fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Hack sự tăng trưởng SaaS của bạn với 3 chiến lược dễ dàng này

0 56

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Trái ngược với quan điểm phổ biến, bạn không cần phải xây dựng khán giả trước khi triển khai hoạt động kinh doanh SaaS của mình. Các chương trình liên kết của SaaS cấp quyền truy cập vào đối tượng của người khác. Bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người dùng sớm trong vài tuần mà nếu không thì sẽ mất nhiều năm. Tất nhiên, nó đi kèm với một số chi phí mà bài viết này nhằm mục đích giúp bạn vượt qua.

Các chương trình liên kết SaaS hoạt động sao cho khi một chi nhánh giới thiệu một khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn, thì chi nhánh đó sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Liên quan: SaaS đang thay đổi cách chúng ta làm việc như thế nào

Ba chiến lược để khởi chạy các chương trình liên kết SaaS thành công

Nếu bạn đang có kế hoạch khởi chạy SaaS của mình hoặc đang tìm cách phát triển cơ sở khách hàng của mình một cách nhanh chóng và bạn đang thiếu nguồn cung tiền mặt và không phải là người thích tiếp thị, hãy chú ý đến những chiến lược này.

1. Chơi trò chơi lâu dài với kênh và cấu trúc định giá của bạn

Trước khi quyết định cấu trúc hoa hồng liên kết của mình, bạn phải xác định cấu trúc giá SaaS và biên lợi nhuận của mình. Bạn muốn định giá một lần hay định giá định kỳ? Vì tất cả chúng ta đều muốn tăng trưởng đột phá cho lần ra mắt Saas mới trong phần này, nên một chiến lược đã được chứng minh là kết hợp cả hai chiến lược định giá. Vâng, nó là phản trực giác!

Nhưng các doanh nhân SaaS đã tung ra các sản phẩm SaaS thành công ở chế độ tốc độ nitro biết rằng đây là công thức bí mật. Kỹ thuật của chiến lược này sẽ được thực hiện trong cấu trúc kênh của bạn, nơi các chi nhánh của bạn sẽ gửi lưu lượng truy cập. Phễu giao diện người dùng của bạn sẽ là ưu đãi truy cập một lần trọn đời hoặc ưu đãi trọn đời (LTD). Ưu đãi trọn đời là các chương trình khuyến mãi trả phí có giới hạn.

Tuy nhiên, hãy liên lạc và thực thi các giới hạn sử dụng hoặc hạn chế quyền truy cập vào một số tính năng cao cấp nhất định đối với gói LTD. Tiếp theo, đặt đăng ký bán thêm tại chỗ. Điều này rất quan trọng để bù đắp chi phí phát sinh trong việc cung cấp LTD. Ngoài ra, hãy nhớ rằng doanh thu định kỳ của bạn phải lớn hơn doanh thu LTD của bạn để giữ cho mô hình bền vững. Dưới đây là một vài mẹo để giữ điều này trên khóa:

2. Cung cấp số lượng tài khoản trọn đời hạn chế

Sử dụng lời nhắc trong ứng dụng để thúc đẩy người dùng nâng cấp lên đăng ký hàng năm khi họ đạt đến giới hạn sử dụng LTD. Sử dụng dữ liệu bên thứ nhất của khách hàng LTD để tối ưu hóa quảng cáo cho ưu đãi đăng ký. Bạn cần một vòng lặp lan truyền, vì LTD của bạn là một chiến lược quảng cáo. Đây là nơi các chi nhánh đến.

Các giao dịch trọn đời bán rất nhanh và các chi nhánh bắt đầu thực hiện nhanh chóng. Thực tế này là những gì nền tảng SaaS LTD trị giá hàng triệu đô la và mạng lưới liên kết rộng lớn của họ phát triển mạnh. Khi bạn trả hoa hồng định kỳ (sau hoa hồng cho doanh số bán hàng của LTD) cho các chi nhánh có khách hàng tiềm năng chấp nhận ưu đãi đăng ký của bạn, bạn sẽ nhận được những khách hàng tiềm năng chất lượng.

3. Tìm các chi nhánh thích hợp

Tiếp theo là tìm các chi nhánh sẽ hình thành vòng lặp lan truyền của bạn. Bạn có hai lựa chọn:

  1. Tiếp cận và tuyển dụng các chi nhánh. Hãy coi đây là cách tiếp cận lạnh lùng với các chi nhánh. Vì vậy, bạn nên bắn những cú đánh nguội của mình ở đâu? Tốt nhất là bắt đầu với blog và trang web đánh giá, người tạo nội dung và người có ảnh hưởng, cộng đồng trực tuyến hoặc thương hiệu có sản phẩm bổ sung.
  2. Chạm vào một mạng lưới liên kết hiện có. Đây là con đường hack tăng trưởng. Tất nhiên, bạn phải sẵn sàng chia sẻ một phần doanh thu của mình.

Có thể khởi chạy trên các nền tảng này và không có doanh số liên kết nào. Đây là lúc các nhà quản lý đơn vị liên kết tham gia. Họ giúp bạn tiếp cận các đơn vị liên kết lớn của cá voi và quản lý việc ra mắt của bạn để đổi lấy một số phần trăm doanh thu ra mắt.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bạn có được các chi nhánh tốt nhất cho các chương trình liên kết saas của mình:

  1. Đảm bảo họ có quyền truy cập vào đối tượng mục tiêu của bạn
  2. Dành cho những người có kinh nghiệm quảng bá SaaS
  3. Xác minh rằng nguồn lưu lượng truy cập của họ là chính hãng
  4. Hỏi xem họ định quảng bá SaaS của bạn như thế nào để đảm bảo lợi ích của bạn phù hợp

Tiếp thị SaaS yêu cầu rất nhiều bộ phận chuyển động để đạt được thành công. Do đó, hãy thực hiện một số công việc nặng nhọc cho các chi nhánh của bạn bằng cách cung cấp cho họ các tài liệu tiếp thị để quảng bá sản phẩm của bạn.

Bộ quảng cáo chương trình liên kết SaaS của bạn nên bao gồm các mẫu email quảng cáo, bộ phương tiện, video giải thích, quảng cáo sáng tạo, lời chứng thực và nghiên cứu điển hình. Bạn có thể hỗ trợ các chi nhánh bằng cách tổ chức các hội thảo trên web trực tiếp. Tất cả các chi nhánh phải làm là hướng lưu lượng truy cập đến hội thảo trên web.

Ưu đãi LTD theo cách tiếp cận kết hợp với các chương trình liên kết SaaS sẽ mang lại cho bạn tiền mặt, phản hồi và dữ liệu tiếp thị mà bạn cần để tăng quy mô doanh thu đăng ký của mình một cách nhanh chóng. Đồng thời, hoa hồng định kỳ giúp các chi nhánh của bạn có động lực.

Liên quan: Danh sách kiểm tra nhanh để xây dựng doanh nghiệp SaaS

Theo Said Shiripour

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.