fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Facebook từ chối các cuộc đàm phán với nhà xuất bản Úc, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 37

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Facebook từ chối các cuộc đàm phán với nhà xuất bản Australia.

Bởi Byron Kaye

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Australia đang xem xét khiếu nại rằng Facebook Inc đã từ chối yêu cầu của nhà xuất bản để đàm phán thỏa thuận cấp phép, cơ quan quản lý nói với Reuters, tạo tiền đề cho cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với luật nội dung trực tuyến khắt khe nhất thế giới.

The Conversation, chuyên đăng các bài bình luận về các vấn đề thời sự của các học giả, cho biết họ đã yêu cầu Facebook bắt đầu các cuộc đàm phán theo yêu cầu theo luật mới của Úc yêu cầu công ty truyền thông xã hội và Alphabet Inc của Google đàm phán các thỏa thuận cung cấp nội dung với các hãng truyền thông.

Facebook từ chối mà không đưa ra lý do, The Conversation cho biết, mặc dù nhà xuất bản này là một trong những nhà xuất bản đầu tiên ở Úc đảm bảo một thỏa thuận tương tự với Google để tuân theo luật vào năm 2020.

Việc đạo nhái có thể đưa ra thử nghiệm đầu tiên về một cơ chế gây tranh cãi duy nhất trong nỗ lực của Úc nhằm lấy lại tiền quảng cáo từ Google và Facebook: nếu họ từ chối thương lượng phí cấp phép với các nhà xuất bản, một trọng tài do chính phủ chỉ định có thể can thiệp.

Trong một tuyên bố trả lời các câu hỏi của Reuters, người đứng đầu đối tác tin tức của Facebook tại Úc, Andrew Hunter, cho biết công ty đang “tập trung vào việc ký kết các giao dịch thương mại với một loạt các nhà xuất bản Úc”.

Hunter đã không trả lời các câu hỏi cụ thể liên quan đến The Conversation, nhưng cho biết Facebook đang lên kế hoạch cho một sáng kiến ​​riêng “hỗ trợ các tòa soạn báo khu vực, nông thôn và kỹ thuật số của Úc và báo chí được công chúng quan tâm trong những tháng tới”, mà không đưa ra chi tiết.

Rod Sims, chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Nếu Google thực hiện thỏa thuận với họ, tôi không thể hiểu Facebook nên lập luận rằng họ không nên như thế nào.

Cũng đọc: Google trì hoãn việc chặn cookie theo dõi của Chrome đến cuối năm 2023

“Vấn đề chỉ định có thể cần được đưa ra,” ông lưu ý, sử dụng thuật ngữ chỉ định một trọng tài.

Theo luật, quyết định chỉ định một công ty Big Tech can thiệp được đưa ra bởi thủ quỹ, được tư vấn bởi ACCC, Sims lưu ý, nhưng “tuyệt đối ‘không’ đối với một tổ chức đáng lẽ phải nhận được một thỏa thuận là điều chúng tôi” Tôi sẽ nhìn vào. “

Ông nói, “chính xác là những gì chúng tôi đã nghĩ về Code”, mặc dù tình hình có một số cách để giải quyết trước khi bất kỳ hành động nào tiếp theo được thực hiện.

Các chính phủ trên khắp thế giới đang đưa ra luật để buộc những người khổng lồ công nghệ phải bồi thường cho các công ty truyền thông về các liên kết thúc đẩy người đọc – và doanh thu quảng cáo – đến nền tảng của họ. Nhưng Úc là quốc gia duy nhất mà chính phủ có thể ấn định mức phí nếu các cuộc đàm phán thất bại, một yếu tố khiến Facebook phải chặn nguồn cấp tin tức ở nước này ngay trước khi nó được thông qua.

Thủ quỹ Josh Frydenberg, người đầu năm nay đã đàm phán với người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg về luật, không có bình luận ngay lập tức.

“KHẮC PHỤC CÁC ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI”

Kể từ khi luật có hiệu lực, một số công ty truyền thông lớn nhất của đất nước, từ News Corp đến Australian Broadcasting Corp, đã đạt được các thỏa thuận với những gã khổng lồ công nghệ.

Nhưng một số nhà xuất bản nhỏ và độc lập có nội dung giúp thu hút 4/5 dân số 25 triệu dân của Úc vào trang Facebook cho biết luật này đã tạo ra một ngành công nghiệp hai cấp, nơi các tựa sách đối thủ thuộc sở hữu của các công ty mẹ lớn đảm bảo các giao dịch trong khi những người khác bỏ lỡ.

Cũng đọc: Facebook là gì? Một nhà máy sản xuất ý tưởng thiên tài hay một mớ hỗn độn quá tải

Nelson Yap, nhà xuất bản của Australian Property Journal, có tên trong sổ đăng ký của chính phủ về các doanh nghiệp truyền thông thuộc phạm vi điều chỉnh của luật, cho biết ông đã sớm thảo luận với Google nhưng đã gửi email cho Facebook hai lần mà không có phản hồi.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã đọc những tuyên bố công khai của Facebook về việc nói chuyện với các nhà xuất bản và “Tôi đang ngồi đây, đi với ai? Không phải với chúng tôi. Mặc dù đã liên hệ nhưng chúng tôi không nghe thấy gì. Tất cả chúng tôi đều vò đầu bứt tai, cố gắng tìm ra phải làm gì tiếp theo.”

Người phát ngôn của Facebook đã không trả lời câu hỏi về bất kỳ liên hệ nào với Tạp chí tài sản. Country Press Australia, một nhóm công nghiệp báo chí khu vực, cho biết họ đang tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Facebook thay mặt cho khoảng 140 nhà xuất bản.

Biên tập viên Misha Ketchell của The Conversation nói rằng “rõ ràng là chúng tôi rất thất vọng vì đã không thể tham gia vào các cuộc đàm phán với Facebook cho đến nay, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan rằng chúng tôi sẽ có thể đạt được một thỏa thuận”.

Sims của ACCC cho biết quy trình thỏa thuận đã “diễn ra êm ả hơn tôi dự kiến” nhưng kêu gọi các nhà xuất bản nhỏ hơn hãy kiên nhẫn.

“Một mặt, tôi lo ngại rằng mọi người không nhận được phản hồi cho các email, mặt khác tôi đã thấy nó trước đây và sau đó mọi thứ thay đổi và các giao dịch được thực hiện”, anh ấy nói.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.