fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Facebook đổi tên và bây giờ sẽ được gọi là …

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên Alto Nivel

Facebook hôm nay đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về metaverse, môi trường ảo nơi mọi người có thể hiện diện trong không gian kỹ thuật số, sẽ là cơ sở cho việc tạo ra một hệ sinh thái kinh tế mới của hàng hóa kỹ thuật số, và sẽ được phát triển dưới thương hiệu công ty nhận diện mới: Meta .

Facebook qua Alto Nivel

Bạn đã bao giờ tưởng tượng chia sẻ khoảnh khắc gần gũi với bạn bè, người thân hoặc người quen đang ở bên kia thế giới? Dự án đầy hứa hẹn và tuyệt vời này được gọi là Metaverso muốn bạn trải nghiệm những trải nghiệm đáng kinh ngạc thông qua việc sử dụng công nghệ nhập vai.

Trong hội nghị “Kết nối Facebook”, hoàn toàn trực quan và tương tác với một số chuyên gia trong lĩnh vực này, Mark Zuckerberg đã giải thích chi tiết kế hoạch của anh ấy là như thế nào để người dùng có thể truy cập công cụ năng động này trong tương lai, nhằm cải thiện những trải nghiệm mà hiện tại không thể thực hiện được.

Metaverse sẽ như thế nào?

Theo những gì Mark Zuckerberg đã mô tả, Metaverse là tương lai của Internet có thể phát triển từ năm đến mười năm, một trải nghiệm mà chúng ta có thể thể hiện bản thân theo cách cởi mở và tương tác, với các ưu điểm của việc liên hệ với mọi người chặt chẽ hơn ở những nơi họ có thể “Cảm thấy rằng họ hiện diện và chia sẻ không gian cá nhân của họ”.

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một buổi hòa nhạc hoặc mua sắm ảo với người bạn sống ở Nhật Bản của bạn.

“Cảm thấy rằng chúng ta đang hiện diện, với những người khác. Chúng tôi muốn xem cách mọi người giao tiếp. Có thể là nháy mắt, cử chỉ, nét mặt, ngôn ngữ cơ thể, v.v. Chúng tôi sẽ không cần phải gửi tin nhắn. Nó sẽ rất khác so với việc chỉ nhìn vào màn hình, “ông nói.

Ông thậm chí còn nói rằng có thể cảm nhận được những cảm xúc như sợ hãi và rủi ro, vì các đối tượng của Metaverse sẽ rất gần và bạn có thể phản ứng với những kích thích này.

Một số sản phẩm họ trưng bày như sau:

  • Horizon Home: một trang web nơi bạn có thể tạo hệ sinh thái và môi trường của riêng mình theo sở thích, mối quan tâm và sở thích của bạn, cũng như chia sẻ chúng với những người thân thiết, nơi bạn có thể trôi nổi hoặc tìm thấy chính mình trong một thiên đường ảo trong khi bạn thực hiện một ngày của mình- các hoạt động hàng ngày.
  • Phòng làm việc Horizon: Một nơi để làm việc trong thời gian thực cùng với đồng nghiệp của bạn, nơi bạn có thể có các cuộc họp, dự án nhóm và lập kế hoạch. Thảo luận về những sáng kiến ​​bạn có.
  • Horizon Worlds: Di chuyển đến những nơi bạn muốn biết, các quốc gia hoặc thậm chí cả vũ trụ, tạo ra các không gian khác nhau ở một nơi mà chúng ta muốn tương tác.

Tôi nghĩ rằng điều này có thể rất tích cực cho xã hội của chúng ta. Việc làm có thể được cung cấp cho mọi người ở mọi nơi trên thế giới. Nếu không đi du lịch. Điều này có thể tốt cho môi trường. Làm việc trên Metaverse sẽ giống như một động lực mới. dịch chuyển đến bất cứ đâu.

  • Gọi điện trong VR: Bạn có thể gửi tin nhắn, gọi điện và gọi điện video với người quen của mình.
  • Spark AR: Một công cụ cho phép bạn tạo hiệu ứng và bộ lọc với thực tế tăng cường cho Reels.
  • Supernatural và Fit XR: Dành cho sự thích hợp những người yêu thích nơi họ có thể phát triển tất cả các loại thể thao, ngay cả những môn thể thao khắc nghiệt nhất, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của bạn với bạn bè hoặc trong thử thách chống lại các sinh vật tưởng tượng.
  • Gói chủ động: Tập thể dục bao gồm một bộ kẹp để các điều khiển cảm ứng không thoát khỏi bạn, chẳng hạn như khi bạn mở hộp.

Bạn sẽ có thể thiết kế hình đại diện của mình, trông giống như khoa học viễn tưởng, sẽ mang đặc điểm cá nhân của bạn, vì vậy trong lĩnh vực trò chơi điện tử, nó hứa hẹn những trải nghiệm thú vị và khác biệt, nơi bạn có thể tương tác và di chuyển tự do xung quanh bối cảnh trong trò chơi.

Người sáng tạo và nhà phát triển, chìa khóa để làm cho điều này trở nên khả thi

Mark Zuckerberg nói rằng kế hoạch của anh ấy là có càng nhiều người chuẩn bị cho vấn đề này càng tốt để cộng tác với tư cách là những người sáng tạo và nhà phát triển, những người đóng góp tất cả các ý tưởng và sự sáng tạo có thể để xây dựng các kịch bản và hệ sinh thái. Tại thời điểm này, các công cụ như kính thực tế ảo thoải mái hơn những loại kính hiện được biết đến sẽ được sử dụng, cũng như tất cả các công nghệ ở mức cao nhất. Với những thiết bị mới này, bạn sẽ không chỉ “gõ” ý tưởng của mình, mà chỉ cần suy nghĩ về chúng, bạn sẽ có thể truyền tải chúng. Kính thông minh mà công ty có là: Oculus Quest 2 và Ray-Ban.

Mặt khác, ông nhắc lại rằng các nhà phát triển phải xây dựng một cách có trách nhiệm, với sự kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ quyền riêng tư.

An ninh và sự riêng tư

Bảo mật và quyền riêng tư sẽ được phát triển ngay từ đầu của dự án và khi nó tiến triển nhằm tôn trọng quyền con người và xem xét những sai lầm đã mắc phải trước đó, nơi các quy định không được đính kèm với dự án.

Giám đốc điều hành của Facebook đã nhấn mạnh trong sự kiện phát sóng sự tồn tại của các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật, chẳng hạn như sẽ cần thiết để có thể chặn những người dùng không xuất hiện trong không gian Metaverse của họ. Anh nhớ lại ý tưởng làm việc với những người thuộc các tổ chức nhân quyền ngay từ đầu.

Sẽ đầu tư bao nhiêu?

Khoản đầu tư đầu tiên sẽ là 150 triệu đô la, đây là khoản đầu tư để đào tạo thế hệ tiếp theo của các nhà phát triển, những người thiết kế thế giới nơi họ có thể thực hiện các chuyến đi gặp gỡ các sinh vật hoặc các loài hoạt động của con người. Nhưng để sáng kiến ​​này bền vững, những thế giới này của Metaverse phải được kiếm tiền.

Ông nhớ lại rằng hiện tại đang thiếu các lựa chọn và tỷ lệ cao và dự án này đang tìm cách giảm chi phí càng nhiều càng tốt.

Các sản phẩm đã được biết đến của Facebook: Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger sẽ tiếp tục được gọi như cũ.

Hình ảnh: qua Alto Nivel.

.
Theo Paola Pérez Sirvent

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.