fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giám đốc điều hành STRAX Chris Trew nói chuyện về Blockchain doanh nghiệp, DeFi và NFTs

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Khi Chris Trew thành lập nền tảng phát triển blockchain Stratis vào năm 2016, chỉ một số ít người chơi đang chào hàng để kinh doanh trong lĩnh vực non trẻ ‘chuỗi khối doanh nghiệp‘ không gian. Nhưng rất nhiều điều có thể xảy ra trong năm năm.

– Đường đi bộ giá trị

Quý 2 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Ngày nay, thị trường Blockchain-as-a-Service (BaaS) toàn cầu trị giá hơn 2 tỷ đô la, với các chuyên gia dự đoán sẽ đạt 15,8 tỷ đô la trong năm năm tới. Các lĩnh vực khác của nền kinh tế tiền điện tử cũng đã phát triển mạnh mẽ, từ tài chính phi tập trung (DeFi) và nghệ thuật kỹ thuật số cho đến các giải pháp trao đổi và lưu ký tập trung.

Đơn giản hóa Blockchain cho Doanh nghiệp

Là một nhà phát triển được đào tạo, Trew không thực sự sáng mắt và rậm rạp khi anh ấy ra mắt Stratis: anh ấy đã tư vấn cho các doanh nghiệp trong ba năm tính đến thời điểm đó, đã đào sâu các sách trắng về Ethereum và Bitcoin, và xác định tiềm năng cho công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để cải thiện hiệu quả hoạt động của tổ chức và thúc đẩy doanh thu.

Như anh ấy đã thấy, vấn đề là các doanh nghiệp chưa sẵn sàng nhảy vào blockchain bằng cả hai chân: đường cong học tập là dốc, chi phí cao, triển vọng hoàn toàn quá khó khăn. Tham gia Stratis, một nền tảng cấp doanh nghiệp cung cấp các giải pháp end-to-end dựa trên đám mây sử dụng các ngôn ngữ mã hóa chính thống. Mặc dù đảm bảo rằng Stratis có thể loại bỏ sự phức tạp của blockchain trong khi giúp khách hàng tận dụng tiềm năng của nó, Trew và các đồng nghiệp của ông đã cắt giảm công việc của họ để thuyết phục khách hàng đăng ký. Vì vậy, những gì đã thay đổi?

“Thế giới là một nơi rất khác vào năm 2016,” Trew cười thừa nhận, “và sự hiểu biết đã tăng lên rất nhiều. Khi đó, câu hỏi thực sự là liệu blockchain có phù hợp với các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp hay không và liệu blockchain có được chấp nhận hay không? Bây giờ, câu hỏi là: ‘Có bất kỳ lĩnh vực nào của doanh nghiệp sẽ không được chạm vào chuỗi khối? ‘”

Việc chấp nhận chắc chắn đã trải qua một chặng đường dài – và điều đó đúng với blockchain doanh nghiệp như tiền điện tử. Vào năm 2016, việc hỏi một người lạ xem họ có sở hữu bất kỳ Bitcoin nào không có thể khiến người ta phải bối rối; bây giờ nhiều khả năng họ sẽ nhún vai và nói rằng họ thích ETH hơn.

Trew nói: “Stratis luôn được thiết kế để làm cho blockchain dễ dàng tích hợp với các môi trường hiện có, chúng tôi là nền tảng duy nhất được xây dựng bằng ngôn ngữ C # phổ biến, vì vậy hơn một triệu nhà phát triển có thể làm việc với nền tảng này.

“Một lĩnh vực đã chứng kiến ​​sự gia tăng áp dụng muộn là tối ưu hóa chuỗi cung ứng, nơi blockchain cho phép dữ liệu được chia sẻ một cách an toàn giữa các tổ chức khác nhau. Ví dụ, Stratis sẽ được sử dụng bởi Gluon, một công ty Hoa Kỳ tự động đăng ký sử dụng nhiên liệu tại các trạm xăng để việc giao nhiên liệu có thể được đặt hàng một cách thông minh hơn. Trường hợp sử dụng này kết nối một số tổ chức liên quan đến chuỗi cung ứng khí đốt và có kế hoạch ban đầu triển khai khả năng này tại hơn 100 trạm xăng trên khắp Hoa Kỳ. “

Chuỗi cung ứng từ lâu đã được dành cho việc nâng cấp blockchain và nhiều tổ chức đã thử nghiệm công nghệ này trong nhiều năm, sử dụng nó để đạt được các mục tiêu bền vững, đảm bảo bằng chứng xuất xứ và tăng cường theo dõi và truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Theo IBM, công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng Có thể tiết kiệm ngành công nghiệp hậu cần đạt con số khổng lồ 38 tỷ đô la mỗi năm. Nhưng Stratis cũng đang khám phá các ngành công nghiệp khác.

