fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Dữ liệu không quan trọng, nhưng bạn sử dụng dữ liệu như thế nào

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong hơn hai thập kỷ, các giám đốc điều hành công ty và chủ sở hữu doanh nghiệp đã bị ám ảnh về việc thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt, từ khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, nhà phát triển và các nguồn liên quan khác. Do khối lượng dữ liệu tương đối khiêm tốn được tạo ra vào thời điểm đó, ai nắm giữ nhiều dữ liệu nhất sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn nhất. Nhưng điều đã thay đổi trong không gian dữ liệu từ đó đến nay là sự phong phú.

Theo Công ty Dữ liệu Quốc tế, hơn 59 zettabyte dữ liệu được tạo ra vào năm 2020 – lớn hơn 30 lần về khối lượng so với chỉ 10 năm trước. Lượng dữ liệu tuyệt đối có sẵn đã bùng nổ, nhiều hơn bất kỳ công ty nào có thể xử lý. Do đó, cách một công ty sử dụng dữ liệu là một yếu tố quyết định thành công đáng kể hơn so với lượng dữ liệu mà họ thu thập.

Hãy cùng khám phá tầm quan trọng của việc tiêu thụ dữ liệu và xem các tài nguyên mà doanh nghiệp có thể sử dụng để xử lý và tận dụng dữ liệu của họ một cách tối ưu.

Liên quan: Lượng dữ liệu điên rồ mà chúng ta đang sử dụng mỗi phút (đồ họa thông tin)

Tại sao việc tiêu thụ dữ liệu lại quan trọng

Có hai loại dữ liệu:

  1. Dữ liệu thô, không có cấu trúc, bao gồm số hoặc dòng mã.

  2. Dữ liệu đã xử lý, là dữ liệu thô đã được làm sạch, sắp xếp và chuyển thành thông tin (tức là kiến ​​thức).

Dữ liệu thô không thể sử dụng được, trong khi dữ liệu đã xử lý là chìa khóa để thúc đẩy các quyết định kinh doanh.

Nhưng làm thế nào để bạn tạo dữ liệu có cấu trúc?

Câu trả lời là thông qua việc tiêu thụ dữ liệu.

Tiêu thụ dữ liệu là quá trình chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin đã xử lý có thể đọc được bằng phần mềm kinh doanh thông minh (BI), sau đó trích xuất các phân tích và mẫu có ý nghĩa.

Theo nhiều cách, cách một công ty tiêu thụ dữ liệu tương tự như khai thác vàng. Vàng, một kim loại quý, chỉ trở nên có giá trị khi nó được khai quật từ trái đất, được tinh chế và nấu chảy thành các mặt hàng chức năng như đồ trang sức hoặc vi mạch (một sản phẩm cuối có giá trị hơn).

Cách tiếp cận tiêu thụ dữ liệu của một doanh nghiệp cũng rất quan trọng để tìm kiếm thông tin hữu ích nhằm tăng doanh số bán hàng, cải thiện trải nghiệm khách hàng và duy trì, giảm chi phí hoạt động và chiếm thị phần lớn hơn.

Một ví dụ gần đây về tiêu thụ dữ liệu hiệu quả có thể được tìm thấy trong thành công của Netflix với dữ liệu định lượng. Nền tảng phát trực tuyến hàng tỷ đô la nắm bắt thông tin xem từ hàng trăm triệu người đăng ký và sử dụng dữ liệu để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho các chương trình mới. Ứng dụng phân tích dữ liệu hiệu quả này giúp công ty giữ chân 93% khách hàng và đảm bảo 80% nội dung được truyền trực tuyến.

Vấn đề lớn hơn ở đây là, bất kể quy mô nào, mọi tổ chức đều phải sử dụng dữ liệu một cách thận trọng để duy trì tuổi thọ của nó.

Liên quan: Tại sao cả dữ liệu định lượng và định tính đều quan trọng đối với các doanh nghiệp dựa trên kết quả

Bốn phương pháp tiêu thụ dữ liệu

Có bốn điều đã được chứng minh cách một doanh nghiệp có thể phân tích dữ liệu:

  • Phân tích mô tả đánh giá dữ liệu lịch sử để xác định các mẫu và xu hướng. Phân tích mô tả là cách tiếp cận phổ biến nhất để tiêu thụ dữ liệu vì nó tập trung vào việc tóm tắt dữ liệu và xác định các xu hướng chung.

  • Phân tích chẩn đoán xem xét dữ liệu để xác định lý do tại sao một sự kiện xảy ra trong quá khứ. Thông qua khai thác và tương quan dữ liệu, phân tích chẩn đoán phát hiện ra các xu hướng và sự bất thường – một hoạt động vượt ra ngoài các chức năng của phân tích mô tả.

  • Phân tích dự đoán phân tích dữ liệu để dự báo hoặc dự đoán các mô hình trong tương lai. Phân tích dự đoán, phổ biến trong các tập đoàn lớn, liên quan đến việc tiêu thụ dữ liệu theo cách chủ động thúc đẩy các quyết định kinh doanh và doanh thu.

