fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cuộc thử nghiệm của Ấn Độ với 5G

0 29

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Thủ tướng Narendra Modi đã lên sân khấu tại Đại hội Di động Ấn Độ (IMC) 2022 để chính thức khai trương các dịch vụ 5G tại quốc gia này. Mạng không dây thế hệ thứ năm (5G) là phiên bản mới nhất của công nghệ di động, được thiết kế để tăng tốc độ của mạng không dây. Theo Báo cáo di động của Ericsson vào tháng 11 năm 2022, số lượng đăng ký 5G ở khu vực Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 690 triệu vào cuối năm 2028.


Pexels

Dịch vụ 5G đã được Reliance Jio và Airtel triển khai tại 50 thành phố và thị trấn trên khắp Ấn Độ. Tuy nhiên, ngay cả khi khu vực của bạn đã được phủ sóng khi triển khai 5G, bạn phải làm việc như một Trojan để trải nghiệm nó…Tại sao? Một báo cáo của CRISIL Research cho thấy ngành viễn thông sẽ cần khoản đầu tư từ 1,5-2,5 nghìn tỷ INR trong hai ba năm tới để phát triển cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện triển khai các dịch vụ 5G.

Thiếu cơ sở hạ tầng

Một trong những tiêu chí cao cấp cho trải nghiệm liền mạch của 5G là mức độ sợi hóa. Sợi quang được sử dụng cho mạng dữ liệu hiệu suất cao trong các dịch vụ viễn thông, chẳng hạn như Internet, truyền hình và điện thoại. Cho đến tháng 6 năm 2022, mức độ cáp quang hóa ở Ấn Độ là 35,11% so với yêu cầu lý tưởng là 70% để triển khai dịch vụ 5G.

Mahendra Nahata, giám đốc điều hành của HFCL cho biết: “Ngoài các nhà khai thác viễn thông sử dụng phổ tần 5G, việc đầu tư vững chắc vào khả năng truyền tải cáp quang cũng trở nên quan trọng không kém.

Để đẩy nhanh quá trình triển khai, chính phủ đã cung cấp tần số backhaul để nâng cấp cơ sở hạ tầng của các tháp viễn thông. Đường trục 5G đề cập đến tín hiệu giữa lõi 5G và các trang web hoặc mạng từ xa. Backhaul thường ám chỉ một đường truyền dung lượng cao, có khả năng truyền tải băng thông cao với tốc độ rất nhanh.

“Ngay bây giờ, chúng tôi không có đủ cơ sở hạ tầng để hỗ trợ kết nối mạng 5G liền mạch. Phải mất 18-24 tháng nữa để Ấn Độ đạt được mức cáp quang hóa 80% giúp mang lại kết nối mạng liền mạch. Ngoài ra, đối với một Nishant Bansal, giám đốc nghiên cứu cấp cao, thông tin chi tiết về viễn thông, Châu Á-Thái Bình Dương, IDC, cho biết: nhưng nó có thể được trải nghiệm trong túi tiền hạn chế do thiếu cơ sở hạ tầng.

“Mặc dù chính phủ đã phân bổ đường truyền 5G cho các công ty viễn thông, vẫn còn rất nhiều việc phải làm và quá trình này sẽ mất thời gian”, nhà quản lý nghiên cứu cấp cao cho biết.

Bharti Airtel và Jio đã chọn Ericsson là một trong những đối tác của họ để triển khai mạng 5G tại quốc gia này. Nunzio Mirtillo, Giám đốc khu vực thị trường Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Ấn Độ của Ericsson cho biết: “Với kinh nghiệm triển khai 5G tại hơn 50 quốc gia, chúng tôi mong muốn có cơ hội giúp các đối tác của mình chuyển đổi liền mạch sang 5G.

“Khi 5G được giới thiệu ở Ấn Độ, chúng tôi đang tăng cường sản xuất thiết bị viễn thông 5G của mình ở Pune theo từng giai đoạn để hỗ trợ việc triển khai mạng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Ấn Độ”, Mirtillo nói thêm trong một tuyên bố.

