fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Google phạt 11,2 triệu đô la bởi cơ quan quản lý Ý về việc sử dụng dữ liệu

0 21

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Google – Bảng chữ cái Inc (NASDAQ: GOOGL) – đã bị cơ quan quản lý chống độc quyền của Ý phạt vì “các hoạt động tích cực” liên quan đến việc sử dụng dữ liệu thương mại của người dùng. Phán quyết được đưa ra sau khi Tòa án Chung của Liên minh châu Âu tuyên phạt 2 tỷ USD hồi đầu tháng 11.

PhotoMIX-Company / Pixabay – Valuewalk

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Trường hợp chống độc quyền

Dựa theo Reuters, Google đã không cung cấp thông tin rõ ràng và tức thì về cách nó thu thập và sử dụng dữ liệu của những người sử dụng dịch vụ của mình. Google cho biết họ không đồng ý với phán quyết và sẽ kháng cáo.

Chi tiết, cơ quan quản lý cho biết “khi người dùng thiết lập tài khoản của họ với Google, hệ thống được thiết kế theo cách mà các điều khoản và điều kiện về việc sử dụng dữ liệu được thiết lập để được chấp nhận.”

Google cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã tuân theo “các thông lệ công bằng và minh bạch để cung cấp cho người dùng các dịch vụ hữu ích, cũng như cung cấp thông tin rõ ràng về việc sử dụng của họ”. Trong những trường hợp này, 11,2 triệu đô la là số tiền áp dụng tối đa.

Google không phải là công ty duy nhất bị trừng phạt bởi Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ý. Apple Inc (NASDAQ: AAPL) là đối tượng của khoản phạt tương tự với lý do tương tự, vì gã khổng lồ California không cung cấp cho người dùng tùy chọn từ chối các điều khoản và điều kiện.

Thực tiễn độc quyền

Apple tiếp tục nói trong một tuyên bố rằng quan điểm của các nhà quản lý là “sai lầm” và cũng nói thêm: “Chúng tôi cung cấp sự minh bạch và kiểm soát hàng đầu trong ngành cho tất cả người dùng, vì vậy họ có thể chọn thông tin nào để chia sẻ hay không và cách sử dụng thông tin đó. ”

Vụ kiện chống lại Google bắt nguồn từ thực tế là công ty dựa trên hoạt động kinh tế của mình dựa trên việc cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ được kết nối với Internet. Nó cũng dựa trên việc xây dựng hồ sơ người dùng và nó được thực hiện nhờ vào dữ liệu thu thập được.

Trước đó vào tháng 11, Tòa án chung của Liên minh châu Âu đã giữ nguyên khoản phạt 2 tỷ đô la đối với Google do Ủy ban châu Âu áp dụng vào năm 2017 vì hành vi độc quyền.

Giám đốc điều hành cộng đồng kết luận rằng công cụ tìm kiếm nổi tiếng đặc quyền sản phẩm của riêng mình hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Các giám khảo cho biết gã khổng lồ internet “ủng hộ dịch vụ so sánh giá của riêng mình trong mẫu kết quả chung với vị trí và hình ảnh thuận lợi hơn, đồng thời loại bỏ các dịch vụ tương tự của đối thủ.”

Google là một phần của Chỉ số doanh nhân, theo dõi 60 công ty giao dịch công khai lớn nhất do người sáng lập hoặc gia đình người sáng lập của họ quản lý.

.
Theo Cristian Bustos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.