fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sử dụng một câu chuyện giàu có sẽ không xây dựng doanh nghiệp của bạn

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Một lần cuộn qua các phương tiện truyền thông xã hội, và sẽ không lâu trước khi bạn ngập tràn quảng cáo hoặc bài đăng từ các doanh nhân chia sẻ một câu chuyện cụ thể. Câu chuyện này vẽ nên bức tranh về cách họ đã đi từ một nơi rất thấp đến một nơi thành công đáng kinh ngạc bằng cách sử dụng phương pháp độc quyền của họ. Những câu chuyện về việc đi từ giàu sang trở nên giàu có này được mệnh danh là “những câu chuyện giẻ rách để trở nên giàu có”.

Những câu chuyện từ giàu sang giàu có có thể vô cùng truyền cảm hứng, nhưng cũng có thể gây khó chịu. Những câu chuyện này được sử dụng bởi các doanh nhân đang cố gắng bán cho người tiêu dùng một phong cách sống và những gì doanh nhân dạy. Câu chuyện giầu sang giàu không phải là mới và không chỉ giới hạn trong không gian tiếp thị internet. Trong quá khứ, những câu chuyện này được kể thông qua các sự kiện thương mại và trực tiếp. Ngày nay, những câu chuyện giàu có được sử dụng trên mạng xã hội và quảng cáo trả tiền để thu hút người tiêu dùng. Người tiêu dùng hoài nghi khi gặp những câu chuyện này.

Với tư cách là doanh nhân, mục tiêu của chúng tôi là chia sẻ những câu chuyện của mình vì những câu chuyện có thể có sức mạnh. Tuy nhiên, có một cách tốt hơn để chia sẻ câu chuyện của bạn dẫn đến nhiều tác động hơn và khách hàng tốt hơn trong doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là ba điểm cần hiểu về những câu chuyện giầu có và tại sao chúng không phải là một cách tiếp cận thông điệp tuyệt vời.

1. Bạn thu hút các nhân khẩu học khác nhau của khách hàng dựa trên thông điệp của bạn

Lời nói có sức mạnh và tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng, nó sẽ xác định loại khách hàng mà bạn thu hút. Sử dụng những câu chuyện từ giầu có đến giàu có trong thông điệp của bạn có xu hướng thu hút những người ở khía cạnh khởi nghiệp. Nó có xu hướng thu hút người tiêu dùng, những người có thể thích mua các dịch vụ và sản phẩm có giá cao hơn của bạn, nhưng họ không ở đó.

Thật khôn ngoan khi cung cấp các dịch vụ và sản phẩm với nhiều mức giá trong doanh nghiệp của bạn, nhưng sẽ là vô nghĩa nếu bạn chỉ thu hút những người có khả năng chi trả cho mặt thấp hơn của mọi thứ. Những khách hàng có giá cao có xu hướng bị loại bỏ bởi kiểu nhắn tin từ giàu có và tiếp thị qua internet.

Đặt mình vào vị trí giống như người tiêu dùng của bạn. Nếu bạn nhìn thấy ai đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu hoặc hộp thư đến của mình với dòng thông báo hào nhoáng, “Tôi đã trở thành triệu phú”, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Thu hút khách hàng tốt hơn bằng thông điệp xác thực tập trung vào các chủ đề và các điểm rút ra rõ ràng.

Liên quan: 4 bài học mà doanh nhân có thể học từ câu chuyện giàu có của John Paul DeJoria

2. Nhắn tin từ xa đến giàu có xu hướng thu hút các khách hàng cấp thấp hơn

Các công ty lớn chi hàng triệu USD để nghiên cứu trước khi họ quảng cáo. Họ biết chính xác người họ muốn tiếp cận và thông điệp sẽ đến với họ. Họ có xu hướng tập trung vào giảm giá và ưu đãi nhạy cảm với thời gian nếu họ đang cố gắng thu hút người tiêu dùng ở khía cạnh thấp hơn của mọi thứ. Nếu họ đang cố gắng tiếp cận người tiêu dùng cao cấp hơn, họ sẽ sử dụng thông điệp nói lên phong cách sống sung túc. Mục tiêu của bạn phải là bắt chước chiến lược này.