Nguồn: Báo cáo di động của Ericsson tháng 11 năm 2022

Jio v/s Airtel

Reliance Jio đang triển khai phiên bản 5G mới nhất: 5G độc lập, không phụ thuộc vào mạng 4G. Với 5G độc lập, nó tuyên bố sẽ cung cấp các dịch vụ mới và mạnh mẽ như kết nối có độ trễ thấp, giao tiếp giữa máy với máy, giọng nói 5G, điện toán biên, cắt mạng và metaverse.

Đồng thời, 5G không độc lập về cơ bản là tín hiệu vô tuyến 5G được phân phối trên cơ sở hạ tầng 4G hiện có. Nó sử dụng mạng truy cập vô tuyến 5G mới trên lõi mạng 4G LTE hiện có. Với Airtel 5G Plus, công ty tuyên bố sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn 30 lần so với trên Airtel 4G. Mạng độc lập chỉ có thể được cung cấp bởi Jio vì nó đã mua băng tần 700 MHz.

“700 MHz giúp xây dựng mạng 5G tiết kiệm chi phí vì tần số thấp dẫn đến vùng phủ sóng rộng hơn và nó cũng có điểm cộng là ngưỡng gián đoạn cao: Nó có thể xuyên qua các tòa nhà. Vì vậy, Jio sẽ luôn có thêm lợi thế trong trường hợp cung cấp kết nối trong nhà liền mạch,” Bansal cho biết thêm rằng một mạng độc lập cung cấp độ trễ cực thấp, tốc độ tuyệt vời và giao tiếp theo thời gian thực, mang lại lợi thế bổ sung cho nó.

Có tới 20.980 dịch vụ trạm gốc đã được lắp đặt tại 14 tiểu bang và vùng lãnh thổ liên minh cho đến ngày 26 tháng 11 năm nay, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Devusingh Chauhan nói với Quốc hội.

Trong văn bản trả lời câu hỏi của thành viên Sushil Kumar Modi của BJP Rajya Sabha về các tháp 5G, Bộ trưởng cho biết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (TSP) đang lắp đặt trung bình khoảng 2.500 trạm gốc mỗi tuần. Số lượng trạm gốc 5G cao nhất đã được lắp đặt ở Delhi là 5.829 (938 Airtel, 4.891 Reliance Jio), tiếp theo là Maharashtra với tổng số 4.051 trạm gốc đã được lắp đặt.

thuê bao tăng vọt

Theo Báo cáo di động của Ericsson, băng thông rộng di động nâng cao (eMBB) sẽ là trường hợp sử dụng chính ở Ấn Độ. Trong khi đó, 4G tiếp tục là loại hình thuê bao chiếm ưu thế thúc đẩy tăng trưởng kết nối. Các thuê bao 4G dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh ở Ấn Độ vào năm 2024 với khoảng 930 triệu và từ đó sẽ giảm xuống còn ước tính 570 triệu vào năm 2028. Việc triển khai 5G tích cực của các nhà cung cấp dịch vụ, cùng với khả năng chi trả và tính khả dụng ngày càng tăng của điện thoại thông minh 5G, sẽ thấy Số thuê bao 5G ở khu vực Ấn Độ (Ấn Độ, Nepal, Bhutan) đạt khoảng 31 triệu vào cuối năm 2022 và 690 triệu vào cuối năm 2028. 5G sẽ chiếm khoảng 53% số thuê bao di động trong khu vực vào cuối năm 2028. Tổng số thuê bao di động ở Ấn Độ ước tính sẽ tăng lên 1,3 tỷ vào năm 2028.

Yếu tố điện thoại thông minh

Ngay cả khi dịch vụ 5G được triển khai ở Ấn Độ, việc điện thoại thông minh không tương thích để bắt kịp mạng nhanh nhất là nguyên nhân gây lo ngại cho nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh. Các điện thoại thông minh hỗ trợ 5G hiện có không phù hợp với dải tần 5G ở Ấn Độ. Điều đó có nghĩa là điện thoại có phần cứng cần thiết để kết nối với mạng 5G, nhưng nhà sản xuất điện thoại thông minh phải cung cấp các bản cập nhật phần mềm có liên quan để họ kết nối với các mạng này. Với 29% trong tổng số 37 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý 6 là điện thoại 5G, 5G được cho là sẽ trở thành công nghệ di động được áp dụng nhanh nhất.

