fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Facebook đã đổi tên thành Meta

0 90

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Facebook Inc (NASDAQ: FB) không còn là Facebook nữa và hiện đã đổi thương hiệu thành Meta (NASDAQ: MVRS). Người khổng lồ internet sẽ giữ tên cho mạng xã hội lâu đời của mình và tiếp tục là động lực đằng sau Instagram, WhatsApp và Oculus.

– Đường đi bộ giá trị

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Thay đổi lấy cảm hứng từ Metaverse

Trong mình thu nhập quý ba Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg khẳng định rằng việc đổi tên tuân theo mong muốn của anh ấy là thành lập công ty không chỉ như một lực lượng đứng sau một số nền tảng và sản phẩm mà còn là người tạo ra một trong những dự án tham vọng nhất cho đến nay: đảo ngược.

Metaverse sẽ là một vũ trụ thực tế ảo để kết nối mọi người trên khắp thế giới trong môi trường ba chiều, nơi họ có thể sống những trải nghiệm được chia sẻ.

Ý tưởng này đã được lặp lại thường xuyên trong các tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng trong nửa thế kỷ và theo một cách nào đó, nó hiện diện trong nhiều sản phẩm kỹ thuật số đã tồn tại –chẳng hạn như thế giới ảo Second Life hay trò chơi điện tử phổ biến Fortnite.

Mục tiêu của Facebook là phát triển hơn nữa khái niệm này và trở thành công ty tạo ra các sản phẩm và công cụ quan trọng cho sự phát triển của nó.

“Trong metaverse, bạn sẽ có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng: gặp gỡ bạn bè và gia đình, làm việc, học tập, vui chơi, mua sắm, sáng tạo cũng như những trải nghiệm hoàn toàn mới không thực sự phù hợp với cách chúng ta nghĩ về máy tính hoặc máy tính. điện thoại ngày nay “, Zuckerberg giải thích trên Blog meta.

Tranh cãi

Tên công ty mới không ngụ ý thay đổi tổ chức. Meta, cho đến ngày nay, vẫn tiếp tục phụ thuộc chủ yếu vào Facebook và Instagram và tiềm năng quảng cáo to lớn của cả hai. Nhưng ý tưởng, về lâu dài, là trở thành “công ty của metaverse.”

Chiến lược này theo sau việc mua lại công ty thực tế ảo Oculus, công ty đã trả hơn 2 tỷ USD vào năm 2014.

Không giống như các thương vụ mua lại khác – chẳng hạn như Instagram vào năm 2012 và WhatsApp vào năm 2014 – việc mua lại đã không thể tăng đáng kể số lượng người dùng đang hoạt động hoặc đối tượng tiềm năng cho quảng cáo.

Hơn nữa, cái tên mới xuất hiện trong bối cảnh công ty đang gặp phải một số vấn đề trong những ngày này: Các tài liệu nội bộ bị rò rỉ bởi người tố giác Frances Haugen, mô tả Facebook đã phớt lờ tác động của các sản phẩm của mình liên quan đến tin tức giả, chủ nghĩa cực đoan và sức khỏe tâm thần của người dùng trẻ.

Facebook là một phần của Chỉ số Doanh nhân, theo dõi 60 công ty giao dịch công khai lớn nhất do người sáng lập hoặc gia đình người sáng lập quản lý.

.
Theo Cristian Bustos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.