Sử dụng những câu chuyện từ giầu có đến giàu có sẽ thu hút những khách hàng không thể vượt qua mức thấp hơn của những gì bạn cung cấp. Tại thời điểm đó, cách duy nhất để phát triển là tập trung vào khối lượng. Nếu bạn phải đạt được số lượng lớn hơn, bạn sẽ liên tục phải tìm các kênh để tiếp cận người tiêu dùng mới – đó là công việc nhiều hơn. Bạn muốn có gì, một trăm khách hàng 10 đô la hay một khách hàng 1.000 đô la?

Hãy có chiến lược trong thông điệp của bạn. Bạn có thể sử dụng câu chuyện về sự đổi mới của mình để thu hút những người cần nó. Nhưng bạn cũng có thể tập trung vào trục và vị trí hiện tại của bạn để thu hút khách hàng cao cấp hơn. Một cách tốt hơn để nghĩ về những câu chuyện giàu có từ giẻ rách là diễn đạt lại chúng thành những câu chuyện xoay quanh.

Liên quan: Thành công của chúng tôi chỉ bị giới hạn bởi những câu chuyện mà chúng tôi chọn để tin tưởng

3. Hãy để nội dung, kiến ​​thức và kết quả khách hàng của bạn nói lên tất cả

Các nhà tiếp thị Internet có xu hướng tập trung vào những câu chuyện giàu có từ rách rưới vì họ cố gắng bán mọi người theo lối sống. Thật khó để biết liệu kết quả của khách hàng có ở đó hay không, nhưng thật đáng ngờ khi nhà tiếp thị chỉ tập trung vào câu chuyện chứ không phải những gì khách hàng đang đạt được. Người tiêu dùng nhìn thấy điều này, và nó khiến họ hoài nghi về toàn bộ thị trường.

Truyền miệng là một hình thức tiếp thị mạnh mẽ và nó xảy ra khi đạt được kết quả. Mọi người muốn hét lên từ các mái nhà khi họ trải nghiệm thực tế. Câu chuyện trở nên ít quan trọng hơn vì kết quả rất khác so với những gì thường thấy.

Cách tốt nhất để biết liệu một nhà cung cấp dịch vụ hoặc dịch vụ có xứng đáng với thời gian của bạn hay không là kiểm tra người đẩy đề nghị. Họ đang tạo ra doanh thu từ việc thực hiện điều đó hay tất cả doanh thu đến từ việc dạy bạn cách làm những gì họ nói? Khi nhà cung cấp dịch vụ không thực hiện những gì họ nói, họ có xu hướng sử dụng những câu chuyện giàu có để làm giàu như một chiến thuật bán hàng hiệu quả. Bạn không muốn ràng buộc mình vào một chiến lược tiếp thị và nhắn tin khiến người tiêu dùng đặt câu hỏi về bạn ngay từ đầu.

Câu chuyện rất mạnh mẽ và bạn nên sử dụng chúng trong nội dung và thông điệp của mình. Tuy nhiên, hãy tập trung vào những bài học quan trọng và đích thực mà bạn có thể chia sẻ với khán giả. Cố gắng hết sức để tránh sử dụng những câu chuyện giầu có để làm giàu như một chiến thuật bán hàng, vì nó sẽ chỉ thu hút những người có khả năng chi trả cho những thứ thấp hơn. Đừng bị dán nhãn giống như một nhà tiếp thị internet chỉ cố gắng bán bạn theo phong cách sống.

Liên quan: Millennials Don’t Want Ads. Họ muốn những câu chuyện.

.
Theo Cindy Constable

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.