fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Gỡ lỗi 3 quan niệm sai lầm phổ biến xung quanh tên miền

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Có thể hiểu, mọi người nghi ngờ về sự xuất hiện của các phần mở rộng miền mô tả, từ .travel đến .live. Sau hơn hai thập kỷ điều hướng mạng internet bị thống trị bởi các tên miền cấp cao nhất (TLD) .com và .net, đã có nhiều phản ứng trái chiều về sự gián đoạn đối với bối cảnh quen thuộc này, nhưng nỗi sợ hãi và hoài nghi không dựa trên sự thật. Thay vào đó, chúng có xu hướng xuất phát từ một vài quan niệm sai lầm phổ biến.

Quan niệm sai lầm phổ biến về miền mô tả

Mặc dù ngày càng có nhiều thương hiệu và tổ chức toàn cầu lựa chọn miền mô tả cho trang web, trang đích, sản phẩm, chiến dịch tiếp thị của họ, v.v., vẫn còn một số quan niệm sai lầm kéo dài về miền mô tả không khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng chúng. Dưới đây là ba điều chúng tôi thường gặp:

  1. Quan niệm sai lầm 1: Trang web có miền mô tả không an toàn hoặc đáng tin cậy như trang web có miền .com hoặc .net. Mọi người ngày càng nhận thức được các mối đe dọa từ các cuộc tấn công lừa đảo, với 76% doanh nghiệp trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công như vậy vào năm 2019. Dựa trên độ dài và các ký tự cụ thể trong tên miền của bạn, có thể có từ vài trăm đến vài triệu biến thể đồng nhất của miền của bạn có sẵn để sử dụng gian lận trong các âm mưu lừa đảo. Nhưng nhờ tính năng mới, được tích hợp sẵn công nghệ chặn đồng nhất được cung cấp bởi một số cơ quan đăng ký, việc mua TLD mới được đúc thực sự có thể giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn hơn so với việc chọn một tiện ích mở rộng cũ.

  2. Quan niệm sai lầm 2: Khách hàng có thể bị nhầm lẫn bởi các miền mô tả. Theo một quan niệm sai lầm khác, những người không am hiểu về công nghệ sẽ không hiểu các miền mô tả – và sẽ tự động thêm .com vào cuối URL có chứa .com. Nhưng ngày nay, hầu hết mọi người điều hướng đến các trang web bằng cách nhập từ khóa (như “Google Maps”) vào công cụ tìm kiếm – không nhớ và viết chính tả toàn bộ URL (như “www.maps.google.com”) trong trình duyệt của họ. Mặc dù đúng là các miền mô tả khá mới và mọi người sẽ mất thời gian để làm quen với chúng, nhưng không chắc chúng sẽ dẫn mọi người đến trang web sai.

  3. Quan niệm sai lầm 3: Tên miền có phần mở rộng mới không tốt cho SEO. Trái ngược với các tuyên bố sai đã lỗi thời, tên miền mô tả không làm hỏng SEO trang web của bạn hoặc trích dẫn trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, Google nói rằng tất cả các TLD đều như nhau trong mắt các công cụ tìm kiếm, khiến tuyên bố này là vô căn cứ 100%. Với tính khả dụng nhiều hơn trên các tiện ích mở rộng mới, miền mô tả giàu từ khóa không bị xâm phạm tiền tố, dấu gạch nối hoặc lỗi chính tả, có thể có nhiều tác động đến SEO hơn so với miền .com.

Liên quan: Lợi ích của việc sử dụng nhiều miền cho doanh nghiệp của bạn

Tại sao mọi người lại chống lại các miền mô tả

Nếu những tuyên bố này không đúng, thì làm thế nào mà chúng lại phổ biến như vậy? Trong suốt lịch sử, con người luôn chậm chạp trong việc tiếp nhận các công nghệ mới.

Cần có thời gian để những cách làm mới phát triển và hiện trạng thay đổi.

Ví dụ: thương mại điện tử đã được giới thiệu khoảng 40 năm trước ở dạng sớm nhất nhưng phải đến gần đây, nó mới trở thành một đại diện lớn của hành vi mua sắm. Chỉ trong năm 2020, hơn hai tỷ người đã mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến và trong cùng năm đó, doanh số bán lẻ điện tử vượt qua 4,2 nghìn tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang chuyển hướng sang các phần mở rộng tên miền mới. Một báo cáo được xuất bản bởi NetNames nhận thấy rằng 92% các công ty lớn được khảo sát ở Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã hoặc có kế hoạch đầu tư vào các tên miền từ khóa mô tả có phần mở rộng như .studio hoặc .life, trong ba năm tới. Tình hình đang thay đổi khi các chủ doanh nghiệp và doanh nhân đang trở nên quen thuộc với nhiều lợi ích mà miền mô tả cung cấp. Sẽ không lâu cho đến khi các phần mở rộng tên miền này trở nên phổ biến.

Liên quan: Doanh nghiệp của bạn có nên thử lấy cắp tên miền không?

Nắm bắt sự thay đổi miền mô tả

Miền mô tả là một lựa chọn ngày càng phổ biến cho các doanh nghiệp đang tìm cách thiết lập danh tính kỹ thuật số đích thực. Trong một thị trường đông đúc, họ là một nhân tố khác biệt có tác động mạnh mẽ, nổi bật so với các đối thủ sử dụng tên miền truyền thống lâu đời.

Thay vì giải quyết cho miền lựa chọn thứ hai hoặc thứ ba, bạn vẫn có thể chọn từ một số miền mô tả có liên quan đến cả thương hiệu và doanh nghiệp của bạn, giống như voila.coffee hoặc cove.cleaner. Nơi từng có sự khan hiếm về các lựa chọn tên miền, thì giờ đây đã có rất nhiều.

Cũng giống như những người hoài nghi đến tiện ích của điện thoại di động và ô tô điện, họ bắt đầu quan tâm đến các lĩnh vực mô tả – và tham gia cùng hàng nghìn chủ doanh nghiệp đang sử dụng chúng để củng cố thương hiệu của họ. Một số công ty tiên phong, từ các công ty trong danh sách Fortune 500 cho đến các công ty khởi nghiệp mới thành lập, đã thực hiện bước đầu tiên trong việc áp dụng các phần mở rộng tên miền mới. Tuy nhiên, như với bất kỳ sự đổi mới công nghệ nào, cơ hội vào được ở tầng trệt sẽ không kéo dài mãi mãi. Với thời gian, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì đã nắm bắt được của bạn khi bạn đã làm vậy.

Liên quan: Làm thế nào để thương lượng giá của một miền cao cấp đắt tiền

.
Theo Julia Weikel

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.