“Ngay cả khi ngày càng có nhiều người ở Ấn Độ áp dụng lối sống được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số, thị trường của quốc gia này sẽ nổi lên như một trong những thị trường lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất về dân số của người tiêu dùng kỹ thuật số. Từ năm 2022, tỷ lệ thâm nhập 5G sẽ tăng lên hàng năm Theo phân tích của Deloitte, nhu cầu về điện thoại thông minh ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng và tạo ra tổng lô hàng tích lũy được dự đoán là 1,7 tỷ điện thoại thông minh, tạo ra một thị trường trị giá 250 tỷ USD, trong đó hơn Peeyush Vaish, đối tác và lãnh đạo lĩnh vực viễn thông của Deloitte Ấn Độ cho biết, 840 triệu thiết bị cầm tay 5G có thể sẽ được bán trong 5 năm tới.

“Việc triển khai 5G một cách vội vã tại quốc gia này đã khiến các nhà sản xuất điện thoại thông minh không chuẩn bị sẵn sàng, vì họ cần thêm thời gian để tối ưu hóa mọi thứ nhằm mang lại trải nghiệm 5G liền mạch cho khách hàng sử dụng điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc ra mắt nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp họ có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh sản phẩm và quản lý tốt hơn kỳ vọng của người tiêu dùng,” Vaish nói thêm.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Navkendar Singh, nhà phân tích của IDC, cho biết: “Một đợt ra mắt nhẹ nhàng và sau đó là đợt ra mắt cuối cùng sau vài tháng sẽ giúp tránh được sự bất tiện như vậy cho người tiêu dùng.”

thách thức rất nhiều

Các nhà cung cấp dịch vụ của Ấn Độ đã tăng giá dữ liệu (giá trung bình của 1GB dữ liệu di động đạt 0,68 USD vào năm 2021) và doanh thu dịch vụ di động ngày càng tăng. Mặc dù vậy, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) của nhà cung cấp dịch vụ vẫn ở mức thấp. Hơn nữa, Ấn Độ có một số mức giá phổ tần cao nhất trên thế giới. “Điều này hạn chế khả năng đầu tư vào cơ sở hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ. Với mức tăng lưu lượng dự kiến, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được hưởng lợi đáng kể từ mức tăng hiệu quả do 5G mang lại”, Báo cáo di động của Ericsson, phát hành vào tháng 6 năm 2022, cho biết.

Theo phát hiện của IDC, tại các quốc gia nơi 5G được triển khai, các công ty viễn thông không tính phí bảo hiểm so với 4G. Ấn Độ có một trong những ARPU thấp nhất trên thế giới. Các công ty viễn thông đã khẳng định rằng ARPU cần phải tăng lên để tạo ra doanh thu kha khá có thể được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ mạng 5G. Bansal cho biết: “Ban đầu, các công ty viễn thông sẽ không tính phí cao cho dịch vụ 5G. Tuy nhiên, về lâu dài, các công ty viễn thông sẽ tăng ARPU, nhưng điều đó sẽ xảy ra và không chỉ trong trường hợp 5G”. nhiều hơn trong trường hợp 5G.

Reliance Jio nổi lên là người trả giá cao nhất cho phiên đấu giá 5G được tổ chức vào tháng 8. Reliance Jio đã chi 88.078 crore INR và thu được tổng phổ 24,7 GHz ở các băng tần 700 MHz, 800 MHz, 1800 MHz, 3300 MHz và 26 GHz. Công ty viễn thông lớn thứ hai của Ấn Độ Bharti Airtel đã chi ra 43.084 lõi INR để nhận phổ tần 19,867 GHz trên các băng tần 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 3300 MHz và 26 GHz. Vodafone Idea đã chi khoảng 18.799 lõi INR, thu được sóng vô tuyến 6,228 GHz trên các băng tần 1800 MHz, 2100 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz và 26 GHz.

Theo Shrabona Ghosh

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.