fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là lý do tại sao Trung Đông là chìa khóa cho thế giới trò chơi đang phát triển nhanh chóng

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Trung Đông, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Điều này đã được nói nhiều lần, nhưng cần phải nhắc lại: Trung Đông là chìa khóa cho thế giới trò chơi đang phát triển nhanh chóng.

Day la ly do tai sao Trung Dong la chia

màn trập

Thị trường khu vực này đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Lần đầu tiên trong lịch sử, có vẻ như thị trường phương Tây và châu Á đang suy giảm nhiều như thị trường MENA đang phát triển, khiến các chuyên gia cho rằng khu vực này có thể là nơi tiếp theo cho mọi trò chơi và thể thao điện tử.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi. Các thị trường đang suy giảm ngày nay ở phương Tây và châu Á có tuân theo vòng đời bình thường của ngành hay đơn giản là điều chỉnh sau cuộc khủng hoảng COVID-19, đã chứng kiến ​​​​sự hấp thụ chưa từng có trong sở thích này? Ngành công nghiệp trò chơi có cần Trung Đông để duy trì sự tăng trưởng dài hạn không? Làm thế nào khu vực có thể phát triển dựa trên câu chuyện thành công về trò chơi của mình?

Ở Trung Đông, tăng trưởng phụ thuộc vào các điều kiện thị trường không tồn tại ở nơi nào khác. Với một nửa dân số dưới 25 tuổi và am hiểu công nghệ, không có gì ngạc nhiên khi khu vực này là một trong những khu vực trực tuyến năng động và gắn kết nhất.

Thành công của ngành này là nhờ các cộng đồng ảo phát triển mạnh của nó. Các game thủ theo dõi những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ trên các nền tảng phát trực tiếp như Twitch và họ giao lưu với cộng đồng của mình trên Discord. Những siêu sao sáng tạo nội dung trò chơi Ả Rập như Aboflah thu hút được một cộng đồng hơn 27 triệu người theo dõi trên YouTube, được xây dựng đều đặn qua nhiều năm.

Nền tảng như co giậtYouTube Trò chơi đóng một vai trò trung tâm trong cuộc sống của nhiều người chơi, vì họ có xu hướng dành nhiều thời gian cho chúng hơn là thực sự chơi trò chơi. Ả Rập Saudi và UAE là những thị trường quan trọng cho cả hai. Ngoài ra, khu vực này dự kiến ​​sẽ chiếm phần lớn lượng khán giả phát trực tuyến trong tương lai, được thúc đẩy bởi gần 500 triệu game thủ.

Sự năng động của trò chơi di động cũng sẽ góp phần. Thật vậy, sự trỗi dậy của nó đã khiến thể thao điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là đối với những người có quyền truy cập hạn chế vào phần cứng cao cấp hoặc kết nối internet ổn định: hai thành phần bắt buộc có thể giải thích cho sự phổ biến của trò chơi di động ở Trung Đông và doanh thu cao mà phân khúc này tạo ra tại địa phương.

Nhưng khu vực MENA là một thị trường độc đáo, và nó yêu cầu nội dung bản địa hóa. Công thức tương tự đã được áp dụng cho Bắc Mỹ và Châu Âu có thể không phù hợp với một khu vực bị chia cắt và phức tạp như nó. Trung Đông đã bị lãng quên quá lâu. Từ những người chơi bình thường gặp phải độ trễ cao do thiếu máy chủ khu vực, cho đến những người chơi chuyên nghiệp không thể thi đấu quốc tế, việc trở thành một game thủ ở đây thường là một thử thách.

Có liên quan: Let’s Play: Tại sao Dubai có vị trí tốt để cung cấp cho MENA ngành công nghiệp trò chơi của riêng mình

Chơi game đã mang đến cho Ammar, một người tị nạn Syria ở Jordan, “một thế giới tốt đẹp hơn để sống” – anh ấy đã chuyển từ công nhân xây dựng sang thi đấu chuyên nghiệp cho công ty của tôi, YaLLa Esports. Ammar nói: “Thông qua rất nhiều lần luyện tập, tôi đã có cơ hội rời bỏ công việc của mình và cuối cùng được làm việc trong ngành mà tôi yêu thích. Điều đó nói rằng, do các vấn đề về thị thực, Ammar rất tiếc không thể tham gia vào Danh dự của các vị vua Chung kết Thế giới, mới bắt đầu ở Seoul, Hàn Quốc.

