fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Doanh nhân này đã phát triển công nghệ để giúp mọi người chiến đấu với IBS

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong này loạt phim đang diễn ra, chúng tôi đang chia sẻ lời khuyên, mẹo và thông tin chi tiết từ doanh nhân thực sự ai đang ở ngoài đó làm gì kinh doanh chiến đấu hàng ngày. (Các câu trả lời đã được chỉnh sửa và cô đọng để rõ ràng.)

FoodMarble

Bạn là ai và doanh nghiệp của bạn là gì?

Tôi là Aonghus Shortt, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của FoodMarble. Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh sử dụng công nghệ để giúp mọi người vượt qua các vấn đề tiêu hóa phổ biến nhưng đầy thách thức, như IBS và SIBO.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra doanh nghiệp này? “Khoảnh khắc aha” của bạn là gì?

Khi tôi gặp vợ tôi, Grace lần đầu tiên vào năm 2012, cô ấy đã thực sự gặp khó khăn với việc tiêu hóa của mình. Cô đã đến một số bác sĩ chuyên khoa và cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh IBS. Tuy nhiên, không thực sự có nhiều khả năng họ có thể cung cấp cho cô ấy vì những loại thuốc họ đề nghị khiến cô ấy cảm thấy tồi tệ hơn. Tôi biết đây là một tình trạng thực sự phổ biến nên tôi không thể hiểu làm thế nào mà có rất ít điều có thể làm được cho cô ấy.

Có liên quan: Người sáng lập Tecovas Paul Hedrick đã thành lập Warby Parker của Cowboy Boots. Đây là thói quen buổi sáng của anh ấy, cuốn sách kinh doanh yêu thích và danh sách việc cần làm

Tôi đã tìm hiểu sâu về tài liệu học thuật và phát hiện ra rằng kiểm tra hơi thở đang được sử dụng để đánh giá cách thức thức ăn được tiêu hóa. Vấn đề là, công nghệ này chỉ có ở các bệnh viện và dưới dạng thiết bị để bàn cồng kềnh và hạn chế. Gần đây tôi đã hoàn thành bằng Tiến sĩ. trong kỹ thuật điện và biết rằng với các cảm biến mới nhất vừa mới ra mắt, bạn có thể chế tạo một thiết bị di động có thể kết hợp với một ứng dụng để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Vì vậy, tôi đã xây dựng một nguyên mẫu cho Grace. Cô ấy có thể sử dụng nó để xác định các loại thực phẩm gây ra các triệu chứng của cô ấy. Cô ấy cũng có thể tìm ra liệu thực phẩm có phải là thực phẩm gây ra vấn đề hay không, hay đúng hơn là cô ấy đang tiêu hóa chúng khá tốt. Nó giúp cô ấy tự tin để thay đổi chế độ ăn uống của mình và từ đó cô ấy đã cải thiện rất nhiều. Đây là nguồn cảm hứng của tôi để phát triển FoodMarble, một thiết bị và ứng dụng kết nối dành cho những người có vấn đề về tiêu hóa. Ước tính khoảng 40% dân số sẽ bị ảnh hưởng bởi một hoặc nhiều rối loạn GI chức năng trong cuộc đời của họ, theo Tạp chí Tiêu hóa & Gan mật.

Thử thách lớn nhất của bạn trong thời kỳ đại dịch là gì và bạn đã xoay sở như thế nào để vượt qua nó?

Sau tháng đầu tiên của COVID-hưng cảm, khi tất cả chúng tôi đều hoang mang, chúng tôi bắt đầu nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng vì mọi người đều mắc kẹt ở nhà. Ngoài ra, vì các bác sĩ lâm sàng không còn có thể làm xét nghiệm hơi thở (nó được coi là một thủ tục “tạo khí dung”) nên chúng tôi sắp cho phép kiểm tra hơi thở dựa trên y học từ xa tại nhà để kết nối bác sĩ với bệnh nhân của họ.

Có liên quan: Bạn có mọi thứ bạn cần để hoàn thành số phận của mình, bạn chỉ cần bắt đầu!

Điều này đã khiến chúng tôi triển khai một chương trình cung cấp dịch vụ lâm sàng ở Mỹ, đã được đón nhận rất tích cực. Chúng tôi cũng vừa ra mắt thiết bị thế hệ thứ 2 để đặt hàng trước (AIRE 2) đưa việc kiểm tra hơi thở tại nhà lên một tầm cao mới. Nó đặc biệt thú vị đối với các bác sĩ vì nó cho phép thử nghiệm cả hydro và metan từ một thiết bị tại nhà lần đầu tiên.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho các doanh nhân đang tìm kiếm nguồn vốn?

Tìm các nhà đầu tư phù hợp cho giai đoạn và loại hình kinh doanh của bạn và nói chuyện với họ sớm. Bạn cần xây dựng mối quan hệ đó từ giai đoạn sơ khai của doanh nghiệp trước khi bạn thực sự cần tài trợ.

Tôi tin tưởng vào việc viết ra kịch bản lý tưởng của bạn và luyện tập lặp đi lặp lại cho đến khi bạn có thể biểu diễn quảng cáo chiêu hàng của mình một cách thoải mái đến mức có thể kết nối và gắn kết cảm xúc thực sự. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể sẽ thấy rằng những gì bạn nói không nhất thiết phải gần với kịch bản gốc của bạn.

Từ “doanh nhân” có nghĩa là gì đối với bạn?

Một người sẵn sàng thoát khỏi sự ồn ào của một cuộc sống dễ dàng và xây dựng một cái gì đó độc đáo và có ý nghĩa.

Điều mà nhiều chủ doanh nghiệp tham vọng nghĩ rằng họ cần mà họ thực sự không cần là gì?

Tôi tin rằng có quá nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng họ cần phải tăng một vòng VC để bắt đầu, nhưng thực sự có rất nhiều điều có thể làm được trước khi bạn phải cố gắng leo lên ngọn núi cụ thể đó. Bạn càng có thể tập trung vào khách hàng tiềm năng của mình và điều gì khiến họ hứng thú thì càng tốt.

Có một trích dẫn hoặc câu nói cụ thể nào mà bạn sử dụng làm động lực cá nhân không?

“Hôm nay tôi sẽ làm những gì người khác KHÔNG THỂ, để ngày mai tôi có thể làm được những gì người khác KHÔNG THỂ.” – Jerry Rice, San Francisco 49ers

Việc xây dựng một thứ gì đó thực sự độc đáo và có tác động là một việc cực kỳ khó; có rất nhiều khẩu hiệu cá nhân và sự ghép nối mà không ai có thể nhận ra. Hầu hết mọi người không sẵn sàng làm điều đó, nhưng điều đó thực sự thúc đẩy tôi nhiều hơn.

.
Theo Entrepreneur Staff

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.