fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

EV chiếm vị trí trung tâm trong bối cảnh thay đổi mô hình trong ngành công nghiệp ô tô

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang trải qua một sự thay đổi mô hình và việc chuyển sang xe điện đang tăng tốc. Ấn Độ, một trong những thị trường ô tô phát triển nhanh cũng đang chứng kiến ​​nhu cầu rất lớn đối với xe điện. Với nhu cầu này đi kèm với những thách thức và cơ hội.


Freepik

Ngành ô tô của Ấn Độ đứng thứ năm trên toàn cầu và dự kiến ​​sẽ tăng lên vị trí thứ ba vào năm 2030. Hiện tại, ngành công nghiệp xe điện ở Ấn Độ đang ở giai đoạn sơ khai, điều này mở ra cơ hội cho các công ty ô tô phát triển xe điện hiệu quả cho người tiêu dùng Ấn Độ.

“Di động điện tử không chỉ là một yếu tố quan trọng và khả thi trong hệ thống di động của Ấn Độ; Ấn Độ còn có tiềm năng trở thành một người chơi chính trong lĩnh vực di động điện tử. Ấn Độ đã là một người chơi quan trọng trong thị trường xe hai, ba bánh – có tiềm năng để tăng tốc đáng kể trong tương lai gần và tạo ra tác động đáng kể đến tình trạng ô nhiễm ở các thành phố của Ấn Độ và lượng khí thải carbon của Ấn Độ. Thử thách lớn về xe buýt điện tử do CESL thực hiện có khả năng đưa Ấn Độ trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về xe buýt điện tử,” Shomik Raj cho biết Mehndiratta, giám đốc thực hành, Giao thông vận tải Nam Á, Ngân hàng Thế giới.

Ấn Độ đang chuyển hướng để đạt được mục tiêu biến đổi khí hậu đầy tham vọng và sản xuất điện từ nhiên liệu phi hóa thạch vào năm 2030.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Sanjeev Malhotra, Giám đốc điều hành, Trung tâm xuất sắc NASSCOM – IoT & AI, cho biết: “Công nghệ IoT và AI có sự hiện diện đáng kể trong xe điện cho dù đó là hệ thống quản lý pin, phanh tái tạo hay các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến. Trong tương lai những thứ này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực như bảo trì dự đoán, tạo cảnh báo theo thời gian thực cho người dùng và bổ sung tổng thể cho sự an toàn của phương tiện và hành khách.”

Mặc dù nhu cầu về xe điện là rất quan trọng cho một tương lai bền vững nhưng vẫn có nhiều thách thức như không đủ trạm dịch vụ, nhân lực lành nghề, ít lựa chọn hơn so với xe ICE, v.v.

“Xe điện hiệu quả hơn nhiều nhưng công nghệ chủ yếu được nhập khẩu. Chúng ta nên tập trung phát triển các linh kiện phụ trong nước. Nhóm R&D điện tử, lĩnh vực đẩy mạnh thúc đẩy xe điện và chính sách hoán đổi pin và tái chế pin là một số lĩnh vực trọng tâm cốt lõi”, Tiến sĩ cho biết Om Krishan Singh, đồng giám đốc, MEITY.

Xe điện là một trong những con đường hứa hẹn nhất để giảm lượng khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí trên khắp Ấn Độ. Hiểu được những thách thức và khám phá các giải pháp cụ thể, các chuyên gia đã tìm cách thúc đẩy ngành công nghiệp di chuyển trong thời đại mới.

Các chuyên gia đã phát biểu tại EV Ecosystem Conclave’ ở Delhi do Pan IIT Alumni tổ chức.

Theo Shrabona Ghosh

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.