Về mặt tích cực, không có khu vực nào khác trên thế giới mà các chính phủ đầu tư nhiều vào việc hỗ trợ ngành công nghiệp này, đặc biệt là ở giai đoạn đầu như vậy. Các chính phủ GCC đã nhanh chóng nhìn thấy tiềm năng, đầu tư ồ ạt và thực hiện các chiến lược để thu hút các công ty trò chơi nổi tiếng.

Đầu năm nay, Thái tử HRH Mohammed Bin Salman của Ả Rập Xê Út đã công bố Chiến lược quốc gia về trò chơi điện tử và trò chơi điện tử, đồng thời Cơ quan báo chí chính thức của Ả Rập Xê Út đã công bố kế hoạch tạo gần 40.000 việc làm và phát triển 30 trò chơi tại địa phương.

Tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, quảng cáo chơi game và Trung tâm trò chơi DMCC được công bố gần đây cố gắng tạo ra các hệ sinh thái để thu hút các doanh nghiệp trò chơi toàn cầu và tạo cơ hội cho những tài năng đầy tham vọng. Chẳng hạn, AD Gaming đã hợp tác với Unity Technologies, công ty có phần mềm được sử dụng để tạo ra 70% trong số 1.000 trò chơi di động hàng đầu trên thế giới. Về khía cạnh thể thao điện tử, AD Gaming cũng sẽ tổ chức Chung kết Thế giới Blast Premier, nơi tám trong số các đội Counter-Strike giỏi nhất sẽ chiến đấu để giành giải thưởng trị giá 1 triệu đô la, một cột mốc quan trọng đối với nền thể thao điện tử của khu vực.

Những yếu tố đáng khích lệ này đã thu hút sự chú ý của các nhà xuất bản quốc tế, những người đang bắt đầu tích hợp Trung Đông vào chiến lược của họ. Minh họa tốt nhất cho hiện tượng này là nhà phát hành Tencent của Trung Quốc. Nó đã triển khai một phiên bản tiếng Ả Rập của trò chơi di động đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) PUBG di động trong khu vực, đã xây dựng một nền thể thao điện tử năng động bằng cách tổ chức các giải đấu địa phương và cho phép những người chơi chuyên nghiệp thi đấu trong các vòng đấu quốc tế bằng cách phân bổ một chỗ ngồi trong khu vực. Một chiến lược thành công, vì PUBG Mobile hiện là một trong những trò chơi phổ biến nhất ở Trung Đông.

Nhưng Vùng Vịnh chỉ có thể tạo ra một ngành công nghiệp trò chơi và thể thao điện tử bền vững, lâu dài nếu nó ưu tiên phát triển các năng lực địa phương. Ở giai đoạn này, chưa đến 1% trong số 1.000 trò chơi được tải xuống hàng đầu ở Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, có tiềm năng vô hạn cho phát triển bối cảnh địa phương, và phục vụ cho một bộ phận dân số trẻ khao khát nhiều hơn. Khu vực này phải ưu tiên hợp tác với các công ty trong nước để thiết lập các sự kiện và nền tảng đào tạo, thu hút những người có ảnh hưởng và tài năng, đồng thời thu hút game thủ.

Với mức độ tham gia của dân số cao hơn nhiều so với ở các thị trường phương Tây, MENA sẵn sàng tiếp nhận trò chơi và thể thao điện tử, cơ hội cho tất cả các bên liên quan tạo ra giá trị lâu dài và giúp định hình một tương lai bền vững cho ngành giải trí lớn nhất thế giới.

Có liên quan: Trò chơi kỹ thuật số ở UAE: Chúng tôi có gì và chúng tôi cần gì

Theo Chloé Brissaud

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.