Trew nói: “Một lĩnh vực hấp dẫn khác là trò chơi điện tử, nơi blockchain đang được tích hợp để các trò chơi có thể có nền kinh tế riêng – và các vật phẩm kỹ thuật số như kiếm hoặc khiên trong trò chơi có thể thuộc quyền sở hữu của người chơi”.

“Bằng cách đăng ký quyền sở hữu sử dụng Mã thông báo không Fungible (NFT), các nhà phát triển trò chơi mở khóa giá trị trong thế giới thực cho người chơi vì những vật phẩm này có thể được giao dịch trên thị trường thứ cấp. Sự chuyển đổi này làm cho các trò chơi trở nên phổ biến hơn, mang lại phần thưởng cho người chơi và đó là một trong những ứng dụng thú vị nhất của blockchain hiện nay ”.

Từ DeFi đến Gamefi

Sự bùng nổ của mối quan tâm đến trò chơi dựa trên tiền điện tử đã thu hút số vốn khổng lồ cho ngành công nghiệp, với việc người sáng lập TRON Justin Sun gần đây đã tung ra quỹ 300 triệu đô la để khởi động các giao thức chơi để kiếm tiền. Được gọi là gamefi, khái niệm kết hợp các yếu tố của tài chính phi tập trung (bể thanh khoản, trang trại năng suất, v.v.) với lối chơi truyền thống, mang đến cho người chơi cơ hội kiếm thu nhập thụ động bằng tiền điện tử chỉ để giải trí.

“Tôi nghĩ gamefi này là một trong những xu hướng quan trọng nhất trong blockchain,” Trew say mê. “Bạn chỉ cần nhìn vào Axie Infinity, được hàng nghìn người chơi để kiếm thu nhập tương đương với mức lương ở một số nơi trên thế giới. Các hiệu ứng mạng là rất lớn và blockchain là một yếu tố thúc đẩy điều đó; Axie đang theo dõi doanh thu 200 triệu đô la trong thế giới thực mỗi tháng, đó là một công việc kinh doanh tuyệt vời ”.

Trew cũng rất quan tâm đến gamefi: Stratis gần đây đã giới thiệu chức năng chuỗi chéo hỗ trợ defi và cũng có bộ phát triển phần mềm (SDK) cho Unity, một nền tảng đang phát triển để tạo trò chơi 2D và 3D. Sự ràng buộc thứ hai giúp các nhà phát triển trò chơi điện tử dễ dàng đưa các trường hợp sử dụng blockchain vào trò chơi của họ.

“Có khoảng 20 đề xuất thú vị cho các ứng dụng mới đang được xây dựng trên Stratis ngay bây giờ, bao gồm những đề xuất liên quan đến NFT, defi và chơi game,” Trew tiết lộ.

“Điều này giúp chúng tôi phát triển tốt và trong khi Ethereum đã thành công rực rỡ, thành công đó có nghĩa là phí mạng vẫn ở mức cao. Stratis cung cấp chức năng tương tự với phí giao dịch thấp hơn nhiều. Công việc của tôi là đảm bảo cơ sở hạ tầng của chúng tôi tiếp tục cung cấp cho các nhà phát triển defi và gamefi. ”

NFTs hạ cánh trên Stratis

Tất nhiên, NFT là câu chuyện thành công của tiền điện tử vào năm 2021. Đầu năm nay, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán một ảnh ghép NFT với giá 69 triệu USD, trở thành nghệ sĩ còn sống có giá trị thứ ba thế giới, sau David Hockney và Jeff Koons. DApp dựa trên NFT NBA Top Shot, cho phép người dùng mua, thu thập và giao dịch ‘gói’ các cầu thủ NBA và những khoảnh khắc mang tính biểu tượng, cũng đã đạt doanh thu hơn 700 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào năm ngoái. Dù bạn phân tích theo cách nào thì NFT cũng là hàng hóa nóng – một thực tế không bị mất đối với ông chủ Stratis, với việc nền tảng này sẽ sớm phát hành thị trường NFT phi lợi nhuận của riêng mình.

