fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

cô ấy có hơn 50 con chip trong cơ thể và được xác định là một người máy

0 6

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của vũ trụ Marvel, bạn chắc chắn biết Tinh vân , Chị gái màu xanh của Gamora, cả hai đều là con gái nuôi của Thanos. Đối thủ của The Avengers đã tạo ra một loạt sửa đổi công nghệ đến cái đầu tiên cho đến khi biến nó thành người máy : một sinh vật bao gồm các yếu tố hữu cơ và thiết bị điều khiển học .

Depositphotos.com

Một cái gì đó tương tự đang cố gắng làm Người ẩn danh Lepht biohacker của Anh với chính cơ thể của cô ấy. Kể từ năm 2007 , hơn 50 con chip đã được cấy ghép khắp cơ thể cô ấy và cô ấy xác định là người máy (một phần con người, một phần máy móc). Ngoài ra, nó là một điểm tham khảo cho người xuyên nhân loại , theo Infobae cổng thông tin.

Phong trào xuyên nhân loại là gì?

Ý tưởng về tích hợp các thành phần điều khiển học vào cơ thể con người dường như hơi giới hạn trong những câu chuyện tương lai. Tuy nhiên, những tiến bộ công nghệ đã biến khái niệm này ra khỏi khoa học viễn tưởng và từng chút một trở thành hiện thực.

“Các nhà xuyên nhân loại học tìm kiếm sự tiếp tục và tăng tốc sự tiến hóa của cuộc sống thông minh vượt ra ngoài hình dạng con người hiện tại và những hạn chế của nó thông qua khoa học và công nghệ, được hướng dẫn bởi các nguyên tắc và giá trị thúc đẩy sự sống,” nhà triết học giải thích. Maz Moore người Anh, người đã định nghĩa thuật ngữ này vào năm 1990.

Để hiểu chuyển động này, trước tiên chúng ta phải biết các khái niệm bao gồm nó. Đầu tiên là đồ ướt , một thuật ngữ quan niệm con người từ máy tính như một thực thể bao gồm phần cứng (body) và phần mềm (tâm trí con người).

Từ đó có thể giải thích rằng, nếu a hacker máy tính là người đột nhập vào một phần mềm và thay đổi nó để sử dụng nó theo cách khác với phần mềm gốc, sau đó biohacker là người sửa đổi các chức năng của cơ thể mình bằng cách tích hợp các thành phần điện tử.

Những người đưa nó vào thực tế được gọi là những nhà xuyên nhân học tích cực hoặc tăng cường cơ thể . Bằng cách cấy chip, ăng-ten hoặc thiết bị robot, họ tìm cách ‘hack’ hệ thống sinh học của chúng để cải thiện một số chức năng và dần dần trở thành một người máy , với mục đích vượt qua trải nghiệm của con người.

Trong số này có một nhóm tiến xa hơn, cái gọi là máy xay , những người đã tự nhận mình là con lai giữa con người và máy móc. Đó là, những người đã tự nhận mình là cyborgs , nhu la Lepht ẩn danh .

Biohacker Lepht Anonym đã làm gì để biến mình thành một người máy?

Trong blog của anh ấy ‘Sapiens Anonymous’ , Lepht đã kể lại quá trình chuyển đổi của mình sang người máy , điều này đã mang lại cho anh ấy một đội quân người hâm mộ cũng như những người gièm pha, đến mức tạo cảm hứng cho một cuốn tiểu thuyết đồ họa mà anh ấy là nhân vật chính.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2007, khi người phụ nữ Anh mua một con chip kỹ thuật số, một đầu đọc và các dụng cụ y tế trực tuyến. Một người bạn đang học y khoa đã giúp cô rạch và Lepht đưa con chip vào.

Kể từ đó, Lepht ẩn danh đã cấy hơn 50 thiết bị điều khiển học trên khắp cơ thể anh ấy . Cô ấy đã tự mình thực hiện hầu hết các ca phẫu thuật và không bôi thuốc mê, vì cô ấy không thể mua nó vì không có giấy chứng nhận y tế.

Sự nổi tiếng máy xay đã nói rõ rằng cô ấy nhận thức được những rủi ro, nhưng cũng tin chắc rằng cô ấy đang làm điều đó vì lợi ích lớn hơn của nhân loại. Trong khi một số người gọi cô ấy là ‘vô trách nhiệm’, những người khác coi cô ấy là người tiên phong can đảm, người đang mở đường bằng cách sử dụng chính cơ thể mình để thử nghiệm và đóng góp cho những gì họ cho là ‘sự phát triển’ .

Trong số nhiều sửa đổi của anh ấy là nam châm mà anh ấy đưa vào ngón tay của mình , được kích hoạt bởi các cuộn dây nhỏ kết nối với các cảm biến bên ngoài và cho phép anh ta ‘cảm nhận’ khoảng cách giữa tay và đồ vật. Một con chip hoạt động giống như thẻ tín dụng cũng được cấy ghép, nhờ đó bạn có thể thanh toán cho các giao dịch mua của mình chỉ bằng cách tiếp cận máy đọc thẻ.

Vào tháng 5 năm 2019, Lepht đã nâng mức thanh toán và thiết bị thí nghiệm được gọi là ‘hộp cướp biển’ đã được đưa vào cánh tay phải của mình. Nó là một con chip với Bộ nhớ USB và ăng-ten Wi-Fi , cho phép người dùng kết nối từ điện thoại hoặc PC của họ để tải lên và tải xuống tệp, trong số các chức năng khác.

Bất chấp mọi biện pháp phòng ngừa và chăm sóc, thí nghiệm này đã thất bại và ‘chiếc hộp cướp biển’ phải được phẫu thuật cắt bỏ chỉ 8 tháng sau đó. Tập phim còn lại là phần tiếp theo: tổn thương nhẹ các dây thần kinh ở tay phải của anh ấy làm giảm sức mạnh cầm nắm của anh ấy và khiến anh ấy khó viết, cũng như một vết sẹo lớn “khó tin để khoe ra” như anh ấy kể lại tại một sự kiện .

Một người khác đang bước vào cảnh giới này, nhưng không sử dụng cơ thể của chính mình, là tỷ phú Elon Musk . Thông qua anh ấy khởi động Neuralink , được thành lập vào năm 2016, CEO của Tesla và SpaceX đang thiết kế cấy ghép não để tạo ra giao diện máy-não . Ví dụ, chúng sẽ được sử dụng để giúp bệnh nhân tứ chi tương tác với thiết bị di động và / hoặc liên lạc của họ chỉ bằng trí óc của họ “theo cách tự nhiên” .

Neuralink’s công nghệ đã được thử nghiệm trên lợn và một con khỉ có thể chơi trò chơi điện tử bằng trí óc của nó. Musk cho biết vào tháng 2 năm ngoái rằng ông có thể bắt đầu cấy chip vào người vào cuối năm 2021, nhưng hiện tại không có thêm tiến bộ nào nữa.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.