fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hoa Kỳ sắp công bố một khám phá lớn về năng lượng

0 36

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Vào thứ ba, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ công bố một bước phát triển lớn trong việc tìm kiếm một nguồn năng lượng sạch, tái tạo.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore ở California đã bắn phá một viên plasma hydro bằng tia laser lớn nhất thế giới để kích hoạt phản ứng tổng hợp hạt nhân tạo ra mức tăng năng lượng ròng, theo một báo cáo trên tạp chí thời báo tài chính.

Đây sẽ là lần đầu tiên các nhà khoa học có thể tạo ra một phản ứng nhiệt hạch tạo ra nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ.

Một thành tích lịch sử

Hoa Kỳ, Nga và nhiều quốc gia châu Âu khác đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng kiểm soát mức tăng năng lượng ròng trong nhiều thập kỷ. Giờ đây, công nghệ năng lượng ròng cuối cùng đã xuất hiện.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra 2,5 megajoules năng lượng, bằng 120 phần trăm của 2,1 megajoules được sử dụng để cung cấp năng lượng cho thí nghiệm.

Liên quan: Đây là lý do tại sao thế giới cần đầu tư vào năng lượng tái tạo ngay bây giờ

Con đường dài phía trước

Nhưng đừng mong đợi khám phá mới sẽ thay đổi thế giới chỉ sau một đêm.

“Các nguồn lực cần thiết để tái tạo phản ứng ở quy mô cần thiết để biến phản ứng tổng hợp thành thiết thực để sản xuất năng lượng là vô cùng lớn”, theo Bưu điện Washington.

Thứ nhất, chúng ta vẫn cần tạo ra máy móc có khả năng biến phản ứng hạt nhân thành điện năng để có thể sử dụng trên lưới điện.

Thứ hai, “việc chế tạo các thiết bị đủ lớn để tạo ra năng lượng nhiệt hạch ở quy mô lớn, theo các nhà khoa học, sẽ yêu cầu các vật liệu cực kỳ khó sản xuất. Đồng thời, phản ứng tạo ra neutron gây áp lực rất lớn lên thiết bị tạo ra nó.” , như vậy nó có thể bị phá hủy trong quá trình,” báo cáo của WaPo.

Tuy nhiên, thông báo này là một bước đột phá lớn trong việc tìm kiếm năng lượng sạch, rẻ, có thể tái tạo và là một bước đột phá mà các chính phủ đang tìm cách đầu tư đô la vào các giải pháp thay thế nhiên liệu hóa thạch sẽ rất nghiêm túc.

Theo Jonathan Small

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.