xã hội cho phép bạn quảng cáo nội dung của mình, có nghĩa là bạn có thể đặt chi tiêu quảng cáo sau các bộ lọc và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình hơn nữa. Điều này có thể được nhắm mục tiêu đến các đối tượng rất cụ thể, làm cho họ trở thành công cụ rất mạnh mẽ để tiếp cận đúng người.

Instagram cũng đặc biệt mạnh mẽ nếu mục tiêu là tăng lượng người theo dõi của bạn và mở rộng phạm vi tiếp cận tổng thể.

Liên quan: Thực tế tăng cường sẽ định hình tương lai của thương mại điện tử như thế nào

AR trên các ngành

AR, thông qua khả năng độc đáo để tăng mức độ tương tác giữa người dùng, đã được chứng minh là có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trên nhiều ngành. Khi bạn tạo chiến dịch AR của mình, bạn nên tìm kiếm các biện pháp thành công rõ ràng, có thể chứng minh được.

Điểm mấu chốt: Máy học, AR và VR là tương lai của ngành bán lẻ và thương mại điện tử, đặc biệt là đối với các thương hiệu và tổ chức muốn tiếp cận khán giả và thị trường mới. Công nghệ AR đang thay đổi nhanh chóng các quyết định hàng ngày của chúng ta và cuối cùng, việc gặt hái những lợi ích của AR sẽ có thể đạt được và quan trọng nhất là đơn giản và giá cả phải chăng cho mọi thương hiệu.

Liên quan: Cách xây dựng lòng trung thành với thương hiệu thông qua thực tế tăng cường

.
Theo David Ripert

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.