fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Google vinh danh người phụ nữ đầu tiên satyagrahi Subhadra Kumari Chauhan với Doodle, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 49

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Hôm thứ Hai, Google đã kỷ niệm 117 năm ngày sinh của nhà thơ và chiến sĩ tự do Subhadra Kumari Chauhan bằng một bức vẽ nguệch ngoạc nổi bật trên trang chủ của mình. Được minh họa bởi nghệ sĩ Prabha Mallya đến từ New Zealand, bức vẽ nguệch ngoạc cho thấy Chauhan mặc áo saree và ngồi cầm bút và viết giấy. Bối cảnh mô tả một cảnh trong bài thơ ‘Jhansi ki Rani’ của cô, một trong những bài thơ mang tính biểu tượng nhất trong văn học Hindi, một bên là những người đấu tranh cho tự do.

Trong một tuyên bố, Google mô tả Chauhan là một “nhà văn tiên phong và người đấu tranh cho tự do”, người “đã vươn lên tầm quốc gia trong thời đại văn học do nam giới thống trị”.

Chauhan sinh vào ngày này năm 1904 tại làng Nihalpur ở Allahabad của Uttar Pradesh, nay là Prayagraj.

“Cô ấy được biết đến là người viết liên tục, ngay cả khi ngồi trên xe ngựa trên đường đến trường, và bài thơ đầu tiên của cô ấy được xuất bản khi mới 9 tuổi. Lời kêu gọi độc lập của Ấn Độ đã đạt đến đỉnh cao trong thời kỳ trưởng thành của cô ấy. Với tư cách là một người tham gia Google cho biết, cô ấy đã sử dụng thơ ca của mình để kêu gọi những người khác chiến đấu cho chủ quyền quốc gia của họ “.

Thơ và văn xuôi của bà chủ yếu tập trung vào những gian khổ mà phụ nữ Ấn Độ phải vượt qua “như phân biệt giới tính và đẳng cấp”.

Người khổng lồ tìm kiếm trên mạng cho biết: “Năm 1923, sự tích cực kiên cường của Chauhan đã đưa cô ấy trở thành người phụ nữ satyagrahi đầu tiên, một thành viên của tập thể chống thực dân bất bạo động ở Ấn Độ, bị bắt trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc”.

Là một phần đóng góp của mình cho cuộc đấu tranh tự do, Chauhan tiếp tục đưa ra những tuyên bố mang tính cách mạng trên trang báo và cô đã xuất bản tổng cộng 88 bài thơ và 46 truyện ngắn.

Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai đã lên Twitter, cảm ơn nghệ sĩ Sayan Mukherjee sinh ra tại Kolkata về một Doodle tuyệt đẹp …

ETBrandEquity.com sắp xếp một số thông tin liên quan đến Ngày Quốc khánh 2021 …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.