fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

‘Hợp đồng thông minh’ là gì và nó dùng để làm gì?

0 6

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

MỘT ‘ hợp đồng thông minh ‘ , hoặc hợp đồng thông minh , là một công cụ mà nhiều năm trước đây chỉ có trong trí tưởng tượng của các nhà phát triển và điều đó hiện đã trở thành hiện thực. Đây là một thỏa thuận pháp lý giữa hai người hoặc công ty và nó được thực hiện bởi chính nó bằng cách sử dụng một chương trình máy tính, vì vậy nó không cần một bên trung gian.

Depositphotos.com

Theo nghiên cứu Hợp đồng thông minh trên blockchain là gì? Do IBM thực hiện, các loại hợp đồng này tương tự như hợp đồng truyền thống về nội dung, điểm khác biệt là các điều khoản giữa người bán và người mua được mã hóa bằng ngôn ngữ máy tính nên các điều kiện được lưu trữ và chuyển giao sử dụng. chuỗi khối hoặc chuỗi khối. Với điều này, họ tự động hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các điều khoản. Lợi ích là các cuộc đàm phán được đẩy nhanh, thương mại điện tử được thúc đẩy và trở thành các thủ tục hợp lý và hiệu quả hơn.

Công nghệ này, do các đặc tính của nó, mang lại những lợi ích như phân phối dữ liệu qua các máy chủ khác nhau, quản lý phi tập trung, không thể thay đổi hoặc dữ liệu không thể bị xóa và do hệ thống mã hóa của nó, đảm bảo trải nghiệm an toàn cho người dùng.

“Khi nói rằng một ‘hợp đồng thông minh’ được thực hiện bởi chính nó, nó đề cập đến thực tế là chương trình thực hiện các hành động một cách tự động khi đáp ứng các điều kiện nhất định được xác định trong thỏa thuận. Ví dụ, khi các mục tiêu nhất định được đáp ứng, hợp đồng sẽ tự động giải phóng một số khoản tiền đã thỏa thuận trước đó, ”Gustavo Parés, giám đốc công ty Mexico chuyên về Trí tuệ nhân tạo, giải thích. Phòng thí nghiệm nhận thức NDS.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ có vai trò ưu tiên trong việc phát triển các hợp đồng này. Cùng với chuỗi khối , AI hình thành song song giúp cho sự tồn tại của hình thức tổ chức kinh doanh mới này trở nên khả thi. Công nghệ này chịu trách nhiệm thực hiện các đánh giá và công nhận để cung cấp thông tin quan trọng cho những người ra quyết định, và do đó tạo ra các thỏa thuận có lợi hơn cho cả hai bên.

Thông qua các phương pháp học máy và phân tích dự đoán, Trí tuệ nhân tạo là nền tảng trong việc định hình các hợp đồng thông minh. Những công cụ này cho phép bạn cải thiện việc ra quyết định, tối ưu hóa và điều chỉnh các điều khoản. Thông qua Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), có thể tránh được các hành vi xấu khi đưa ra thỏa thuận.

Lợi ích của hợp đồng thông minh

Ứng dụng của ‘ hợp đồng thông minh ‘ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một số lĩnh vực như thương mại điện tử, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, cũng như các thủ tục quan liêu, trong số các hoạt động khác.

Một số ưu điểm chính của loại thỏa thuận này là:

  • Bảo vệ Nhờ vào chuỗi khối công nghệ, hồ sơ giao dịch được mã hóa, khiến khả năng xảy ra tấn công mạng ít hơn nhiều.
  • Minh bạch Thông qua hợp đồng thông minh, người dùng có thể xác định các điều kiện của một thỏa thuận. Do đặc điểm bất biến của dữ liệu trong chuỗi khối , nguy cơ ai đó sửa đổi các điều khoản sẽ giảm xuống.
  • Hiệu quả và tốc độ . Hợp đồng thông minh là kỹ thuật số và không yêu cầu thủ tục giấy tờ vật lý. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình để hợp đồng có hiệu lực.
  • Giảm chi phí . Vì quy trình được thực hiện bằng kỹ thuật số nên không cần trung gian. Điều này có thể giúp giảm chi phí.
  • Cập nhật . Hợp đồng thông minh có khả năng cập nhật và điều chỉnh các điều khoản đã thỏa thuận một cách tự động mà không cần thực hiện quy trình mới.

.
Theo NDS Cognitive Labs

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.