fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Drone thử nghiệm ‘gieo’ mây mưa khi đối mặt với hạn hán ở một số quốc gia

0 78

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Mây chứa điện tích âm và dương. Bằng cách thay đổi các điện tích này, các nhà khoa học hy vọng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các giọt nhỏ để tạo ra kết tủa.

Ngày 11 tháng 5 năm 2021

2 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Chúng ta có thể làm cho trời mưa không? Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ sử dụng máy bay không người lái công nghệ giải phóng các điện tích vào các đám mây để chúng kết tụ lại với nhau và tạo thành kết tủa.

Công nghệ này được sản xuất tại Anh có các cảm biến phát xạ điện tích, công việc của những người vận hành sẽ là hướng chúng về phía các đám mây thấp để giải phóng điện năng. Mây chứa điện tích âm và dương. Bằng cách thay đổi các điện tích này, các nhà khoa học hy vọng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các giọt nhỏ để tạo ra kết tủa.

Những thiết bị này được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử tại Đại học Bath, Anh, mặc dù ngày nay nghiên cứu được chỉ đạo bởi Đại học Reading.

Cho đến nay các nhà khoa học đã thực hiện các thử nghiệm ở Vương quốc Anh và đã tìm cách giải phóng điện tích từ máy bay không người lái và phát hiện nó trên mặt đất, thách thức sẽ là lặp lại kết quả này ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi môi trường điện khác nhau do mức độ cao của bụi và các hạt sol khí, giải thích Keri Nicoll, điều phối viên của nghiên cứu.

Hình ảnh: qua Đại học Bath .

Lần đầu tiên cho công nghệ này

Trong số một số kỹ thuật để kích thích mưa ở các nước khô hạn là “gieo hạt của mây”, bao gồm máy bay hoặc tên lửa bay ở độ cao thấp và có nhiệm vụ ném các hạt rắn (như muối hoặc bạc iotua) lên các đám mây. .

Đây là một trong những lần đầu tiên các nhà nghiên cứu sử dụng máy bay không người lái để kích thích và tạo ra lượng mưa. Tuy nhiên, Tiến sĩ Nicoll nhận xét rằng chỉ riêng phương pháp này có thể không thay thế được kỹ thuật gieo hạt trên đám mây, nhưng nó có thể hoạt động để tối đa hóa hiệu quả của nó.

Nghiên cứu này được xuất bản trong Tạp chí Công nghệ Khí quyển và Đại dương .

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.