  • Phân tích mô tả áp dụng dữ liệu mô tả và dự đoán để kiểm tra nhiều biến số và tính toán kết quả tốt nhất có thể. Phân tích mô tả tổng hợp kết quả của tất cả các phương pháp khác để cung cấp các hướng hành động được khuyến nghị.

Khi xử lý dữ liệu, không có phương pháp nào phù hợp với tất cả.

Ví dụ: thợ sửa ô tô cố gắng xác định lý do tại sao động cơ bị lỗi có thể sử dụng phân tích chẩn đoán. Trong khi đó, một công ty như Amazon có thể sử dụng các phân tích dự đoán và mô tả để giới thiệu các sản phẩm mới cho người tiêu dùng và kích thích bán hàng.

Tương tự như vậy, các nhà khai thác bất động sản thương mại đang ngày càng sử dụng phân tích tiên đoán để dự báo doanh thu trong tương lai bằng cách theo dõi một số yếu tố trong thời gian thực, bao gồm số lượng lưu lượng truy cập, xu hướng vùng lân cận, phát triển địa phương, phân tích bản đồ nhiệt và hơn thế nữa.

Phương pháp xử lý dữ liệu tốt nhất cho tổ chức của bạn sẽ phụ thuộc vào loại dữ liệu bạn thu thập và mục tiêu của bạn.

Các công cụ thúc đẩy phân tích dữ liệu

Một khi các công ty đã xác định được cách tiếp cận tốt nhất để đánh giá dữ liệu của họ, điều cần thiết là họ phải lựa chọn các nguồn lực phù hợp để giải thích nó.

Các công cụ tiêu thụ dữ liệu phổ biến nhất bao gồm:

  • Phân tích của bên thứ ba. Nhiều công ty công nghệ, chẳng hạn như Google và Facebook, chuyên thu thập và phân tích dữ liệu của các doanh nghiệp khác và cung cấp các phân tích cơ bản cho chủ sở hữu. Những phân tích này là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế hoặc không cần thống kê sâu.

  • Các nhà phân tích dữ liệu nội bộ. Các công ty quy mô từ trung bình đến lớn đôi khi thuê một nhà phân tích dữ liệu chuyên dụng có trách nhiệm duy nhất là giám sát việc xử lý và tổ chức tất cả dữ liệu của họ. Mang một chuyên gia như vậy mang lại sự linh hoạt lớn nhất, mặc dù đắt tiền.

  • Nền tảng dữ liệu được xây dựng tùy chỉnh. Các tổ chức xử lý một lượng lớn dữ liệu có thể tùy chỉnh xây dựng các nền tảng phân tích dữ liệu từ đầu. Này nền tảng bao gồm các trang tổng quan mạnh mẽ giúp phân tích hàng triệu tập dữ liệu trong thời gian thực. Việc triển khai của họ đã hợp lý hóa hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia.

Là chủ sở hữu bất động sản thương mại, bạn nên bắt đầu bằng cách đánh giá quy mô, mục tiêu và ngân sách của công ty để xác định các công cụ phân tích dữ liệu phù hợp cho hoạt động của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc thực hiện bước đầu tiên nhỏ của việc tích hợp công nghệ để hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình của bạn. Làm như vậy có thể đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang kết hợp phân tích dữ liệu vào hoạt động của bạn, như đã làm cho Bellwether Enterprise, một công ty ngân hàng thương mại và bất động sản đa gia đình có văn phòng trên toàn quốc.

Thay vì bắt đầu ngay lập tức vào phân tích dữ liệu, công ty đã bắt đầu từ từ bằng cách giới thiệu AI để tạo điều kiện thu thập dữ liệu của mình, vào năm 2019 đã giúp công ty thực hiện khoản vay 7,9 tỷ đô la và quản lý danh mục đầu tư 31,2 tỷ đô la.

Chỉ gần đây Bellwether Enterprise mới thêm các mô-đun báo cáo để cung cấp cho nhóm quản lý phân tích dữ liệu chi tiết. Đường lối của công ty đưa ra một phương pháp tiếp cận kiểu mẫu cho một nhà điều hành bất động sản thương mại để lựa chọn các nguồn lực tốt nhất để phân tích dữ liệu của họ.

Liên quan: Cách doanh nhân có thể sử dụng dữ liệu tổng hợp để phát triển doanh nghiệp của họ

Tương lai là phân tích dữ liệu

Nền kinh tế kỹ thuật số của chúng tôi đã phát triển vượt mức mà chỉ thu thập dữ liệu có thể tạo điều kiện thành công. Giờ đây, việc đi trước đòi hỏi phải thu thập và đánh giá dữ liệu để thu thập những hiểu biết quan trọng về nhu cầu thị trường, vận hành tinh gọn và tạo ra lợi nhuận ổn định.

Đã có lúc việc tích lũy và giải thích dữ liệu dường như là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng trong những năm 2020, chúng tôi có các phương pháp, công cụ và nguồn lực cụ thể để hợp lý hóa cả hai quy trình.

Đã đến lúc trang bị cho doanh nghiệp của bạn để đạt được tăng trưởng theo cấp số nhân – và tự tin mở rộng quy mô – bằng cách ưu tiên tiêu thụ dữ liệu chiến lược.

.
Theo Robert Finlay

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.