fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

HFCL: Làm cho cơ sở hạ tầng của Ấn Độ sẵn sàng cho 5G

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Thế hệ thứ năm của mạng di động, 5G, đang xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta với tốc độ ánh sáng và nó sẵn sàng chuyển đổi các ngành công nghiệp cũng như nâng cao đáng kể trải nghiệm hàng ngày. Các dịch vụ của tương lai giờ đây có khả năng kết nối nhanh hơn, độ trễ cực thấp và băng thông lớn hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ có thể đạt được khi mạng được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng viễn thông đầy đủ.

Theo báo cáo của CRISIL Research, ngành viễn thông sẽ cần khoản đầu tư 1,5-2,5 nghìn tỷ INR trong hai ba năm tới để phát triển cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện triển khai các dịch vụ 5G. Thủ tướng Narendra Modi đã khánh thành dịch vụ 5G ở Ấn Độ tại Đại hội Di động Ấn Độ 2022.

HFCL Ltd, một công ty công nghệ toàn cầu chuyên cung cấp các giải pháp mạng dữ liệu có thể truy cập, đã dành những khoản đầu tư lớn để đáp ứng nhu cầu triển khai 5G đang tăng nhanh ở Ấn Độ. “Chúng tôi đã ra mắt phòng thí nghiệm 5G dưới dạng dịch vụ để đẩy nhanh quá trình thử nghiệm và chứng nhận bắt buộc đối với các sản phẩm 5G mới. Trong quá trình R&D nội bộ của mình, chúng tôi đang thiết kế bộ định tuyến trang web di động, bộ định tuyến tổng hợp và tập trung, bộ chuyển mạch cho mạng riêng và công cộng,” Mahendra Nahata, giám đốc điều hành, HFCL cho biết.

Nhu cầu xơ hóa

Cho đến tháng 6 năm 2022, mức độ sợi hóa ở Ấn Độ là 35,11% so với yêu cầu lý tưởng là 70% để triển khai dịch vụ 5G. Nahata cho biết: “Ngoài các nhà khai thác viễn thông sử dụng phổ tần 5G, việc đầu tư vững chắc vào khả năng truyền tải cáp quang cũng trở nên quan trọng không kém.

Gần đây, theo chương trình BharatNet do nhà nước lãnh đạo, HFCL đã hoàn thành kết nối băng thông rộng của tất cả các panchayat gram ở Jharkhand thông qua cáp quang (OFC). Nahata cho biết thêm: “Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có nhu cầu về nhu cầu cáp tương đương gần 60 triệu km sợi vì chính phủ đang lên kế hoạch kết nối vùng nông thôn Ấn Độ”.

Nhu cầu toàn cầu hiện tại đối với OFC là 650 triệu km sợi cáp tương đương. “Vì hơn 95% nhu cầu được chứng kiến ​​trên thị trường toàn cầu và do danh mục đầu tư của chúng tôi có khả năng cạnh tranh về OFC, thiết bị và giải pháp mạng đầu cuối, nên chúng tôi mong muốn phục vụ nhiều thị trường hơn và nhiều khách hàng hơn.”

Đổi mới sản phẩm

Sự phát triển của các sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng bản địa đã đưa các công ty Ấn Độ lên vị trí dẫn đầu về công nghệ toàn cầu. Mạng 5G dự kiến ​​sẽ được giới thiệu với một số lượng lớn các ô nhỏ hơn và các thành phần vô tuyến mới. Nahata cho biết: “Đây là nơi những người đi trước như chúng tôi đang chủ động phát triển công nghệ và sản phẩm mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp cơ sở hạ tầng 5G để có bố cục liền mạch”.

Với việc ra mắt Điểm truy cập Wi-Fi 7 mã nguồn mở, HFCL đã trở thành OEM đầu tiên ở Ấn Độ thiết kế (dựa trên IPR của riêng mình) và ra mắt công nghệ Wi-Fi này để bổ sung cho vùng phủ sóng 5G trong nhà. “Nó mang lại thông lượng cực cao, hiệu quả quang phổ cao hơn, giảm nhiễu tốt hơn và hỗ trợ các ứng dụng thời gian thực (RTA), tạo ra tốc độ hơn 10 gbps.”

Để khai thác các cơ hội mở rộng trong ngành viễn thông và tăng tốc triển khai 5G ở Ấn Độ, công ty công nghệ này cũng đang trong quá trình phát triển các sản phẩm truyền tải 5G khác nhau, bao gồm bộ định tuyến trang web di động, bộ định tuyến tổng hợp DU (đơn vị phân tán) và bộ định tuyến tổng hợp CU (đơn vị tập trung). “Những sản phẩm này đóng một vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng 5G, tăng cường mật độ mạng và mang lại trải nghiệm 5G liền mạch cho khách hàng.”

Về xuất khẩu và doanh thu

Hiện tại, sổ đặt hàng của HFCL là hơn 5.000 INR crore, “Chúng tôi đã có thể duy trì triển vọng lành mạnh về doanh thu, tăng trưởng, sổ đặt hàng cùng với các bộ sưu tập ổn định.”

Với mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu cho các sản phẩm mạng và viễn thông, MD tin rằng điều này có thể đạt được thông qua việc liên tục tập trung vào sản xuất các sản phẩm bản địa. “Với trọng tâm hiện tại của chúng tôi là R&D và cam kết phát triển các sản phẩm và giải pháp có tính cạnh tranh tại địa phương, chúng tôi đã có thể ghi nhận mức tăng trưởng lành mạnh về xuất khẩu của mình trong mỗi quý qua. Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ đối với OFC cũng như các giải pháp viễn thông chủ chốt của mình các thị trường toàn cầu như Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông. Tỷ trọng xuất khẩu trong doanh thu của chúng tôi đã cải thiện lên 16,38% trong Quý 2 năm 2023 so với 9,08% trong Quý 2 năm 2022. Với điều này, chúng tôi đặt mục tiêu tăng gấp đôi xuất khẩu của mình từ mức của năm 2022 lên 750 crore INR trong năm tài chính 23.”

Theo Shrabona Ghosh

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.