Ông nói: “Khả năng làm cho một mặt hàng kỹ thuật số trở nên khan hiếm thông qua quyền sở hữu có thể chứng minh của một cá nhân là chuyển đổi. “NFT giúp người sáng tạo nội dung nhận được phần thưởng xứng đáng hơn cho công việc của họ và họ cũng làm cho các loại hình kinh tế kỹ thuật số mới trở nên khả thi, như nền kinh tế trong trò chơi trong gamefi. Không có chuyện thần đèn quay trở lại trong chai.

“Thị trường NFT của riêng chúng tôi trên Stratis là vô cảm, chúng tôi không lấy bất kỳ doanh thu giao dịch nào từ các nghệ sĩ hoặc người sáng tạo. Chiến lược của chúng tôi là tập trung vào những tài năng mới nổi và đột phá có thể tham gia vào các thỏa thuận không ưu đãi với các công ty lớn. NFT cung cấp cho họ một cách để thể hiện giá trị của họ. ”

Nói về mã thông báo mật mã, Stratis, điểm chung với nhiều nền tảng blockchain, có tài sản gốc riêng (STRAX), chưa kể đến nhóm thanh khoản của riêng nó. “Nắm giữ STRAX có nghĩa là bạn có thể chạy hợp đồng thông minh trên Stratis hoặc tạo sidechain của riêng bạn cho các mục đích sử dụng cụ thể hoặc đơn giản là gửi mã thông báo cho những người khác, ”Trew giải thích.

“Với sự ra mắt sắp tới của sàn giao dịch phi tập trung Opdex, chúng ta sẽ dần thấy nhiều ứng dụng defi hơn được xây dựng trên Stratis – và thậm chí nhiều tiện ích hơn cho STRAX.”

Cuộc tranh luận về năng lượng chuỗi khối

Trừ khi bạn đang sống dưới một tảng đá, bạn có thể đã nghe rất nhiều về dấu chân năng lượng của Bitcoin trong sáu tháng qua. Cơn thịnh nộ thậm chí còn khiến Elon Musk quay lại quyết định của anh ấy để cho phép khách hàng mua xe Tesla bằng cách sử dụng tài sản này. Mặc dù các blockchain khác nhau sử dụng các cơ chế đồng thuận khác nhau và các ma trận năng lượng duy nhất, cuộc tranh luận đã khiến các nhà phê bình xem xét kỹ hơn các blockchain – và sức mạnh cần thiết để vận hành chúng. Trew đã tạo ra tất cả những gì?

“Chà, ngày nay không có nhiều chuỗi sử dụng bằng chứng công việc – Bitcoin là một ngoại lệ. Để bảo vệ nó, bằng chứng công việc mang lại khả năng bảo mật mạnh mẽ không thể phủ nhận và một tỷ lệ lớn các thợ đào đang tích cực hợp tác để sử dụng các nguồn năng lượng xanh để cung cấp năng lượng cho Bitcoin, do đó, tiến bộ đang được thực hiện.

“Cá nhân tôi vẫn cảm thấy Bitcoin là mạng an toàn nhất và sẽ vẫn là mạng thống trị nhất trong nhiều năm tới. Công việc chính đang được tiến hành để cải thiện khả năng mở rộng và giới thiệu các tính năng mới như defi – tương lai tươi sáng. ”

Và những gì về dấu chân năng lượng của Stratis – nó có phải là điều mà khách hàng lo lắng?

“Chúng tôi thực sự là một trong những blockchain đầu tiên áp dụng mô hình bằng chứng cổ phần, có nghĩa là công nghệ của chúng tôi luôn tiết kiệm năng lượng cao,” anh cười.

Giữa NFT, DEX, gamefi và các mảng kinh doanh BaaS cốt lõi của nó, Stratis đang chiến đấu với ngọn lửa trên nhiều mặt trận. Nhưng nói với Trew, người ta cảm thấy rằng tất cả chỉ là một phần của kế hoạch – nhiệm vụ cốt lõi không thay đổi. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain an toàn, đơn giản cho nhiều nhà phát triển sử dụng,” ông nói với vẻ thích thú rõ ràng. Trong một lĩnh vực ngày càng đông đúc, Stratis dường như được định sẵn là nắm giữ của riêng mình.

.
Theo Aman Jain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.